BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT BỈ HƯỚNG VỀ “KHÚC RUỘT” MIỀN TRUNG

Thời gian qua, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con nhân dân các tỉnh miền Trung. Không thể kể hết những mất mát, những nỗi đau mà bà con đồng bào các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, trong các ngày 12 – 14/11, Đoàn công tác Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ  do bà Trương Thị Ngoan – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Bệnh viện Việt – Bỉ làm trưởng đoàn đã đến thăm và ủng hộ bà con vùng “rốn lũ” của huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình – quê hương cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Địa phương có hàng ngàn ngôi nhà vẫn còn đang bị “cô lập” trong biển nước. Nhiều hộ dân đang trong cảnh thiếu nước sạch, đồ ăn và nhu yếu phẩm…

Tại đây, đoàn công tác của Bệnh viện đã thăm hỏi, động viên và trao tặng gần 5 tấn gạo cho bà con nhằm san sẻ, động viên đồng bào nơi đây cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Bà Trương Thị Ngoan chia sẻ: “Năm nay, cuộc sống của người dân miền Trung gặp quá nhiều khó khăn khi cùng lúc phải gánh chịu tác động kép từ Covid-19 và thiên tai, bão lũ liên tiếp. Với truyền thống tương thân tương ái, tập thể cán bộ công nhân viên, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đã đồng lòng ủng hộ để sẻ chia những khó khăn với bà con, đồng thời động viên mọi người kiên cường vượt qua giai đoạn này. Sau khi bão lũ qua đi, người dân sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả. Hy vọng rằng, bà con nhân dân nơi đây vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt của bão lũ, sớm ổn định đời sống và phát triển kinh tế”.

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Dương Công Nhân – Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết:“Cảm ơn đoàn từ thiện của Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đã đến thăm hỏi và động viên, giúp đỡ rất lớn cả về vật chất và tinh thần của đối với bà con nhân dân xã Lộc Thủy nói riêng và khúc ruột miền Trung nói chung. Những tình cảm, tấm lòng yêu thương, đùm bọc, nhường cơm, sẻ áo của toàn thể CBCNV Bệnh viện đã góp phần giúp bà con nhân dân xã Lộc Thủy chúng tôi sớm vượt qua khó khăn này”.

Chương trình “Thương về Miền Trung” do Công đoàn Bệnh viện phát động đến toàn thể CBCNV, đội ngũ Y, bác sỹ và Ban lãnh đạo Bệnh viện tự nguyện dùng 1 phần lương của mình nhằm ủng hộ và hỗ trợ bà con đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, mưa lũ. Hành động này thể hiện trách nhiệm xã hội, với tinh thần “tương thân tương ái”, của tập thể CBCNV Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đến bà con các tỉnh miền Trung.

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm