15 NĂM MONG CON VỚI 2 LẦN LÀM IVF, 5 LẦN CHUYỂN PHÔI: HẠNH PHÚC ĐÓN CON YÊU TẠI IVF VIỆT – BỈ

Đây là câu chuyện của anh Lê Tuấn Tú (1984) và chị Hồ Thị Phong (1988) tại Nghệ An. Chặng đường 15 năm đầy khó khăn và chông gai, thế nhưng chưa một lần nào anh chị cảm thấy nản chí. Thế rồi, “phép màu” đã đến với gia đình anh chị nhờ chương trình CAM KẾT VÀNG – CAM KẾT ĐẬU THAI tại IVF Việt – Bỉ mà gia đình đã đón được quý tử.

Con cái luôn luôn là niềm hạnh phúc của cha mẹ, nhất là với những cặp vợ chồng từng hiếm muộn phải đỏ mắt chờ con, gia đình Anh Tú và chị Phong là trường hợp như vậy. Kết hôn với nhau từ năm 2008, thế nhưng một thời gian sau khi kết hôn, không dung bất kỳ phương pháp tránh thai nào mà gia đình anh chị vẫn chưa được nghe tiếng khóc cười con trẻ.

Hình ảnh gia đình cung cấp

Thời điểm khi đó, hễ có ai mách bảo cắt thuốc nam hay thuốc bắc ở đâu thì anh chị cũng đều tìm và sử dụng, thế nhưng vẫn không đem lại kết quả nào.

          Hành trình tìm con của anh chị tưởng chừng như bế tắc suốt thời gian dài, năm 2021, thông qua phương tiện truyền thông mà anh chị đã biết đến chương trình CAM KẾT VÀNG – Cam kết đậu thai của Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ. Bệnh viện có nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn, mát tay trong điều trị vô sinh hiếm muộn, đội ngũ y bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó, thất bại nhiều lần không rõ nguyên nhân, bệnh nhân có nhiều bệnh lý đi kèm… và rồi, anh Tú và chị Phong đã quyết định “gửi trọn niểm tin” của mình vào đội ngũ y bác sĩ bệnh viện.

Hình ảnh gia đình cung cấp

          Khi đến IVF Việt – Bỉ thăm khám, anh chị được các y bác sĩ hỗ trợ tận tình và được chỉ định sử dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Và trải qua 2 lần làm IVF, với 5 lần chuyển phôi và cuối cùng điều mà cả gia đình và anh chị mong chờ suốt 15 năm qua đã đến, bé Lê Tuấn Khôi đã chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của cả gia đình vào ngày 6/7/2023.

“15 năm mong con, mình phải trải qua bao nỗi đau và buồn tủi, nhiều người hay hỏi: “Sao cưới lâu rồi không sinh con?”, “Điếc không đẻ được à?” – những lời hỏi thăm của mọi người như ngàn mũi dao sắc lẹm đâm thấu tim gan… Mình không thể đếm nổi mình phải tiêm bao nhiêu mũi, uống bao nhiêu liều thuốc, gây mê bao nhiêu lần… nỗi đau thể xác và tinh thần cứ lớn dần theo năm tháng. Thế rồi, “chết đuối vớ được cọc”, gia đình mình biết đến Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, thời điểm này bệnh viện đang có chương trình Cam kết Vàng – Cam kết đậu thai, thất bại sẽ được hoàn 30 triệu đồng (Chọc trứng và tạo phôi), gia đình mình đã đặt niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ bệnh viện.

Thế nhưng, phải trải qua 5 lần chuyển phôi, 2 lần làm IVF thì con yêu mới đến với gia đình. Để có trái ngọt ngày hôm nay, chúng tôi chưa bao giờ bỏ cuộc. Gia đình em cảm ơn tới toàn thể đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ. Đặc biệt em cảm ơn bác sĩ LUYỆN THỊ NGỌC DUNG đã chuyển phôi và đưa con yêu đến với gia đình. Cảm ơn tất cả đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đã tận tâm với bệnh nhân, với gia đình để có được trái ngọt như hôm nay…” Chị Hồ Thị Phong bộc bạch tâm sự.

          IVF Việt – Bỉ xin chúc mừng anh chị và gia đình đã hái được trái ngọt sau một chặng đường dài 15 năm đầy chông gai và khó khăn nhưng vô cùng thiêng liêng này. Mong rằng câu chuyện của anh chị sẽ giúp cho các gia đình mong con khác có thể vững tâm hơn trên hành trình tìm kiếm con yêu của mình.

          Hàng ngày, IVF Việt – Bỉ đều nhận được tin vui được gửi từ các gia đình đã được điều trị tại bệnh viện, đây là niềm hạnh phúc, niềm động lực to lớn để IVF Việt – Bỉ tiếp tục công việc và tiếp tục sứ mệnh cao cả, đó là đưa con yêu về với các gia đình.

Những năm qua, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã tiếp nhận và điều trị cho hàng chục nghìn gia đình mong con trên cả nước. Trong đó, rất nhiều trường hợp thành công mà câu chuyện của họ không chỉ là minh chứng cho những điều “kỳ diệu” của y học hiện đại, “phép màu” đã được hiện thực hóa cho những gia đình trên hành trình tìm kiếm con yêu, qua đây giúp cho họ có thêm động lực, hy vọng vào kết quả ngọt ngào với tiếng cười con trẻ.

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm