BÀI DỰ THI SỐ 10_BÉ VŨ HOÀNG THỦY TIÊN – CUỘC THI MẸ BẦU & EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA THỨ 3

Gia đình con xin kính chào bác Trương Thị Ngoan cùng các bác các cô các chú ở Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ. Lời đầu tiên gia đình con kính chúc bác Ngoan, cùng các cô các chú, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Việt Bỉ 1 sức khỏe dồi dào – may mắn – hạnh phúc và xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các bác các cô các chú – những người đã ươm mầm hạnh phúc cho muôn vạn gia đình hiếm muộn trong đó có gia đình con.

Để có được niềm hạnh phúc như ngày hôm nay bố mẹ con đã có một quá trình đầy gian truân vất vả, bằng mồ hồi pha lẫn nước mắt, đổi lại bố mẹ con đã được bù đắp lại là kết quả thật sự viên mãn khi được ôm một thiên thần bé bỏng trên tay. Nói đến quá trình tìm con của bố mẹ cháu so với nhiều gia đình hiếm muộn khác thì cũng chưa phải là quá khó khăn nhưng cũng không hề đơn giản. Bố mẹ con lấy nhau được 3 năm, thả mãi vẫn ko thấy tin vui, sau nhiều lần thăm khám thì kết quả là sau một lần phẫu thuật u nang của mẹ cháu, đã phải cắt bỏ đi một bên buồng trứng và vòi trứng, do đó mẹ cháu khó có thai hơn người bình thường. Mặc dù đã thử dùng nhiều loại thuốc bắc, thuốc nam thậm chí là đi xem bói khắp nơi nhưng vẫn không có kết quả và thế là bố mẹ cháu quyết định khăn gói để theo tây y. Đang trong quá trình tìm hiểu các bệnh viện những địa chỉ tin cậy thì qua một lần lướt Facebook mẹ cháu thấy mẩu tin “CAM KẾT VÀNG – Săn Trâu vàng” của Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ. Sau khi tìm hiểu, bố mẹ cháu đã quyết định từ Nghệ An ra Hà Nội và hành trình tìm con bắt đầu từ đó. Đến bệnh viện, bố mẹ cháu được hướng dẫn vào gặp các cô chú phòng Marketing, được các cô chú hướng dẫn rất cụ thể và hành trình chính thức được bắt đầu. Khi được thăm khám thì mẹ cháu có AMH thấp nên phải dùng thuốc cho cả bố và mẹ, sau khi biết được kết quả là vậy bố mẹ cháu lại nghĩ đến kinh tế eo hẹp. Thế nhưng, điều đó không làm bố mẹ cháu nản lòng, có khó có khổ đến đâu cũng phải vay mượn 1 ít để lo trang trải và bố mẹ cháu bàn nhau gác lại mọi thứ ở quê nhà, cùng nhau xin đi làm công nhân ở ngoài này để tiện cho việc chữa trị. Kể đến quá trình tìm con thì không thể thiếu được 1 người, đó là bác sĩ Trần Minh Thắng người trực tiếp thăm khám và là người cho bố mẹ cháu niềm tin để đi tiếp hành trình. Qua thời gian đội mưa đội nắng thì mẹ cháu cũng đc bác sĩ Thắng và êkíp chọc trứng thành công. Khi nghe bác nói mẹ cháu ít trứng thì bố mẹ cháu buồn lắm nhưng bác đã động viên để có thêm hy vọng, sau ba ngày chọc trứng thì bố mẹ cháu lên viện để nghe kết quả phôi, một lần nữa nỗi buồn lại ùa về khi bố mẹ cháu nghe bác bảo 3 phôi khá, 1 phôi trung bình.

Khi bố mẹ cháu nghe bác Thắng hỏi có nuôi phôi lên ngày 5 ko? Thì bố mẹ cháu thật sự rất hoang mang vì nếu không may mắn thì bố mẹ cháu sẽ mất tất cả. Nhưng khi được nghe bác tư vấn tỷ lệ thành công phôi ngày 5 là rất cao, bố mẹ cháu lại 1 lần nữa đánh cược với số phận. Trong 2 ngày đợi nghe phôi, bố mẹ cháu đã quên luôn bữa ăn giấc ngủ và khi được bác Thắng thông báo phôi N5 có 1 phôi khá và 2 phôi trung bình bố mẹ cháu đã rơi nước mắt…

Rồi ngày càng niêm mạc đã đến, mẹ cháu đc tư vấn là nghỉ 1 chu kỳ vì mẹ cháu có polip và được khuyên là xử lý polip rồi mới chuyển phôi, nhưng bố mẹ cháu thật sự đã ko còn khả năng kinh tế để làm phẫu thuật mổ polip nên đã quyết định vào may rủi là sẽ canh niêm mạc và chuyển phôi theo lịch trình. Ngày đó rồi cũng đã đến mà bố mẹ cháu ko bao giờ có thể quên được,13h ngày 15/10/2020 chính bác sĩ Thắng đã chuyển phôi cho mẹ cháu.hôm đó trời mưa rất to, bố gọi xe chuyên dụng cho mẹ cháu, còn bố cháu chạy xe máy theo sau giữa trời mưa tầm tã. Ông trời đã xót thương và đã không phụ công bố mẹ cháu khi ngày 7 mẹ cháu thử que thì thấy 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. Vẫn chưa tin vào mắt mình thì ngày 9 mẹ cháu thử beta và đã cho kết quả là có thai, bố mẹ cháu đã ôm nhau khóc vì hạnh phúc. Rồi mẹ cháu ốm nghén không ăn không ngủ nhưng vẫn cố gắng để cháu được khỏe mạnh nhất có thể. Trong 40 tuần thai kì bố cháu luôn bên cạnh mẹ cháu mỗi lần đi khám hay đi gặp cháu… đã hơn 40 tuần trôi qua, mẹ cháu chờ một cơn đau đẻ mà vẫn im lặng nên mẹ và bố cháu đã quyết định đăng ký mổ chủ động.

Đúng 10h, ngày 28/6/2021, công chúa trâu vàng của bố mẹ chính thức cất tiếng khóc chào đời, cân nặng 4kg. Con sinh ra vào đúng Ngày Gia đình Việt Nam các bác các cô các chú ạ. Mong muốn một ngày gần nhất bố mẹ cháu sẽ cho cháu ra thăm các bác các cô các chú ở bệnh viện để được gặp những người đã cho con cuộc sống này, là những người đã đưa cháu đến với bố mẹ cháu.một lần nữa cháu xin được cảm ơn các bác các cô các chú tại Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ.

Bài dự thi của bố Vũ Lê Nhã và mẹ Hoàng Thị Oanh (Nghệ An)

Cả nhà chúc bé VŨ HOÀNG THỦY TIÊN đạt giải tại cuộc thi Mẹ bầu & Em bé Việt Bỉ mùa 3 nhé!

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm