5 NĂM KIÊN KÌ KIẾM TÌM “MỤN CON” – HẠNH PHÚC ĐÓN QUÝ TỬ TẠI IVF VIỆT – BỈ

Cuối cùng thì giấc mơ về đứa con “quý tử” đã trở thành hiện thực với gia đình chị Thèn Hồng Hà và anh Trương Ơn Quý (Hà Giang) sau hành trình 5 năm tìm con với biết bao vất vả, đắng cay.

Câu chuyện Em bé Việt – Bỉ hôm nay là trường hợp gia đình chị Thèn Hồng Hà (2000) và anh Trương Ơn Quý (1995), một cặp vợ chồng đến từ Hà Giang. Anh chị kết hôn năm 2017 và rất mong có con. Chị Hà và chồng đã rất nhiều lần tìm đến các bác sĩ để khám và điều trị, nhưng đều không có kết quả. Với tiền sử chửa ngoài phải cắt vòi trứng, chị Hà khó có thể có con tự nhiên.

Một sự tình cờ, chị Hà được một người bạn giới thiệu đến Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, địa chỉ 23 Nguyễn Văn Trỗi, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đầu năm 2022, anh chị  đã “khăn gói” xuống Hà Nội và đặt niềm tin tại IVF Việt – Bỉ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chị Hà, anh Quý có thể thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF – một phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có con.

Được các bác sĩ hỗ trợ hết mình, quy trình IVF của chị Hà diễn ra thuận lợi. Ngày 3/2/2023, gia đình chị Hà anh Quý đã chào đón bé trai nặng 3,2 kg. Em bé được đặt tên là Trương Thành Đạt. “Gia đình e xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các y bác sĩ trong bệnh viện ạ, đặc biệt là bác sĩ Dung, bác sĩ Hà, chúc các bác thật nhiều sức khỏe, chúc Bệnh viện càng ngày càng phát triển hơn và giúp đỡ được nhiều gia đình hiến muộn”, chị Hà xúc động chia sẻ.

Một lần nữa, xin cảm ơn gia đình anh Quý – chị Hà đã chia sẻ niềm vui của mình với bệnh viện. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các cặp vợ chồng đang gặp khó khăn trong việc sinh con.

Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa hàng đầu về hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam. Với tâm nguyện mang đến hạnh phúc cho các bệnh nhân hiếm muộn, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Việt – Bỉ luôn nỗ lực và tận tâm hết mình. Chúng tôi luôn mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng các gia đình trong hành trình mang thai và sinh con.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm