10 VIỆC CẦN LÀM NẾU ĐANG MONG CON

Trang chủ Khám tiền hôn nhân 10 VIỆC CẦN LÀM NẾU ĐANG MONG CON

Sau ngày kết hôn là ngày háo hức mong có con. Nhưng đối với nhiều gia đình, hạnh phúc không nối tiếp nhau. Sốt ruột, mong ngóng khi chúng bạn đều tay bế tay bồng rồi nhưng mình vẫn chưa có gì, kiên nhẫn đến mấy rồi cũng đến lúc bạn băn khoăn tự hỏi: Tại sao mình chưa có thai? Hai vợ chồng mình có làm điều gì sai không ? Mình có bị vô sinh không?…vô vàn những câu hỏi tại sao, như thế nào. Hãy bình tĩnh, chuyện đâu còn có đó, trước khi có câu trả lời cho những “câu hỏi lớn”, có những tóm tắt cho những cặp vợ chồng mong con bạn nên quan tâm.

1. Quan hệ ngay thời điểm dễ thụ thai

Theo thống kê, để tỷ lệ thụ thai cao nhất, hai vợ chồng giao hợp cách nhau 1-2 ngày. Nếu “không có khả năng”, giao hợp trước rụng trứng 1-2 ngày là dễ có thai nhất. Đừng cố đi siêu âm canh ngày rụng trứng, vì khi trứng rụng thì khả năng thụ thai chỉ còn khoảng 10%

2. Nếu đang dư cân, hãy giảm cân

Việc giảm cân cũng khó, nhưng chỉ cần giảm 5-10% cân nặng cũng góp phần đáng kể cho việc tăng khả năng thụ thai, nên bạn hãy cố gắng.

3. Nếu đang quá gầy, hãy tăng cân

Một số trường hợp khi quá gầy, có thể ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng, hoặc không rụng trứng.

Việc duy trì cân nặng ngoài tăng khả năng có thai còn tăng khả năng thành công khi điều trị hỗ trợ. Bạn tìm thêm cách tính BMI để xem khoảng cân nặng lý tưởng của mình nhé.

4. Kiểm tra lại bệnh sử của bạn và chồng bạn: nếu bạn đã từng phẫu thuật ở bụng, từng bị lao, chồng bạn từng bị viêm tinh hoàn, quai bị…thôi đừng chờ đợi nữa. Hãy đi khám và kiểm tra cụ thể, không để mất thời gian.

5. Xem lại chế độ dinh dưỡng của hai vợ chồng: người vợ cần ăn những thực phầm nguồn gốc đậu nành, bổ sung vitamin và acid folic. Người chồng cần một chế độ ăn giàu vitamin A, C, kẽm để hỗ trợ quá trình sinh tinh. Một chu kỳ sản xuất tinh trùng gần 3 tháng, nên thức ăn hôm qua thì hôm nay chưa thể “phát huy tác dụng”. Ngược lại, nếu mới sử dụng bia, rượu hôm qua thì hôm nay tinh trùng không say xỉn theo.

food high in protein,protein sources

6. Giảm caffein và rượu

Được gọi là nhiều nếu uống hơn 3-5 ly (350-500mg caffein), rượu thì chưa có con số cụ thể. Hai món này tác hại nặng nề đến cả vợ và chồng, nên giảm hay kiêng hẳn nếu được để tăng khả năng thụ thai.

7. Ngừng hút thuốc

8. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng: Cho tất cả các thuốc sử dụng, những sản phẩm hỗ trợ (như chất bôi trơn âm đạo) có thể chứa chất diệt tinh trùng, nên bạn cần thận trọng.

9. Đi khám sức khoẻ: Khám kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng cần thiết trước khi mang thai luôn được khuyến khích. Nếu người vợ dưới 35 tuổi và hai vợ chồng đã “cố gắng suốt 1 năm trời” nhưng vẫn chưa thấy gì hoặc sau 6 tháng nếu vợ trên 35 tuổi thì hai vợ chồng cần cân nhắc đến điều số 10 dưới đây.

10. Tìm kiếm một cơ sở khám hiếm muộn uy tín: Hiện nay các trung tâm khám hiếm muộn uy tín, hỗ trợ sinh sản đều phát triển và hầu như đạt đến trình độ tương đương. Việc thăm khám, tư vấn cũng nhanh và dễ dàng. Vì thế, nếu đã mong con lâu, việc chọn lựa một cơ sở khám hiếm muộn uy tín là việc cần cân nhắc của hai vợ chồng.

Sưu tầm.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •