BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC VÀ HIẾM MUỘN VIỆT -BỈ: NƠI MANG HẠNH PHÚC TRỌN VẸN ĐẾN CÁC GIA ĐÌNH MONG CON.

Vô sinh, hiếm muộn gia tăng tại Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Y tế, ước tính có khoảng 7,7% dân số Việt Nam bị vô sinh, hiếm muộn. Trong đó, khoảng 50% là cặp vợ chồng ở độ tuổi dưới 30. Đặc biệt, tỉ lệ vô sinh thứ phát (vô sinh sau một lần có thai) đang gia tăng khoảng 15-20% sau mỗi năm và chiếm hơn 50% các cặp vợ chồng vô sinh. Theo các chuyên gia, nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn là do tỉ lệ phá thai cao, viêm nhiễm đường sinh dục, sử dụng dụng cụ tránh thai. Bên cạnh đó, sự hiểu biết về vô sinh của nhiều cặp vợ chồng còn hạn chế.

Nơi biến ‘‘GIẤC MƠ’’ thành hiện thực

Với sự tận tâm, tận hiến của đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ (Bệnh viện Việt – Bỉ) đã biến ước mơ làm cha làm mẹ cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn thành hiện thực, góp phần kết nối tình cảm cho các gia đình.

Bệnh viện Việt – Bỉ tự tin vào chất lượng chuyên môn của mình. Với hơn 20 năm hoạt động trong ngành, bệnh viện là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam. Bệnh viện Việt – Bỉ có nhiều thế mạnh về trang thiết bị hiện đại nhất. Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện cũng thuộc top các chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Bệnh viện Việt – Bỉ còn hợp tác với nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế. Trong đó, có các chuyên gia đến từ Đức, Mỹ, Hàn, Bỉ,… Đây là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nam học và Hiếm muộn. Những điều đó có thể giúp Bệnh viện Việt – Bỉ tự tin đưa ra cam kết: “Cam kết đậu thai, thất bại hoàn tiền”.

Mỗi cặp vợ chồng là một hoàn cảnh, một câu chuyện khác nhau, nhưng ước mong lớn nhất của họ là có được đứa con, được làm cha, làm mẹ… Thấu hiểu những nỗi buồn lo, áp lực mà các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn phải trải qua, hiểu rõ trách nhiệm, mục đích công việc là hiện thực hóa giấc mơ có con, đem lại hạnh phúc cho họ, đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ luôn cố gắng chia sẻ, động viên, đồng hành với bệnh nhân như những người thân trong gia đình. Buồn cùng nỗi buồn bệnh nhân, vui hơn cả những nụ cười hạnh phúc của cha mẹ khi đứa con khỏe mạnh chào đời. Đó chính là động lực lớn nhất để những y, bác sĩ vượt qua mọi khó khăn, gieo thêm niềm tin cho biết bao cặp vợ chồng đang từng ngày mỏi mòn tìm con.

Thế mạnh của Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ trong điều trị vô sinh, hiếm muộn

Đối với nhiều gia đình hiếm muộn, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất bây giờ với tỷ lệ thành công cao, áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến. Tuy nhiên, hành trình thụ tinh trong ống nghiệm diễn ra không hề dễ dàng và thuận lợi, có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn lâu năm, đã nhiều lần làm IVF nhưng con đường tìm kiếm hạnh phúc chưa bao giờ là dễ dàng.

 Bệnh viện Việt – Bỉ là một trong những địa chỉ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ hỗ trợ bệnh nhân tại Hà Nội và các khu vực lân cận, bệnh viện còn được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước và nước ngoài biết tới và đến thăm khám, điều trị. Đại diện bệnh viện cho biết, tỷ lệ thành công của kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (IVF) đạt từ 60 – 80%. Đến nay, đã có hàng nghìn em bé kháu khỉnh, khỏe mạnh ra đời nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản tại bệnh viện.

IVF Việt – Bỉ hoạt động trong lĩnh vực thăm khám, điều trị vô sinh – hiếm muộn và các bệnh lý nam khoa. Bệnh viện được TS.BS Lê Vương Văn Vệ – một trong những bác sĩ chuyên khoa về điều trị vô sinh hiếm muộn – ấp ủ hoài bão xây dựng. Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ nổi tiếng với hàng nghìn ca chữa trị vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt là hai ca bệnh sinh con từ tinh trùng của người chồng đã mất và sinh con từ tinh trùng của người cha bị liệt nửa người.

