18 năm bị vợ “cắm sừng”, người đàn ông “không tinh trùng” vẫn sinh con “chính chủ”

Trang chủ Chuyên khoa nam học Vô sinh nam 18 năm bị vợ “cắm sừng”, người đàn ông “không tinh trùng” vẫn sinh con “chính chủ”

(Nguồn: Báo Phụ nữ) Sau 18 năm kết hôn và người vợ hạ sinh được hai người con, anh Trần Văn Hòa (Nghệ An) “chết đứng” khi BS kết luận: anh không có tinh trùng.

Câu chuyện “dở khóc, dở cười” này có lẽ sẽ không bị phát giác khi anh Trần Văn Hòa luôn giấu câu hỏi lớn từ ngày cưới vợ: tại sao sau các “cuộc yêu”, anh thường không có mệt mỏi, tổn hao sức lực như nhiều đấng mày râu khác? Để giải đáp uẩn khúc này, anh Hòa đã tới phòng khám của TS.BS Lê Vương Văn Vệ để tìm lý do.

Giây phút nhận kết quả, anh Hòa như“chết đứng”. Mặc dù bộ phận sinh dục vẫn cương cứng khi quan hệ nhưng anh này lại mắc chứng không có tinh trùng. “Chết đứng” không phải chỉ vì khiếm khuyết của cơ thể mà anh Hòa còn đau đớn bởi dù hoàn toàn không thể có con một cách thông thường, nhưng thực tế éo le, anh lại đang làm bố của hai đứa trẻ!

 Theo BS Vệ, không có tinh trùng là hiện tượng hiện tượng có thể gây ra do người đàn ông không có ống dẫn tinh bẩm sinh. Quá trình xét nghiệm tinh dịch không phát hiện có tinh trùng. Thể tích tinh dịch thường ít, trong khi đó, mào tinh căng. Điểm đặc biệt, người không có tinh trùng thường không có cảm giác mệt mỏi sau mỗi lần “lâm trận” bởi không xuất được tinh trùng trong tinh dịch. Ngoài ra, BS Vệ nhấn mạnh, nam giới không có tinh trùng còn có thể xuất hiện bởi nguyên nhân thắt ống dẫn tinh làm tắc đường tinh trùng ra ngoài.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, đàn ông không có tinh trùng vĩnh viễn không thể sinh con. BS Vệ cho biết, với kỹ thuật hiện đại, phần lớn những ca bệnh này đều có thể thực hiện thành công.

Điển hình như trường hợp của anh Hòa, sau phát hiện “động trời”, anh đã quyết định ly hôn với người vợ “cắm sừng” mình suốt gần 20 năm. Khi gặp hạnh phúc mới, với khao khát có con “chính chủ”, anh lại tiếp tục nhờ tới BS Lê Vương Văn Vệ.

Tại đây, bác sĩ đã chọc hút tinh trùng từ mào tinh, không phải theo đường xuất tinh dịch như thông thường, sau đó, đưa vào thụ tinh. Kết quả sau hai lần điều trị, anh Hòa đã làm cha của hai đứa trẻ, mà không còn một chút mảy may, nghi ngờ.

Không may mắn như anh Hòa, BS Lê Vương Văn Vệ chia sẻ, nhiều người đàn ông đã không được làm cha chỉ bởi không thể phát hiện ra chứng bệnh của mình . “Sau ca thụ tinh nhân tạo từ tinh trùng người đã mất năm 2014, một bệnh nhân nam 73 tuổi đã tìm đến Trung tâm tìm hiểu lý do tại sao mình không thể có con. Nỗi uẩn ức này đã theo ông suốt 50 năm kết hôn, và đến thời điểm đi khám, người bạn đời của ông cũng đã qua đời”, BS kể.

Sau khi tiến hành xét nghiệm, BS Vệ phát hiện nguyên nhân hiếm muộn của người đàn ông cao tuổi này là do không có tinh trùng. Tuy nhiên, sau khi chọc mào tinh vẫn thấy có tinh trùng và tinh trùng hoạt động bình thường. Cầm tờ kết quả trên tay, bệnh nhân 73 tuổi bật khóc “ngon lành” trước mặt bác sĩ. “Chính sự khiếm khuyết, chậm chạm của khoa học đã làm mất đi cơ hội làm cha, làm mẹ của nhiều cặp gia đình”, BS Vệ chia sẻ.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Hạ Băng

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •