“SĂN” HỔ VÀNG THUẬN MÙA SINH VÀ NHỮNG LÝ DO SINH CON VÀO MÙA HÈ – THU 2022

Trang chủ Sức khỏe sinh sản “SĂN” HỔ VÀNG THUẬN MÙA SINH VÀ NHỮNG LÝ DO SINH CON VÀO MÙA HÈ – THU 2022

Những ngày tháng 10, tạm biệt mùa hè nắng gắt, nhiều cặp vợ chồng chọn thời điểm này để bắt đầu một hành trình mới ở Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ. Với mong muốn đón Hổ Vàng – 2022 vào mùa hè và mùa thu – để “thuận mùa sinh”, hãy cùng tìm hiểu xem mùa sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển của con yêu nhé.

Mùa hè – Mùa của những em bé năng động và sáng tạo

Nhiều ông bố bà mẹ quan niệm, mùa sinh ảnh hưởng trực tiếp tới trí thông minh, khả năng phát triển của trẻ sau này. Còn theo các nhà khoa học, nhiệt độ thay đổi theo mùa, khi mang thai, người mẹ sử dụng các thực phẩm khác nhau dẫn đến việc các em bé sẽ nhận được chất dinh dưỡng khác nhau nên đương nhiên khả năng phát triển cũng sẽ khác nhau.

Nguồn ảnh: internet

Những em bé sinh vào mùa hè có chỉ số cảm xúc cao. Nếu sinh vào mùa hè, em bé nhà bạn sẽ sở hữu tính cách sôi nổi, tinh thần trách nhiệm cao. Trẻ sẽ biết khả năng của bản thân, luôn hào phóng giúp đỡ những người xung quanh và thích tham gia vào các hoạt động xã hội. Các chuyên gia cho rằng tỷ lệ trẻ sinh vào mùa hè mắc bệnh còi xương thường ít hơn trẻ sinh vào các mùa khác vì các em bé này có nhiều cơ hội tiếp xúc với ánh sáng mặt trời qua việc tắm nắng – nguồn bổ sung tới 90% nhu cầu vitamin D trong một ngày. Những em bé sinh vào mùa này cũng có cân nặng và chiều cao ấn tượng, đồng hồ sinh học hoạt động tốt hơn. Một lợi thế về sức khỏe của trẻ sinh vào mùa hè là ít có nguy cơ mắc các bệnh theo mùa.

Trẻ sinh vào mùa thu – Thành công và điềm tĩnh

Đặc trưng tính cách của em bé sinh vào mùa thu là sự ôn hòa, điềm tĩnh khi đối diện với mọi vấn đề trong cuộc sống. Khi lớn lên, những bé sinh vào mùa thu thường có uy tín và địa vị cao trong xã hội. Các chuyên gia sản – nhi cho biết trẻ sinh vào mùa thu có chỉ số hạnh phúc khá cao. Lượng hormone dopamine và serotonin tiết ra nhiều trong não bộ sẽ có tác dụng khiến bé luôn cảm thấy vui vẻ. Về phương diện sức khỏe, những em bé sinh vào mùa thu có chỉ số thông minh cao, khả năng vận động tốt. Bé có thể trở thành những vận động viên trong tương lai mặc dù cần chú ý hơn về việc bị dị ứng ngoài da hoặc dị ứng thực phẩm.

Nguồn ảnh: internet

Những người sinh ra vào mùa thu cũng gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bằng chứng là có nhiều tỷ phú trên thế giới có ngày sinh vào thời gian này.

Lợi thế khi sinh bé vào mùa hè – thu

– Nguồn thực phẩm phong phú, đa dạng là một trong những lý do khiến trẻ sinh vào mùa hè, mùa thu hưởng chế độ dinh dưỡng tốt hơn mùa lạnh. Đây là thời điểm thu hoạch nhiều loại rau củ, trái cây nhiệt đới như chanh, bưởi, dứa, rau đay, đu đủ, cà rốt, khoai lang… hay các loại thực phẩm chứa kẽm như đậu nành, tôm, cua, sò… giúp bổ sung canxi, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

– Thời điểm tháng 7, 8, 9 hàng năm là lúc nhiệt độ tương đối dễ chịu sau những ngày hè nóng bức, cũng chưa đến những ngày đông hanh hao gây khó chịu cho làn da mỏng manh của bé. Bé sinh ra vào thời điểm này ít khi mắc các vấn đề như chàm da cơ địa hoặc dị ứng thời tiết.

– Nếu bạn dự định sinh bé vào mùa hè hoặc mùa thu năm sau thì bây giờ là thời điểm thụ thai thích hợp nhất, tiết trời dịu mát hơn mùa hè, ấm áp hơn mùa đông, theo các chuyên gia y tế đây là thời điểm chất lượng tinh trùng tốt nhất trong năm, góp phần làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên cũng như khi can thiệp bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Tiếp sức Hổ Vàng – Bố mẹ càng thích

Nhằm hỗ trợ bệnh nhân đến thăm khám và điều trị hiếm muộn trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn gây ra nhiều thiệt hại về đời sống kinh tế – xã hội, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, địa chỉ 23 Nguyễn Văn Trỗi, P.Phương Liệt, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội với chương trình CAM KẾT VÀNG đã hỗ trợ chi phí tư vấn, thăm khám cho bệnh nhân. Nhân văn hơn, đối với những bệnh nhân hiếm muộn thực hiện phương pháp Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), bệnh nhân sẽ được Cam kết hoàn trả 30 triệu đồng (chi phí chọc trứng và tạo phôi) nếu không may mắn thành công. Đây được xem là một sự đồng hành và sẻ chia đầy tính nhân văn cũng như “tiếp sức” cho các cặp vợ chồng trên hành trình săn Hổ Vàng 2022.

CHƯƠNG TRÌNH CAM KẾT VÀNG – SĂN HỔ VÀNG:

• Tặng 2.000 phiếu voucher CAM KẾT VÀNG cho bệnh nhân làm Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Bệnh viện sẽ hoàn trả 30 triệu đồng (chi phí chọc trứng và tạo phôi) nếu làm IVF không thành công.
  • Miễn 100% phí khám vô sinh – hiếm muộn (cho cả vợ và chồng)
  • Miễn 100% phí siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng (lần 1)
  • Miễn 100% chi phí 1 lần xét nghiệm Tinh dịch đồ
  •  Giảm 50% chi phí chụp Tử cung vòi trứng
  • Giảm 2 triệu đồng cho bệnh nhân làm Thụ tinh nhân tạo (Bơm IUI)
  • Thời gian từ ngày 02/10 – 31/12/2021
  • Đăng ký trực tiếp khi đến thăm khám tại bệnh viện
  • Bệnh nhân đăng ký qua số điện thoại: 0932.131.393 hoặc  0935.938.268; Qua fanpage: Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ.
  • Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961
  • Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – P.Phương Liệt – Q. Thanh Xuân – TP. HN (Ngay 356A đường Giải Phóng rẽ vào).