Bệnh viện Việt – Bỉ: Trao đi yêu thương nhận lại hạnh phúc với chương trình Cam kết Vàng ‘‘hơn 20 tỷ đồng cho bệnh nhân điều trị hiếm muộn’’

Chương trình Cam kết vàng được triển khai từ năm 2019, xuất phát từ ý tưởng đầy tính nhân văn với mục đích hỗ trợ cho những gia đình hiếm muộn tìm kiếm con yêu. Bước sang năm thứ 5, bệnh viện triển khai Cam kết vàng – Cam kết đậu thai, Thất bại hoàn tiền. Thật vui mừng khi đến nay thông qua các chương trình Cam kết vàng, bệnh viện đã hỗ trợ cho hơn 20.000 cặp vợ chồng hiếm muộn trên toàn quốc và rất nhiều em bé đã chào đời từ chương trình ý nghĩa này. Hiện nay, bện viện đang triển khai tặng 1.000 phiếu “Cam kết vàng – Cam kết đậu thai” cho bệnh nhân thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Bệnh viện sẽ hoàn trả cho bệnh nhân 30.000.000 đồng khi thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm không may mắn thành công. Bên cạnh đó, Bệnh viện sẽ miễn 100% phí thăm khám vô sinh, hiếm muộn cho cả hai vợ chồng. Miễn 100% phí siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng. Miễn 100% chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ. Giảm 50% phí chụp tử cung vòi trứng. Giảm 2 triệu đồng thủ thuật thụ tinh nhân tạo (Bơm IUI).

Cơ sở hiện đại, chuyên môn cao

Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ có cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện thường xuyên được đào tạo những kiến thức mới từ trong nước và quốc tế. Bệnh viện liên kết với đội ngũ chuyên gia đến từ các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới như: Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Bỉ, Pháp, Singapore…

Bệnh viện ngày càng làm chủ nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến và hiệu quả. Những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đang được áp dụng tại trung tâm như: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI); thụ tinh trong ống nghiệm (IVF); tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI); hỗ trợ hoạt hóa noãn (AOA); vi phẫu lấy tinh trùng ở mào tinh (MESA); lấy tinh trùng bằng chọc mào tinh qua da (PESA); lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn (TESE); chẩn đoán và sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGD/PGS)…

Nhờ đó, đại diện bệnh viện cho biết, trong những năm qua tỷ lệ thành công từ các ca thực hiện thụ tinh nhân tạo (bơm IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tăng cao so với các năm. Bệnh viện không chỉ đón tiếp các bệnh nhân trong nước mà nhiều bệnh nhân ở nước ngoài cũng trao trọn niềm tin.

Nhìn lại một số thành tựu mà Việt Bỉ đã đạt được

Chặng đường hơn 20 năm của Việt – Bỉ có nhiều thăng trầm. Tuy vậy, những thành tựu đạt được cũng không ít. Đó là niềm tự hào của bệnh viện để đưa cam kết: “Cam kết đậu thai, thất bại hoàn tiền”.

Top 10 thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương

Top 10 thương hiệu vàng ASEAN 2022

Đầu năm 2010, tiến sĩ, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ được đề nghị thực hiện lưu trữ tinh trùng của một thanh niên trẻ mới qua đời do tai nạn. Người đề nghị đó là nhà giá Hoàng Thị Kim Dung. 3 năm sau, ông cũng là người giúp đỡ chị Dung thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thành công. Đây là trường hợp hy hữu. Lần đầu Việt Nam có trẻ được sinh ra nhờ tinh trùng của người cha đã mất.

Năm 2008, anh Đỗ Đại Dương đồng ý trở thành ca bệnh đầu tiên trong công trình nghiên cứu vô sinh ở người bị liệt bán thân của tiến sĩ Lê Vương Vệ. May mắn mỉm cười, tháng 5 năm 2008, chị Tạ Thị Lương (vợ anh Đỗ Đại Dương) sinh được một bé gái khỏe mạnh. Năm 2011, con gái thứ hai của anh Dương và chị Lương chào đời. Bé được sinh ra nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ

Website: https://benhvienvietbi.vn/

Địa chỉ: Số 23 Nguyễn Văn Trỗi, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Theo http://phongchongthamnhung.com.vn/benh-vien-chuyen-khoa-nam-hoc-va-hiem-muon-viet-bi-noi-mang-hanh-phuc-tron-ven-den-cac-gia-dinh-mong-con.html

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm