BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ TỔ CHỨC ĐÀO TẠO, CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT MICRO TESE

Ngày 29/8, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã tổ chức chương trình đào tạo, chia sẻ kiến thức về Phương pháp kỹ thuật Micro TESE cho các bác sĩ chuyên ngành nam học, hiếm muộn đang công tác tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội.
Hiện nay, tình trạng vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng, trong đó, nguyên nhân nam giới bị vô sinh chiếm khoảng 40% và không tinh trùng là nguyên nhân trầm trọng. Nam giới không có tinh trùng, làm phương pháp PESA (chọc tinh hoàn) và sinh thiết tinh hoàn cũng không có tinh trùng, thì phương pháp Micro TESE là cơ hội “cuối cùng” giúp cho người đàn ông tìm thấy được tinh trùng.


Tại buổi đào tạo, chia sẻ kiến thức, ThS.BS Hà Ngọc Mạnh – Phó giám đốc Bệnh viện, kiêm trưởng khoa Nam học cho biết: Với trường hợp không có tinh trùng không do bế tắc – tinh hoàn tổn thương quá nặng có thể do quai bị hoặc các nguyên nhân khác – tinh hoàn bị teo nhỏ, khả năng sinh tinh kém thì cần dùng đến kỹ thuật Micro TESE – Sinh thiết mô tinh hoàn dưới kính hiển vi độ phóng đại lớn để tìm tinh trùng. Phương pháp Micro TESE là kỹ thuật mở tinh hoàn và soi dưới kính hiển vi tìm từng tổ chức ống sinh tinh (là một cấu trúc rất nhỏ trong tinh hoàn đảm nhiệm chức năng sản sinh ra tinh trùng) để kiểm tra và tìm tinh trùng. Tinh trùng thu được từ Micro TESE sẽ làm thụ tinh trong ống nghiệm và cho kết quả có con tương đương với thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng trong tinh dịch. Phương pháp kỹ thuật Micro TESE được xem như một cuộc cách mạng trong điều trị vô sinh, hiếm muộn ở nam giới và đã được các bác sĩ Việt Nam học hỏi, áp dụng trong thời gian gần đây.


Thông qua buổi đào tạo, chia sẻ, các bác sĩ được trang bị thêm các kỹ năng và kiến thức mới về phương pháp kỹ thuật Micro TESE. Đặc biệt, các bác sĩ được tìm hiểu và thực hành về kỹ năng phẫu thuật vi phẫu, sử dụng kính vi phẫu thuật, mở tinh hoàn, sinh thiết ống sinh tinh, và đặc biệt là cách sử dụng môi trường enzyme chuyên dụng có khả năng ly giải các ống sinh tinh, giải phóng các tế bào, tinh trùng nhằm tăng tỉ lệ thu nhận tinh trùng của Micro TESE của Lab IVF Việt – Bỉ.
Theo BSCK II. Thầy thuốc ưu tú Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Định hướng phát triển của Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ là tập trung vào công tác khám chữa bệnh các chuyên khoa về Nam học và Hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra, bệnh viện luôn chú trọng đến công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, đặc biệt là các phương pháp kỹ thuật mới, kỹ thuật tiên tiến trong điều trị vô sinh, hiếm muộn. Đó là mục tiêu chính để luôn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân.


☘️☘️☘️

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm