10 NĂM TÌM CON CỦA VỢ CHỒNG CHÚNG TÔI

Năm 2008, tôi kết hôn và thật không may mắn vì sau bao sự chờ đợi vợ chồng tôi vẫn chưa có con. Như bao người phụ nữ khác, tôi khao khát một lần được làm mẹ, được làm cái thiên chức vĩ đại mà người ta vẫn thường hay nói. Thế rồi, hành trình tìm con gian nan của hai vợ chồng chính thức bắt đầu.

Năm 2009, vợ chồng tôi bắt đầu hành trình tìm con ở bệnh viện Phụ Sản Hà Nội bằng phương pháp IVF nhưng không thành công. Năm 2010, vợ chồng tôi lại vào bệnh viện Từ Dũ thử phương pháp IVF và một lần nữa may mắn chưa mỉm cười. Năm 2011, vợ chồng tôi lên viện Phụ sản Trung ương tiếp tục thử phương pháp IVF, nhưng một lần nữa thất bại.

Sự khao khát làm mẹ quá lớn, điều đó không cho tôi từ bỏ mà tiếp tục cố gắng để có được thiên chức của người mẹ. Hai vợ chồng tôi tiếp tục đi khắp nơi, khắp các bệnh viện chữa trị. Từ năm 2009 đến 2017, sau khi trải qua rất nhiều lần làm phương pháp IVF, trải qua nhiều sự đau đớn, sự hi sinh, sự tủi thân nhưng hai vợ chồng thật đau lòng vì con yêu vẫn chưa đến bên bố mẹ.

Dường như ông trời cũng nhìn thấu nỗi lòng mong mỏi của hai vợ chồng, tình cờ xem trên mạng, vợ chồng tôi biết đến Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ. Thêm một lần hy vọng, vợ chồng tôi tiếp tục đến viện thăm khám, làm phương pháp IVF. Đó là vào đầu năm 2018. Và điều kì diệu tuyệt vời cuối cùng cũng đã tới, quá trình làm IVF tại bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ thành công ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên. Hạnh phúc nhân lên nhiều lần khi trong quá trình mang thai, cả mẹ và con đều khỏe. Vợ chồng tôi đón một bé trai đầu lòng vào ngày 14/11/2018 trong sự hạnh phúc, biết ơn. Gia đình đặt tên con là Lại Chí Bảo.

Hai năm sau, vợ chồng tôi lại tiếp tục đến Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ để tìm thêm một thiên thần nữa cho tổ ấm của mình. May mắn nhân đôi khi cả hai phôi đều đậu. Hành trình mang thai đôi khó khăn hơn lần đầu tiên, bao khó khăn, vất vả, nhưng đánh đổi lại bằng nụ cười của các con, hai vợ chồng tôi cùng nhau vượt qua hết. Sau tất cả, hai con đã bình an chào đời đến với thế giới này. Tôi sinh đôi và đặt tên hai con là Lại Bình Minh và Lại Quang Minh vào ngày 14/12/2021. Hiện tại 3 chàng trai của vợ chồng chúng tôi rất khỏe mạnh, đáng yêu.

Để được như ngày hôm nay, gia đình tôi xin cảm ơn bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung cùng toàn thể các đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ đã mang lại hạnh phúc cho gia đình tôi nói riêng và các cặp vợ chồng hiếm muộn khác nói chung.

Tôi hi vọng bài viết này sẽ có ích cho các bố, các mẹ bị hiếm muộn như vợ chồng tôi. Cảm ơn bệnh viện thật nhiều.

Bài viết MẸ BẦU VÀ EM BÉ VIỆT – BỈ mùa 4 – Cả nhà cùng bình chọn cho 3 anh em chúng con: Lại Chí Bảo – Lại Bình Minh – Lại Quang Minh đón nhận giải thưởng lớn mùa 4 về nhé!

BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ

– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393

– Email: benhvienvietbi@gmail.com

– Website: https://benhvienvietbi.vn/

– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn

– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm