BÍ MẬT CẢM ĐỘNG CỦA CHỊ EM HIẾM MUỘN

Bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung, công tác ở Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã dăm năm nay. Cùng thân phận phụ nữ với nhau, lại tâm huyết với lĩnh vực “cãi lại tạo hoá”, đòi lại thiên chức làm mẹ cho nhiều người bệnh không thể có con bằng con theo cách tự nhiên, bác sĩ Dung và ê kíp đã làm việc rất tâm huyết.

Nhiều người đã lấy tên “Ngọc Dung” của bác sĩ để đặt tên cho con họ. Họ muốn ghi tạc sự tri ân bác sĩ theo cách đặc biệt ấy.

BS Luyện Thị Ngọc Dung – Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ

Qua trang facebook chuyên sâu về lĩnh vực vô sinh hiếm muộn của mình, hỗ trợ chị em bằng cái tâm trong sáng của mình, bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung đã nhận được nhiều chia sẻ tha thiết. Nó là những thứ bí mật không biết tỏ cùng ai.

Facebook của bệnh nhân Phạm Ngân viết: “Chúng tôi là đàn bà, trục trặc đường sinh nở, không thể có con trong nhiều năm, đã khóc hết nước mắt vì tủi phận rồi. Lúc đi khám, mong các bác sĩ đừng nặng lời, cáu kỉnh, hay hỏi những câu thiếu tế nhị, khiến chị em đỏ mặt hoặc chạm lòng tự ái. Có người còn quát tháo hay tỏ thái độ khó chịu với chúng tôi. Giá mà ai cũng nhẹ nhàng chia sẻ như bác sĩ Dung”.

Chị Thu Hà chia sẻ: “Ngay từ lần đầu gặp bác sĩ Dung hay các điều dưỡng ở Bệnh viện Việt – Bỉ, tôi đã biết rằng mình sẽ sinh hạ được cháu Thỏ như hôm nay! Bởi họ nhẹ nhàng và cảm thông, họ coi bệnh nhân như người thân của mình. Họ dã khiến chúng tôi không thấy sợ khi đi khám hiếm muộn nữa”.

BS Luyện Thị Ngọc Dung tư vấn cho bệnh nhân

“Tôi đã đi khám chữa bệnh cả một hành trình dài, gặp bao nhiêu cay đắng, khi đến gặp các y bác sĩ ở đây (Bệnh viện Việt – Bỉ) tôi đã lấy lại được niềm tin. Chặng đường phía trước còn dài, sự thành công mới chỉ bắt đầu đến với tôi. Song, với tôi, có được sự chia sẻ động viên của các bác sĩ như thế này, đã là hạnh phúc lắm rồi”, chị Thu Hà viết tiếp.

Phân tích cụ thể hơn điều này, bệnh nhân có nick name Ngọc Vui thổ lộ: Em đi khám chữa ở 3 bệnh viện, bác sĩ đôi khi thờ ơ lắm, họ không nắm được tiểu sử bệnh tật của em, dù họ vừa khám cho em hôm qua. Cứ thấy chưa đậu thai là cho bơm “pp” tiếp, cơ thể bị viêm cũng kệ, chứ không chữa cho hết viêm rồi mới bơm đâu. Trước khi bơm không tư vấn, kết quả bơm thế nào cũng chả thông báo sớm. Kết quả là cả núi tiền chúng tôi bỏ ra mà… vẫn là con số 0”.

“Thực tâm nghiên cứu kỹ bệnh tình, tìm phương án tốt, rẻ, hiệu quả nhất cho bệnh nhân, đó là điều tôi nhận thấy ở các bác sĩ Bệnh viện Việt – Bỉ”

BS Luyện Thị Ngọc Dnng thăm khám cho bệnh nhân

“Bọn em là phụ nữ, cũng ao ước có được thiên chức làm mẹ như những chị em khác, chỉ vì lý buồn khách quan mà phải nhờ cậy các bác sĩ, chúng em luôn kỳ vọng gặp được những bác sĩ có Tâm như ở Bệnh viện Việt – Bỉ”, một phụ nữ bình luận trên trang cá nhân của bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung.

Những tưởng phòng khám phụ khoa, phòng kích trứng sinh nở có nhiều bí mật mang tính tế nhị “buồng the” thôi, hoá ra, bí mật còn nằm ở nỗi đau thời thế, với không ít y bác sĩ vô tâm với hoàn cảnh và túi tiền cũng như khát vọng tìm lại thiên chức làm mẹ của “những bông hoa trong cuộc đời”. Vậy nên, dĩ nhiên, ai cũng hiểu, có một cách để đem lại sự đơm hoa kết trái cho cuộc đời tốt nhất, ấy là: hãy làm việc bằng lòng tận tâm, sự tử tế.

Nói như cách của một nữ bệnh nhân từng lấy tên bác sĩ đặt tên cho con mình, rằng: bác sĩ Dung và y tá điều dưỡng ở Bệnh viện Việt Bỉ đã chăm sóc cái dạ con của chị em, như chăm sóc cái dạ con của chính mình hay chị em gái nhà mình vậy.

Chương trình CAM KẾT VÀNG lần thứ 7 đang được diễn ra tại IVF Việt – Bỉ

Thời buổi mạng xã hội kết nối thẳng thắn như bây giờ, mọi xúc cảm của chị em thể hiện ngay trong cái “còm” của facebook, như vậy, hoá ra cũng có nhiều điều hay!

Nguồn Báo Lao động: https://laodong.vn/suc-khoe/bi-mat-cam-dong-cua-chi-em-hiem-muon-764299.ldo?

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm