6 NĂM VÀ HÀNH TRÌNH TÌM CON KHÔNG MỆT MỎI

Kết hôn từ năm 2018 nhưng mãi đến 6 năm sau, hai vợ chồng mình mới được mỉm cười hạnh phúc khi gặp được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ.

Tháng 7/2018, đến Bệnh viện thăm khám. Tại đây, chồng mình được chẩn đoán bị tắc ống dẫn tinh, còn mình may mắn sức khỏe sinh sản bình thường, bác sĩ đưa ra phác đồ làm IVF – Thụ tinh trong ống nghiệm. Sau thời gian theo dõi và điều trị chồng mình được bác sĩ Mạnh phẫu thuật hỗ trợ còn mình thì được bác sĩ Thắng thăm khám, theo dõi, chọc trứng. Sau khi chọc trứng xong, phát hiện mình bị polyp tử cung, mình lại được bác sĩ hội chẩn và chỉ định phải làm thủ thuật. Chính vì thế, chu kỳ IVF của mình bị gián đoạn mất một thời gian vì cần phục hồi sau thủ thuật.

Ngày 21/4/2021, là ngày mình được chuyển phôi. Hạnh phúc đã đến với hai vợ chồng khi ngay lần chuyển phôi đã thành công. Cả quá trình mang thai, sức khỏe của mình trộm vía hoàn toàn khỏe mạnh và được theo dõi thai kỳ thường xuyên.

Ngày 30/12/2021, mình cán đích thành công và hạ sinh 2 bé khỏe mạnh, một trai – một gái, bé Hoàng Diệu Anh (Sam) và bé Hoàng Đăng Khôi (So).

Sau 6 năm hiếm muộn với hành trình tìm con gian nan dài đằng đẵng, khoảnh khắc được ôm 2 thiên thần bé nhỏ trong tay, hai vợ chồng mình chính là người bố người mẹ hạnh phúc nhất. Hai thiên thần nhỏ ra đời mang theo bao yêu thương và khao khát của gia đình.

Vợ chồng hiếm muộn nhiều năm nên hai vợ chồng đã đi khám rất nhiều nơi, nhưng khi đến với các bác sĩ ở Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, thực sự hai vợ chồng cảm nhận được sự tận tâm, tận đức của đội ngũ y bác sĩ ở đây. Suốt quá trình điều trị và làm IVF, mình đều nhận được sự quan tâm, chăm sóc, tư vấn của các bác sĩ, cảm giác gần gũi như những người thân trong gia đình. Trái ngọt ngày hôm nay vợ chồng mình có được là nhờ phần lớn công của đội ngũ y bác sĩ đã tận tình tiếp thêm sức mạnh cho hai vợ chồng, mong rằng những cặp vợ chồng hiếm muộn khác cũng đừng nản lòng trong hành trình tìm con vất vả và sớm có trái ngọt.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm