Trang chủ Tin tức Tin bệnh viện Điều dưỡng Bệnh viện Việt Bỉ hoàn thành xuất sắc khóa học Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Trải qua 04 tháng đào tạo, điều dưỡng Hoàng Thị Thu Trang – Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ đã hoàn thành xuất sắc khóa học chuyên môn về Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi (Khóa 31). Chương trình do Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến phối hợp với Trung tâm Gây mê – Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức.

Tại khóa học, điều dưỡng Hoàng Thị Thu Trang cùng các học viên được học về những kiến thức về phẫu thuật nội soi, chức trách và nhiệm vụ của điều dưỡng phòng mổ nội soi; kỹ thuật rửa tay, mặc áo, đi găng; vệ sinh khử khuẩn dụng cụ và cơ sở phòng mổ; bảo dưỡng và bảo quản dụng cụ phẫu thuật an toàn, đặc biệt, những kỹ năng xử lý tình huống cấp cứu trong phòng mổ…
Những kiến thức được học đã giúp điều dưỡng Hoàng Thị Thu Trang có thêm hành trang kiến thức để khi trở về có thể ứng dụng và hỗ trợ tại Bệnh viện.
Kết thúc khóa học, điều dưỡng Hoàng Thị Thu Trang vinh dự là 1 trong 2 học viên nhận được danh hiệu học viên xuất sắc tại khóa học Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi.

Hàng năm, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ thường xuyên bố trí đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng tham gia các khoá đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao tay nghề, kỹ năng nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh được tốt hơn.