BỆNH VIỆN CK NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ THAM GIA HỘI NGHỊ PHÔI HỌC LÂM SÀNG – CEC

Năm 1978, Louise Joy Brown đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên trên thế giới đã cất tiếng khóc chào đời. Kể từ đó đến nay, chuyên ngành Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART) – Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) không ngừng phát triển. Trên toàn thế giới đã có hơn 8 triệu đứa trẻ được sinh ra nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm – IVF. Những năm gần đây Việt Nam vươn lên là nước mà ngành Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phát triển nhanh và mạnh nhất trong khu vực. Cả nước hiện nay đã có trên 30 trung tâm IVF, số trung tâm mới sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Phôi học lâm sàng và các vấn đề liên quan đến IVF Lab đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Hội nghị chuyên đề dành cho lĩnh vực Phôi học lâm sàng – CEC lần thứ 3 được tổ chức bởi Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TP Hồ Chí Minh (HOSREM) vào ngày 05/03/2022 nhằm tạo cơ hội cập nhật, trao đổi và phát triển về chuyên môn, trình bày các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực phôi học lâm sàng. Đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên phôi phọc Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ tham dự Hội thảo.

Tại hội thảo, các vấn đề liên quan về phôi học lâm sàng và IVF Lab được trình bày và thảo luận bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực IVF.  Một số nội dung chính, nổi bật được trình bày tại hội nghị bao gồm:

– IVF cho các trường hợp giảm dự trữ buồng trứng dưới góc nhìn phôi học lâm sàng

– Quản trị chất lượng không khí trong labo hỗ trợ sinh sản

– Cập nhật chứng cứ lâm sàng về sử dụng phôi khảm 2022

– Cập nhật kết quả áp dụng hướng dẫn xét nghiệm và xử lý tinh dịch đồ người theo tiêu chuẩn WHO 2021

– Ứng dụng của hỗ trợ hoạt hóa noãn nhân tạo trong hỗ trợ sinh sản

– Mô hình kĩ thuật IVF 2022

Một trong những vấn đề được trao đổi sôi nổi nhất và cũng là chủ đề nóng trong ngành hỗ trợ sinh sản thế giới hiện nay là có nên “Chuyển phôi khảm”. Phôi khảm được cho là phôi có bộ nhiễm sắc thể bất thường, được định nghĩa là sự xuất hiện của hai hay nhiều dòng tế bào khác nhau trong cùng một phôi. Hiện nay nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng phôi khảm có thể cho kết quả có thai và sinh con dường như khỏe mạnh, mặc dù tỷ lệ thành công thấp hơn so với chuyển phôi nguyên bội (tỷ lệ trẻ sinh sống thấp hơn và tỷ lệ sảy thai cao hơn so với chuyển phôi nguyên bội). Theo các nghiên cứu và các chuyên gia tại hội nghị phôi khảm đang dần được cân nhắc mở rộng sử dụng. Việc chuyển phôi khảm đòi hỏi sự đồng thuận từ bệnh nhân, bác sĩ điều trị lâm sàng và nhà di truyền học. Theo dõi thai kỳ và xét nghiệm tiền sản được khuyến cáo thực hiện sau khi chuyển phôi khảm bất thường NST để có được kết cục lâm sàng thuận lợi.

Hội nghị khép lại với nhiều kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cũng như cập nhật các xu hướng mới trong hoạt động điều trị, nghiên cứu và phát triển kỹ thuật IVF trong tương lai, hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ của ngành hỗ trợ sinh sản Việt Nam trong những thời gian tới.

Trong những năm qua, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ thường xuyên có đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên phôi học tham dự Hội thảo, nhằm cập nhật những thông tin hữu ích, kiến thức mới, công nghệ mới nhất, hiện đại nhất trong lĩnh vực IVF để mang lại thêm nhiều tin vui cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn trên cả nước.

BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

Địa chỉ fanpage https://www.facebook.com/benhvienvietbi/

Website: https://benhvienvietbi.vn/

Landingpage: https://gioithieu.benhvienvietbi.vn/

Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961

Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. HN (Ngay 356A đường Giải Phóng rẽ vào).

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm