BÀI DỰ THI SỐ 18_ BÉ HUY HOÀNG & HUY HÙNG – CUỘC THI MẸ BẦU & EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA THỨ 3

HÀNH TRÌNH ĐÓN CHUỘT VÀNG TẠI VIỆT BỈ!!!

Hai vợ chồng tôi kết hôn khi còn rất trẻ, nhưng sau 4 năm vẫn chưa có tin vui. Với những lời hỏi: Sao lâu thế? Kế hoạch gì nữa?… Ban đầu, chúng tôi chỉ lịch sự trả lời. Lâu dần nhiều lúc chẳng muốn nghe lời hỏi han của ai. Người ta không biết chúng tôi lặn lội đi khám khắp nơi. Với những băn khoăn vì sao mình kém may mắn, nhiều lúc chúng tôi tuyệt vọng khi biết tôi thì buồng trứng đa nang, còn chồng thì không có tinh trùng. Liệu buồng trứng đa nang có thể có con được không? Liệu không có “con giống” có thể có con được không? Những câu hỏi đó cứ ám ảnh chúng tôi đến khi qua nhiều kênh thông tin, tôi tìm được Bệnh viện Việt Bỉ. Lúc ấy tất cả hy vọng của chúng tôi đều gửi gắm gắm vào phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), kết hợp lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phương pháp chọc hút (TESA).

Qua “bàn tay vàng” của ThS.BS Hà Ngọc Mạnh, kết quả ca mổ của chồng tôi hết sức khả quan khi tìm được những “con giống” khỏe mạnh để làm IVF. Cùng với sự tư vấn, thăm khám, chọc trứng của BS Luyện Thị Ngọc Dung và hỗ trợ chuyển phôi của BS Trần Minh Thắng, tôi đã đậu thai ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên. “Trái ngọt” đã đến sau bao năm tháng dài chờ đợi, hai vợ chồng đón hai “chuột vàng” là bé Trần Huy Hoàng (Bắp) và bé Trần Huy Hùng (Bơ) trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Vợ chồng chúng tôi xin cảm ơn tập thể y bác sĩ Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ. Các con ra đời là kết quả của sự chung tay của các bác sĩ ở gia đình Việt – Bỉ.

Chúc các gia đình nào đang mong con luôn giữ niềm tin và kiên trì, quyết tâm cùng sự lạc quan, tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ, con yêu sẽ sớm đến với gia đình.

Bài dự thi của gia đình bố Trần Văn Sự và mẹ Nguyễn Thị Hồng Hà (Nam Định)

CHÚC MỪNG 02 BÉ HUY HOÀNG (BẮP) VÀ BÉ HUY HÙNG (BƠ) “ẴM” GIẢI THƯỞNG LỚN MÙA 3 VỀ NHÉ !!!

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm