Trang chủ Thư viện BÀI DỰ THI 03: TRẦN THỊ NHƯ QUỲNH VÀ TRẦN XUÂN ĐẠI DƯƠNG CUỘC THI MẸ BẦU & EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA THỨ 3

Với người phụ nữ, niềm hạnh phúc lớn lao nhất là được làm mẹ, được bế trên tay sinh linh bé bỏng kết tinh tình yêu của vợ chồng, được nhìn thấy con chập chững từng bước đi đầu đời, được nghe con bi bô gọi mẹ. Thế nhưng có những người phụ nữ hạnh phúc bình dị ấy cũng quá xa vời, có những gia đình không trọn vẹn vì thiếu một mảnh ghép mang tên con.

Nếu một thiên thần nhỏ mang tiếng cười và hạnh phúc đến cho các gia đình thì với gia đình tôi điều đó còn nhân lên gấp bội với cặp song sinh đủ nếp đủ tẻ.

Tôi là Đỗ Thị Minh và ông xã Trần Xuân Diệu ở Hải Phòng. Chúng tôi kết hôn vào năm 2006, ở tuổi 22, như bao cặp vợ chồng khác, vợ chồng tôi luôn mơ ước có một gia đình đủ nếp đủ tẻ. Một năm đầu trôi qua mà chưa thế có tin vui, vợ chồng tôi lo lắng nhưng vẫn không nghĩ mình khó khăn về đường con cái bởi cả 2 đều còn trẻ và khỏe mạnh. Đến năm thứ 2 gia đình nội, ngoại giục giã và mong muốn có con. Khi ấy, cả 2 vợ chồng khắn gói lặn lội từ Vĩnh Bảo ra thành phố Hải Phòng thăm khám tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Kết quả của 2 vợ chồng hoàn toàn bình thường. Nhưng tại đây, 2 vợ chồng tôi được các bác sĩ gợi ý sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo (bơm IUI) trong các phác đồ điều trị đầu tiên. Ngoài việc uống thuốc theo đơn, vợ chồng tôi còn uống thêm cả thuốc nam, thuốc bắc. Thấy ai mách món gì tốt cho sức khỏe sinh sản cho cả 2 vợ chồng tôi liền áp dụng ngay. Nhưng đều không có kết quả và tôi lại tiếp tục lần 2. Nhưng sau 2 lần bơm IUI đều không có kết quả vợ chồng tôi đều thất vọng.

Khát khao làm mẹ vẫn luôn cháy bỏng. Sau nỗi đau ấy vợ chồng tôi lại tiếp tục hành trình tìm con. Đến năm 2017, tôi gặp người quen giới thiệu về Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ, tại địa chỉ 23 Nguyễn Văn Trỗi, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội và tại đây các bác sĩ đã tư vấn cho vợ chồng tôi làm phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm – IVF. Không dám kỳ vọng nhiều vào lần làm IVF, nhưng có lẽ chính vì thế mà vợ chồng tôi có tinh thần thoải mái, đặt niềm tin vào các y bác sĩ, rất bất ngờ khi tin vui đến sớm hơn mong đợi.

Ngay lần đầu chuyển phôi ở Bệnh viện, tôi đã đón nhận tin vui, mình đã có thai. Sau 10 ngày chuyển phôi, kết quả thử máu của tôi cao ngoài mong đợi Beta hCG: 158.06. Một tuần sau đó tôi đi siêu âm thì biết tin mình mang song thai. Quá trình mang thai khá vất vả nên tôi đã xin nghỉ việc ở nhà tĩnh dưỡng. Tới tuần thứ 37, tôi ra Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng thăm khám và đăng ký sinh tại Bệnh viện.

Thế rồi, đến tuần thứ 38, tôi đã hạ sinh 2 bé: Trần Thị Như Quỳnh (2.6kg) và bé Trần Xuân Đại Dương (2.4kg), cả 2 bé đều khỏe mạnh bình thường.

Niềm vui của gia đình tôi giờ đây nhân lên gấp nhiều lần khi căn nhà nhỏ lúc nào cũng rộn ràng tiếng nói cười ê a của 2 thiên thần xinh xắn. Hai cháu giờ đây cũng được 3 tuổi rồi ạ. Các cháu đều rất ngoan ngoãn, mạnh khỏe và rất đáng yêu ạ.

Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ rất nhiều, chúc các y bác sĩ và các nhân viên của bệnh viện luôn khỏe mạnh để mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc tới cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn mong con. Gia đình tôi cũng chúc các bố, các mẹ đang trên hành trình kiếm tìm con yêu hãy luôn lạc quan, và kiên trì, có niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ, con yêu sẽ sớm trở về.

CẢ NHÀ CÙNG LIKE & CHIA SẺ CHO BÉ TRẦN THỊ NHƯ QUỲNH VÀ TRẦN XUÂN ĐẠI DƯƠNG “rinh” giải thưởng về nhé!!!

Bài viết của gia đình chị Đỗ Thị Minh và anh Trần Xuân Diệu (Quê quán: Hải Phòng)

#Mẹ_bầu_Em_bé_Việt_bỉ_mùa_3#IVF_Việt_Bỉ