BÀI DỰ THI SỐ 14_ BÉ NGUYỄN THIÊN AN – NGUYỄN THIÊN Ý – CUỘC THI MẸ BẦU & EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA THỨ 3

HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM CON YÊU!!!

Sinh con là niềm hạnh phúc của mẹ và nó như một kỳ tích giữa đời thường hai cô gái bé bỏng của bố mẹ ạ!

Thời gian thấm thoát trôi nhanh quá các con ạ, mới đó mà hai cô gái yêu của bố mẹ đã được 17 tháng rồi. Giờ đây mẹ vẫn nghĩ các con đến với bố mẹ như một giấc mơ mà chỉ khi mẹ bế các con vào lòng, ôm, hôn… mẹ mới biết rằng đây không phải mơ mà đó là sự thật.

Thiên An – Thiên Ý, các con biết không, từ ngày bố và mẹ, hai mảnh đời bất hạnh quyết định đến với nhau vào năm 2017 khi đó là thử thách cho cả bố và mẹ. Khi mà bố thì bị tai nạn lao động từ năm 19 tuổi, phải ngồi xe lăn, còn mẹ thì là một cô gái khuyết tật một tay, một chân trái do tai biến phải mổ não. Khi bố và mẹ đến với nhau đã xác định phải làm thụ tinh ống nghiệm với sinh con được. Lúc đó bố mẹ nghĩ hoàn cảnh khó khăn, mình xin con nuôi cũng được, vì chi phí đi làm rất tốn kém và bố mẹ không đủ khả năng… Bao nhiêu lo toan, bao nhiêu tính toán. Nhưng thật may mắn các con đến với bố mẹ thật bất ngờ.

Bố và mẹ kết hôn vào ngày 09/12/2107, một ngày thời tiết se se lạnh cái cảm giác được nắm chặt bàn tay người mình yêu thật là hạnh phúc và ấm áp. Hôm đó có rất nhiều bạn bè của bố và mẹ, trời ơi đám cưới gì mà khách mời toàn người thì ngồi xe lăn, người thì chống nạng khiến cho những người trong gia đình muốn đi lại cũng phải chen chúc, len lỏi mãi mới qua được. Xen lẫn là một số người khách không mời mà đến, những người bạn học hồi cấp ba và cả những người bạn của bố từ khi chưa bị tai nạn họ đã đến đông viên và chúc phúc cho bố mẹ.

Sau đám cưới bố đã bàn với mẹ một việc rất là quan trọng mà mẹ cũng chưa từng nghĩ tới. Bố nói với mẹ rằng: Số tiền và quà của anh em họ hàng và bạn bè của hai bên mừng em đem cất đi, anh suy nghĩ kỹ rồi, số tiền này có lẽ để chúng ta sẽ đi làm thụ tinh ống nghiệm có thể chúng ta sẽ có con của chính chúng ta chứ không phải xin con nuôi nữa. Vì anh có quen một người bạn có em gái làm ở Bệnh viện CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ. Anh cũng đã tìm hiểu rồi anh sinh ra là một người khỏe mạnh do anh bị tai nạn nên bị dối loạn chức năng sinh lý còn tinh trùng thì chắc chắn anh vẫn có, lúc đó bố đã khẳng định chắc chắn là như vậy.

Mặc dù cả bố và mẹ đã tính toán lên kế hoạch rất lâu rồi nhưng mà mẹ vẫn thấy lo lắm. Mẹ nói với bố liệu có được không anh?

Kinh tế mình khó khăn lắm có bấy nhiêu vốn liếng lỡ mà không đựơc thì sao anh?

Bố đã trấn an mẹ: Em yên tâm nhé,trời sẽ không phụ lòng người, với lại mình phải làm thì mới biết được có được hay là không chứ?

Và rồi bố mẹ đã tìm đến Bệnh viện CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT- BỈ. Tại đây, được đội ngũ y bác sỹ tận tình tư vấn làm IVF sẽ lấy tinh trùng của bố ghép với trứng của mẹ khả năng có con sẽ là rất cao. Niềm vui đầu tiên là bác sỹ Hà Ngọc Mạnh đã chọc và lấy tinh trùng của bố và sau đó còn vui hơn khi được đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện chúc mừng báo tin tinh trùng rất tốt và mẹ bắt đầu kích trứng rồi chọc trứng.

Thiên An – Thiên Ý à! Các con biết không mẹ vẫn nhớ rất rõ từ khi mà mẹ kích trứng cho tới ngày hai con chào đời chỉ có mình mẹ lận đận, mẹ rất tủi thân chỉ muốn khóc thôi. Nhìn những gia đình khác có người nhà đi cùng chăm sóc lo lắng mẹ cũng muốn được như họ. Mẹ gọi điện cho bố khóc sướt mướt, rồi bố nói với mẹ rằng. Cuộc sống không ai giống ai cả em hiểu chứ? Có những người họ sinh đã ở vạch đích rồi, còn chúng mình sinh ra với hai bàn tay thôi, mình phải mạnh mẽ lên. Chỉ cần chúng ta cố gắng, có mơ ước có tham vọng và dám làm những gì mình nghĩ. Ông trời không cho ai tất cả và cũng sẽ không lấy đi của ai tất cả mình cố gắng phấn đấu anh tin hạnh phúc sẽ mỉm cười.

Và thật may mắn là đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện rất tận tâm, nhiệt tình và chu đáo, làm mẹ vơi đi phần nào. Khi mẹ chọc trứng xong và xuống để siêu âm lại thì bị tụt đường huyết, được các cô điều dưỡng dìu vào phòng nghỉ ngơi còn lấy bánh chocopie cho mẹ ăn, sau đó mẹ thấy trong người dần khỏe lại. Trong lúc chỉ có một mình ở bệnh viện và bị như vậy cũng may nhờ có các cô điều dưỡng giúp đỡ nếu không thì mẹ cũng không biết sẽ ra sao? Và rồi rất là vui chỉ vài ngày sau khi bác sỹ Luyện Thị Ngọc Dung báo tin được 13 phôi, toàn phôi tốt.

Ôi thật hạnh phúc làm sao cả bố và mẹ rất háo hức chờ đợi ngày chuyển phôi. Vào ngày 16/11/2019, mẹ đã chuyển phôi nghe các bác, các cô bệnh nhân đã chuyển phôi trước và thành công nói nếu được sẽ có cảm giác như kiến bò, cắn cắn vùng bụng dưới, thật bồn chồn và mong ngóng. Khi ấy, mẹ cũng cảm nhận thấy đúng như lời các cô ấy nói, bố và mẹ rất vui và háo hức để chờ ngày xét nghiệm beta – HCG. Rồi may mắn đã mỉm cười khi mẹ cầm trên tay tờ giấy kết quả bác sỹ Luyện Thị Ngọc Dung thông báo mẹ đã có thai và lại còn là thai đôi. Ngay lúc đấy mẹ chỉ muốn chạy ngay về báo cho bố biết chúng ta đã có con rồi, sau khi biết kết quả bố rất mừng và hét lên rất to và cả ngày chỉ đi ra rồi lại đi vào mà không biết đi như vậy để làm gì. Bố mẹ rất hạnh phúc và mong ngóng từng ngày để được đón hai cô công chúa chào đời. hihi…

Hai con biết không ngày mà hai con ra đời cũng là một ngày rất đặc biệt nhé, ngày 28/06 – Ngày Gia đình Việt Nam đó nha. Nhớ cái ngày đó mẹ vừa mừng mà cũng vừa lo, bố thì không có ở nhà có một mình mẹ đón xe đến Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để sinh, rồi mãi mấy tiếng sau mới thấy bà ngoại đến, còn bà nội thì bị ốm nặng không lên được.

Thật bất ngờ hôm đó khi mẹ vào phòng mổ vừa hồi hộp vừa lo sợ may mà khi đó có bác Lê Linh Trang của Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ  cũng đang ở bên mẹ, nắm tay mẹ và động viên. Cố gắng lên em, có chị ở đây rồi! Mẹ cứ nghĩ là mẹ đang tưởng tượng ra như vậy,  phút sau khi nghe tiếng khóc của hai con thì mẹ chẳng còn biết trời đất gì nữa. Khi mẹ tỉnh dậy thì thấy bố đang ở bên mẹ hỏi vợ thấy trong người thế nào?

Mẹ bảo với bố rằng mẹ không sao chỉ mong được gặp hai con thôi, bố bảo với mẹ là hai con ổn cả vì sinh non nên phải nằm lồng kính, nhưng mà bác sĩ bảo là không sao hết chỉ vài ngày là mẹ con sẽ được gặp nhau.

Mẹ hỏi bố hình như lúc nãy trong phòng mẹ có gặp bác Trang của Bệnh viện Việt Bỉ? Bố bảo phải bác đi công việc ở gần đây thấy bố đăng tin lên facebook và bác ấy gọi điện cho bố rồi vô bệnh viện luôn. Bác nói khi nào mẹ con được ra viện về nhà thì nhớ gọi cho bác đến đón ba mẹ con về nhà nhé.

Và rồi suốt 9 ngày trời là khoảng thời gian dài đằng đẵng khi mỗi ngày mẹ trông cho thời gian trôi thật nhanh từng ngày, từng ngày để gia đình ta có thể được gặp nhau. Cho đến ngày 06/07/2021, mẹ nhận được điện thoại của bác Trang chúc mừng là ngày mai gia đình ta được gặp nhau và về nhà rồi, bác còn hẹn chiều mai bác đến đón gia đình về nhé. Thế mà mẹ đợi mãi, đợi mãi để đến ngày mai sao mà lâu quá vậy. Đến khi được gặp hai cô gái bé bỏng của bố mẹ thì cả bố và mẹ đều rất hạnh phúc, cảm xúc dâng trào vô bờ bến, không nói nên lời. Khi ấy, cả bố và mẹ đều khóc lúc nào không biết nữa. Vì bà nội bị ốm năng ko có ai chăm nên ba mẹ con lại phải lên nhà ông bà ngoại ở tạm một tháng, đến khi hai con đầy tháng thì bố mới lên đón ba mẹ con về nhà. Bố bảo là bố tìm hiểu trông con từ khi biết tin mẹ có thai mà sao vẫn lóng ngóng quá, hihi. Giờ bố là “tay sai” hơi một tý là bị mẹ quát, con la , nhưng mà bố vẫn vui cuộc đời bố chưa bao giờ trọn vẹn đến thế. Bố còn cười và nói rằng lần đầu tiên trong đời bố nợ một khoản tiền lớn mà đổi lại bố có một gia tài khổng lồ chính là ba mẹ con. Tôi cảm thấy hai con đến với chúng tôi như ý trời, ông trời đã rủ lòng thương, ban hai con đến với chúng tôi để sau này bố mẹ đau ốm có người chăm sóc, nương tựa khi về già và mong hai con lớn lên trưởng thành được bình an. Bởi vì cả bố và mẹ đều tật nguyền không chăm lo cho hai con như những người cha người mẹ khỏe mạnh bình thường khác, các con sẽ phải tự lập và trưởng thành từ rất sớm hơn so chúng bạn. Mong ước sau này các con lớn lên sẽ học giỏi để làm bác sỹ chữa bệnh cho mọi người và đặc biệt là những người khuyết tật như bố mẹ nó.

Cảm ơn ông trời. Cảm ơn đội ngũ y bác sỹ của BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC &HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ đã mang con yêu đến với chúng tôi. Trong suốt quá trình điều trị cho tới khi mang thai rồi sinh con các y bác sỹ của bệnh viện rất quan tâm, thăm hỏi, động viên “như một kỳ tích giữa đời thường”.

Với cái tâm, cái đức và cả trình độ đã mang niềm hạnh phúc đến cho gia đình tôi và rất nhiều gia đình vô sinh & hiếm muộn khác. Xin chúc cho đội ngũ y bác sỹ của bệnh nhiều sức khỏe để có thể tạo thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc và kỳ tích cho những đình vô sinh & hiếm muộn chưa tìm hạnh phúc và đặc biệt là những cặp vợ chồng tật nguyền như vợ chồng tôi.

Bài dự thi của gia đình anh Nguyễn Văn Can và Nguyễn Thị Thúy

Chúc 2 con THIÊN AN & THIÊN Ý mạnh giỏi và đạt giải thưởng lớn cuộc thi!!!

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm