10 NĂM VÀ HÀNH TRÌNH CỦA BỐ MẸ

Trong cuộc đời người phụ nữ, mang thai, sinh con và nuôi dạy con cái luôn là thiên chức cao cả mà mỗi người mẹ luôn trân trọng. Đặc biệt, đối với những ai đã từng trải qua đều cảm thấy thấm thía hơn cả. Hai vợ chồng mình kết hôn đã 14 năm, con trai đầu lòng cũng tròn 14 tuổi. Sau khi sinh con đầu lòng, hai vợ chồng mình kế hoạch một thời gian để tập trung xây dựng gia đình và nuôi dạy con tốt hơn. Khi kinh tế, cuộc sống đã ổn định, mình muốn sinh thêm em bé cho gia đình đông vui hơn nhưng người tính lại không bằng trời tính, dự định của gia đình lại không được dễ dàng như lần đầu mang thai.

Sau một thời gian điều trị nhưng không có hiệu quả tốt. Năm 2021, nhờ người quen giới thiệu, hai vợ chồng mình được biết đến Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ. Sau một thời gian chần chừ, hai vợ chồng mình cũng quyết định đến viện thăm khám. Lúc này mình đã lớn tuổi, mình sinh năm 1985, đã lớn tuổi, chỉ số dự trữ buồng trứng cũng giảm, lại còn tắc vòi trứng nên hai vợ chồng mình được bác sĩ Dung tư vấn làm IVF luôn. Suốt quá trình kích trứng, chọc trứng, thật may mắn mình được các bác sĩ theo sát và hỗ trợ. Sau quá trình chuyển phôi, thật may mắn, mình đã đậu thai ngay lần đầu chuyển phôi và sinh bé Ngô Bảo Vy ngày 03/02/2022 (mồng 3 Tết), bé nặng 3,2 kg.

Gia đình mình rất biết ơn các y, bác sĩ. Một lần nữa xin cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên bệnh viện, xin kính chúc đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên bệnh viện lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đầu năm mới 2023 và giúp đỡ được thật nhiều gia đình hiếm muộn đón được thật nhiều những em bé Việt Bỉ ạ. Hy vọng một ngày không xa gia đình mình lại đến Việt – Bỉ để đón nhận tiếp những tin vui.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm