TẠI SAO MÙA THU LÀ THỜI ĐIỂM THUẬN LỢI NHẤT ĐỂ THỤ THAI?

Không phải thời gian nào trong năm cũng là thời điểm thích hợp cho việc thụ thai. Trong 4 mùa 12 tháng, cần chọn tháng thụ tinh có lợi cho sự phát triển của bào thai. Và theo nhiều nghiên cứu cũng như kinh nghiệm của các bà mẹ đã sinh con, ở Việt Nam, mùa thu là mùa thụ thai tốt nhất, dễ đậu thai nhất trong năm. Và đây là một số lý do.

1. Trứng và tinh trùng đạt chất lượng tốt hơn những thời điểm khác trong năm

Chất lượng trứng và tình trùng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của vợ chồng. Ngoài ra, cần chọn thời điểm cả hai vợ chồng đang ở trạng thái sức khoẻ tốt nhất, đảm bảo có tinh trùng và trứng chất lượng tối ưu. Mùa thu được đánh giá là thời điểm mà chất lượng trứng và tinh trùng tốt hơn những thời điểm khác trong năm có thể thuận lợi hơn cho quá trình thụ thai.

2. Khí hậu, nhiệt độ thuận lợi cho việc mang thai

Khi mang thai, bạn có xu hướng nóng nảy. Đó là bởi vì bạn tạo ra nhiều máu hơn và các mạch máu của bạn giãn ra để đáp ứng. Vì lưu lượng máu gần da hơn nên nhiều thai phụ luôn cảm thấy “nóng trong người”. Đó là lý do tại sao mang thai vào mùa hè có thể đặc biệt khó chịu đối với một số người. Nhiệt độ mát mẻ và dịu nhẹ của mùa thu có thể giúp giảm bớt phần nào cảm giác khó chịu này.

Khi có thai vào dịp mùa Thu, khí trời mát mẻ, cơ thể khoan khoái, phụ nữ mới mang thai hay đã qua thời kỳ phản ứng thai nghén đều không bị quá khó chịu và trải qua thời điểm nhạy cảm đầu thai kỳ một cách nhẹ nhàng.

3. Những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe mùa thu.


Khi mùa thu đến, hầu hết mọi người đều hào hứng với món cà phê gia vị bí ngô. Nhưng mùa thu không chỉ có cà phê – mùa thu còn có bí ngô tươi, khoai lang, cà rốt, cải bruxen, nấm, táo, lê, bắp cải, củ cải, nam việt quất, hành tây, và nhiều hơn thế nữa.

Các loại thực phẩm mùa thu cho phép bạn tiếp cận nhiều loại rau tươi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho bạn và thai nhi đang lớn. Nhu cầu ăn tăng lên, lại được đảm bảo dưỡng chất (do đúng mùa thu hoạch rau và trái cây) rất có lợi cho sự phát triển não của thai nhi. Đến thời kỳ sinh nở – dịp cuối Xuân, đầu Hạ, khí hậu ôn hoà, thực phẩm phụ phong phú; sản phụ càng được tăng cường dưỡng chất, phục hồi sức khoẻ nhanh.

 Với những điều kiện thuận lợi như vậy, thời điểm mùa Thu quả là thời điểm vàng cho nhiều cặp vợ chồng “canh” đón em bé, hoặc thực hiện chuyển phôi IVF để cùng hy vọng kết quả tốt nhất. Thật tuyệt vời đúng không nào.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm