BÀI DỰ THI SỐ 13 – BÉ TÔ BẢO AN VÀ TÔ BẢO ANH – CUỘC THI MẸ BẦU & EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA THỨ 3

Nhật ký của Mẹ!

Ngày…tháng 7 năm 2020!

Viết cho ngày cuối tháng 7. Con ơi, những ngày thu tháng 8 sắp đến rồi. Mẹ lại đi tìm con một lần nữa. Hành trình này, mẹ chưa bao giờ nản lòng, chưa bao giờ mệt mỏi, cho dù bây giờ sẽ đau nhiều hơn, áp lực nhiều hơn. Hà Nội chào đón mẹ với nhiều kỷ niệm, đây là nơi bố và mẹ in dấu chân trên mọi nẻo đường tìm con, và cuối cùng cũng đã tìm cho nhà mình một nơi đồng hành – Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ con ạ. Hôm nay mẹ kiểm tra sức khỏe để làm IVF, may quá mọi thứ đều thuận lợi. Tạm biệt bệnh viện, bố lại đèo mẹ vượt 200 km về nhà. Vì con, bố mẹ chẳng thấy khó khăn hay mệt mỏi gì đâu.

Ngày…tháng 9 năm 2020

Một ngày đầu tháng 9 rồi con yêu ạ (tháng sinh nhật Bố đấy nhé). Mẹ lại gặp lại các bác ở Bệnh viện Việt Bỉ rồi, mẹ đang kích trứng nên thời gian này bụng khá là khó chịu, đi lại cũng khó khăn. Nhưng không sao cả con ạ, mẹ chỉ cần nghĩ đến con là bao vất vả mẹ đều chịu được hết.

Ngày 19 tháng 9 năm 2020!

Hôm nay mẹ nhớ rõ lắm. Mẹ được chọc trứng, bao lo lắng và bồn chồn như biến mất khi Bác sĩ báo mẹ được 11 nang trưởng thành tốt. Mẹ vui quá và càng hy vọng con yêu sớm về. Cơn đau quá kích buồng trứng làm mẹ không ngủ được, bố con cũng xuất hiện để động viên và cùng đồng hành với mẹ. Con yêu ơi, chờ bố mẹ nhé.

Ngày 24 tháng 9 năm 2020!

Đến ngày báo kết quả phôi, thật bất ngờ bố mẹ có 5 phôi tốt và 5 phôi khá. Để đảm bảo an toàn bố mẹ quyết trịnh trữ lại 3 phôi N3 và nuôi các phôi còn lại. Ông trời dường như không phụ sự vất vả mong ngóng của bố mẹ, Bác sĩ báo kết quả 6 phôi N5 loại 1. Mẹ vui quá con ạ.

Ngày …tháng…năm 2020.

Trời mưa. Mẹ thấy hơi lạnh và dường như bồi hồi mong ngóng tới ngày đi canh niêm mạc để gặp con, không biết đợt này thăm khám, mẹ có đủ điều kiện để chuyển phôi không? Mẹ lo quá, mẹ không nói với bố nhưng bố cũng cảm nhận thấy con ạ.Hà Nội, một ngày mưa phùn, mẹ được Bs Thắng hẹn ngày 18 chuyển phôi. Vậy là mẹ lại tiến thêm một bước rất gần để được gặp con. Con đợi mẹ nhé

Ngày 18 tháng 10 năm 2020!

Xin chào, con yêu! Hôm nay là ngày đầu tiên chúng ta gặp nhau. Mẹ thầm mong con sẽ về bên mẹ, gắn bó với nhau 39 tuần, con yêu nhé ! Mẹ yêu con!

Ngày 24 tháng 10 năm 2020!

Ngày thứ 6 sau khi chuyển phôi mẹ bắt đầu đứng ngồi không yên, mẹ cầm que thử thai đi lại 3,4 vòng trong nhà tắm để quyết định thử xem kết quả thế nào. Thật lo lắng và hồi hộp, hy vọng, mong ngóng, bao cảm xúc rối bời trong mẹ…và rồi vạch thứ 2 xuất hiện, lúc này nước mắt mẹ bắt đầu trào ra không kìm được. Mẹ vội vàng chụp ảnh gửi bố, người đồng hành với mẹ, một quá trình dài bố chưa bao giờ mệt mỏi. Mẹ nghẹn ngào không nói thành lời, con ạ, mẹ vui quá mà chỉ biết khóc mà thôi. Bố đã chạy thật nhanh từ cơ quan về gặp mẹ, ôm mẹ và bảo mẹ đừng khóc kẻo ảnh hưởng con. Bố mẹ đã ôm nhau thật lâu. Hôm nay mẹ vui quá, mẹ muốn viết thêm nữa nhưng bố không cho mẹ dùng điện thoại nữa rồi. Mẹ lại hẹn con vào dịp thử Beta nhé.

Ngày ..tháng 10 năm 2020

Mẹ nóng lòng nên đã thử Beta sớm hơn Bác sĩ Trần Minh Thắng dặn. Kết quả Beta 114.6. Hello con yêu! Cảm ơn con vì đến bên mẹ, hãy bình an con nhé! Mẹ yêu con. Và rồi ngày thứ 10 Beta của mẹ 276,9. Mẹ gửi kết quả cho Bs Thắng, bác bảo ổn rồi. Thế nhưng, hành trình mang thai con quả thật không dễ dàng chút nào, ngày thứ 11 mẹ bị ra máu nên đã xuống bệnh viện. Nhập viện, mẹ được Bác sĩ Thắng theo dõi sát sao, đến khi tình hình ổn định, mẹ quyết định ở lại viện đến ngày biết chắc chắn con đã vào tổ. Niềm vui được nhân đôi khi mẹ biết mẹ đậu cả hai bé, mẹ vui mà nước mắt cứ rơi vì hạnh phúc, vì có con, con ạ. Dù hành trình mang thai với mẹ thật vất vả, mẹ phải nghỉ làm vì ra máu doạ sảy, cứ mỗi lần như vậy, mẹ lại nhoè đi đôi mắt và rồi thầm cảm ơn Bs Thắng rất nhiều đã giữ hai bé yêu cho mẹ tận tuần thứ 12. Do thai lớn mẹ lại không được đi lại nhiều nên mọi thứ mẹ phải theo dõi khám ở nhà. Mọi công việc bố con phải là người lo toan, vất vả làm việc. Mẹ cũng thầm cảm ơn tất cả y bác sĩ tại bệnh viện Việt Bỉ, các cô, các bác, các chị em điều dưỡng đã chu đáo và giúp đỡ 3 mẹ con mình rất nhiều. Và rồi cũng đến được tuần thứ 7 cả nhà mình đã được gặp nhau, bố mẹ đã gặp con sau 4 năm tìm kiếm. Từ trái tim mình, mẹ chỉ biết cảm ơn, cảm ơn vì tất cả, cảm ơn vì niềm hạnh phúc này quá lớn lao.

Ngày 11 tháng 6 năm 2021

Hôm nay, hai con đã cất tiếng khóc chào đời. Hai chị em con được ba mẹ đặt tên là BẢO AN – BẢO ANH tên ở nhà là Sunny và Cherry. Mẹ đặt tên Bảo An là Sunny với ý nghĩa rằng ngày sinh ra con là một ngày đẹp trời và cả quãng thời gian tuổi trẻ của mẹ tìm con và giờ đã được nắm tay ôm con vào lòng. Con Cherry là vì ngày nghén hai bé ròng rã 5 tháng mẹ chỉ thích ăn trái cherry. Cảm ơn hai con đã đến bên ba mẹ.

Hành trình dài có được những thiên thần bé nhỏ BẢO AN – BẢO ANH là cả quá trình dài mà ba và mẹ vất vả trải qua. Ba mẹ cũng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ rất nhiều. Kính chúc các bác sĩ, y tá, điều dưỡng Bệnh viện có thật nhiều sức khỏe, tiếp tục hành trình “Gieo mầm hạnh phúc” đến hàng triệu gia đình hiếm muộn trên cả nước.

Chúc các gia đình đang trên hành trình kiếm tìm con yêu, sẽ sớm đạt được ước mơ và con yêu sớm về với gia đình. Hãy KIÊN TRÌ + QUYẾT TÂM + TIN TƯỞNG = CON YÊU sẽ về với gia đình mình nhé!

Bài dự thi của gia đình bố Tô Anh Vũ – mẹ Lê Ánh Hồng và hai con yêu Bảo An – Bảo Anh.

Cả nhà cùng chúc 2 bé BẢO AN – BẢO ANH đạt giải cuộc thi Mẹ bầu & Em bé Việt Bỉ mùa 3.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm