BÀI DỰ THI SỐ 21_ BÉ MON – CUỘC THI MẸ BẦU & EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA THỨ 3

THƯ GỬI CON TRAI!

CHÀO MON! CON YÊU VỀ VỚI BỐ MẸ TUỔI 45

Chào Mon – Lý Gia Hưng! Con có biết hành trình con đến với gia đình mình dài và vất vả đến nhường nào không? Con đã về với bố mẹ ở tuổi 45 – có lẽ một số gia đình độ tuổi này họ còn được lên chức ông bà rồi ấy. Cảm ơn con đã đến bên bố mẹ, cảm ơn Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Việt – Bỉ. Mong sao dịch bệnh sớm qua nhanh, Mon cứng cáp hơn, gia đình mình sẽ cùng đến viện thăm các bác sĩ bệnh viện con nhé.

Ngày con trai chào đời, bố và mẹ không thể tin rằng ở tuổi 45 ước mong của hai vợ chồng đã thành hiện thực. Con chào đời đúng ngày 28/3/2021 là trái ngọt sau hành trình gần 20 năm kiếm tìm của bố mẹ.

Bố và mẹ kết hôn khi tuổi còn trẻ, ngày ấy bố mới 25 còn mẹ 19. Bố mẹ hạnh phúc đón chị gái của con một cách thuận lợi. Khi chị của con được gần 5 tuổi, ba mẹ mong muốn gia đình nhà mình đông đủ và có thêm thành viên cho ấm cúng. Thế nhưng, bố mẹ thả tự nhiên mãi mà không đậu. Một thời gian sau, bố mẹ đi khám, khi ấy bác sĩ chẩn đoán bố chất lượng tinh trùng kém, hầu như không có. Cũng từ đây, bố mẹ bắt đầu hành trình điều trị hiếm muộn.

Quê tận Lai Châu xa xôi, cứ hai, ba năm một lần bố mẹ lại khăn gói xuống Hà Nội, gõ cửa bao trung tâm, bệnh viện điều trị hiếm muộn nhưng ở đâu cũng không được như ý muốn. Hơn 10 năm ròng rã vừa chuẩn bị kinh tế, lâu lâu lại nghỉ một đợt để cùng nhau đi chữa bệnh, bố mẹ chưa bao giờ nản lòng mà luôn động viên nhau cố gắng.

Đến năm 2020 đọc được thông tin về Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Việt – Bỉ địa chỉ số 23 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội có Chương trình CAM KẾT VÀNG – CAM KẾT ĐẬU THAI, bố mẹ tự nhủ, đi một lần nữa rồi thôi, biết đâu…

Ngày đầu đến viện thăm khám, bố mẹ như vỡ òa khi biết được: Bố mẹ vẫn có hy vọng có con “chính chủ” bởi các phương pháp y khoa tiên tiến, chọc tìm tinh trùng kết hợp làm thụ tinh trong ống nghiệm – IVF. Hy vọng đã mở cửa, bố mẹ quyết định nắm lấy. Ngày mẹ tiến hành chọc trứng thì bố cũng được “bàn tay vàng” của Bệnh viện – ThS.BS Hà Ngọc Mạnh thực hiện phương pháp chọc tìm tinh trùng. Kết quả ngoài mong đợi, bố mẹ có nhiều phôi tốt. Gần 20 năm kiếm tìm con, may mắn đã mỉm cười với gia đình nhà mình ngay lần chuyển phôi đầu tiên.

Đón bé Mon – Lý Gia Hưng chào đời! Bố mẹ mới thầm tin là giấc mơ của hai vợ chồng đã thành sự thật, khi chị gái đầu lòng đã 19 tuổi, bố mẹ mới thực hiện lời hứa “có em” cho con và gia đình thực sự có thêm thành viên mới.

Có con trên cuộc đời này, bố mẹ cảm thấy cuộc đời này thật ý nghĩa và tươi đẹp. Bố mẹ cũng mong các luôn khôn lớn, mạnh khỏe và bình an!

Gia đình bé Mon gửi lời tri ân đến tập thể y, bác sĩ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ, đặc biệt, cảm ơn BS Trần Minh Thắng – bác sĩ “mát tay” đã chọc trứng và chuyển phôi thành công, BS Hà Ngọc Mạnh đã tìm tinh trùng cho bố con. Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ, tập thể điều dưỡng của bệnh viện luôn ân cần và chu đáo, tận tâm đến gia đình em.

Kính chúc cho tất cả y bác sĩ của bệnh viện thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và luôn đồng hành cùng những cặp vợ chồng hiếm muộn để ươm mầm hạnh phúc cho hàng triệu gia đình trên cả nước được đón con yêu giống gia đình em!

Bài dự thi của gia đình anh Lý Đức Thành và Nguyễn Thị Hương (Lai Châu).

CHÚC MỪNG BÉ MON “RINH” GIẢI THƯỞNG LỚN MÙA 3 VỀ NHÉ.

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm