Trang chủ Thông tin Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ tham gia hỗ trợ tiêm vắc-xin COVID-19 tại TP. Hà Nội

Nhằm chung tay cùng TP. Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh, đáp ứng lời kêu gọi của Sở Y tế TP. Hà Nội, từ ngày 29/7/2021, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ điều động đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tham gia hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Theo đó, sau khi có văn bản từ Sở Y tế TP. Hà Nội về việc huy động nhân lực cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19, Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đã thành lập ra Tổ công tác hỗ trợ tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 gồm các bác sĩ và điều dưỡng. Tổ công tác hỗ trợ tiêm chủng đã tham gia lớp Tập huấn an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho chiến dịch Sở Y tế đào tạo. Những nội dung quan trọng được đào tạo như: Xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Hướng dẫn khám sàng lọc và các chỉ định tiêm vắc xin phòng COVID-19; Hướng dẫn chăm sóc, xử trí phản ứng sau tiêm; Hướng dẫn giám sát phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19…

Sau khi tham gia tập huấn, đào tạo Tập huấn an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện được cấp chứng chỉ tiêm chủng và được huy động đến điểm tiêm tại phường Thanh Xuân Trung và phường Khương Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.Trung bình mỗi ngày, tổ công tác tiêm chủng tại điểm tiêm sẽ tiêm cho khoảng hơn 1.000 người. Quy trình tiêm chủng được thực hiện nghiêm ngặt: Khám sáng lọc (đo huyết áp, mạch, nhịp thở); Tư vấn và khám sàng lọc trước tiêm chủng; Tiêm vắc xin; Theo dõi sau tiêm;…Thời gian từ 7g00 – 12g00, chiều từ 13g00 – 18g00.

Bác sĩ Vũ Thị Sen – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ, người tham gia chiến dịch tiêm chủng từ những ngày đầu cho biết: Tổ hỗ trợ tiêm chủng Bệnh viện Việt Bỉ được điều động tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin covid -19 lần này được đào tạo về tiêm phòng vắc-xin COVID-19, các quy trình phòng hộ dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ y tế cần thiết như trang thiết bị phòng hộ, khẩu trang y tế, kính che mặt, đo huyết áp… đảm bảo an toàn và hiệu quả công tác tiêm chủng tại cộng đồng. Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin sẵn sàng cống hiến hết mình để góp một phần nào cùng TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm có thể khống chế và đẩy lùi dịch bệnh”.

Trước đó, Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ cũng kêu gọi, phát động toàn thể CBCNV tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ; Tham gia ủng hộ các địa phương bị ảnh hưởng nặng về dịch bệnh như: khẩu trang, nhu yếu phẩm… Đây là những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa mà Bệnh viện mong muốn góp một phần “lửa nhỏ” tiếp sức cùng nhân dân cả nước trong “cuộc chiến chung” chống đại dịch COVID-19.

Hình ảnh bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ tham gia chiến dịch tiêm vắc – xin phòng COVID -19 tại Trường THCS Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Một số hình ảnh Tổ công tác hỗ trợ tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 của Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ tại điểm tiêm: