BỆNH VIỆN CK NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – Bỉ TIÊM VẮC XIN CHO NGƯỜI CAO TUỔI VÀ NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN

Ngày 27/9, Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ, địa chỉ 23 Nguyễn Văn Trỗi, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho gần 300 người thuộc đối tượng trên 65 tuổi và có bệnh lý nền đang sinh sống trên địa bàn quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Đây là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, diễn tiến nguy kịch nếu mắc COVID-19, nên việc tiêm vắc xin có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Hình ảnh y bác sĩ Việt Bỉ kiểm tra sức khỏe cho các đối tượng tiêm cao tuổi có bệnh lý nền

Theo đó, những người bệnh có bệnh lý nền (bao gồm tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, thận mạn tính, xương khớp, ung bướu, phổi tắc nghẽn mạn tính…) sẽ được bệnh viện tiêm vắc xin Pfizer phòng COVID – 19. Việc tiêm vắc xin phòng COVID – 19 như “lá chắn” giúp bảo vệ sức khoẻ cho người dân, nhất là bệnh nhân có tiền sử bệnh lý nền.Xác định đây là nhóm đối tượng cần thận trọng trong công tác tiêm chủng, để đảm bảo an toàn, ngay từ khâu khám sàng lọc, các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế Bệnh viện Ck Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ tiến hành thăm khám và sàng lọc rất kỹ lưỡng. Bệnh viện đã bố trí tiêm vắc xin phòng COVID – 19 theo quy trình một chiều, từ bàn đón tiếp, khai báo y tế, đến khu vực lấy mẫu test nhanh covid; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; phòng tiêm chủng và phòng theo dõi sau tiêm.

BSCK II. TTƯT Tô Hoài Phương thăm khám sàng lọc cho bệnh nhân

BSCK II. TTƯT Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ cho biết: Các bệnh nhân mắc các bệnh lý nền thường cao tuổi, mắc một hoặc nhiều bệnh lý nền một lúc như: cao huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mạn tính, sử dụng thuốc miễn dịch…thì hệ miễn dịch suy yếu hơn người bình thường, nên yêu cầu đặt ra với nhân viên y tế cần phải thăm khám và sàng lọc rất nghiêm ngặt. Chúng tôi phải khai thác kĩ càng tiền sử bệnh, tiền sử dị ứng, tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân… từ đó có thể đưa ra tư vấn và chỉ định tiêm chủng. Sau tiêm tùy tình trạng sức khỏe, có bệnh nhân phải theo dõi tại điểm tiêm 30 phút.

Bà Lê Thị Nhung – Phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: “Tôi năm nay 78 tuổi, lại có bệnh nền cao huyết áp và đái tháo đường được hơn 10 năm nay, hôm nay đến Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ tiêm vắc xin phòng COVID – 19 được các bác sĩ thăm khám rất kĩ nên tôi rất yên tâm. Các bác sĩ cũng rất nhiệt tình, tư vấn hỏi han, theo dõi sức khỏe trước và sau khi tiêm. Tôi cảm thất rất an tâm sau khi được tiêm phòng vắc xin, giúp bản thân bảo vệ sức khỏe”.

“Từ khi được cán bộ y tế phường gọi điện đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19, tôi đã tự nguyện đăng ký tham gia. Tôi nghĩ rằng bản thân đã có bệnh lý nền nếu lỡ mắc thêm Covid-19 sẽ rất khó khăn điều trị, thậm chí tử vong. Vì vậy, khi được Trung tâm y tế phường Thượng Đình báo đến Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ tiêm vắc xin, tôi rất mừng và không hề cảm thấy lo lắng và yên tâm hơn”. Ông Đặng Văn Huy – 76 tuổi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội tâm sự.

Theo khuyến cáo Bộ Y tế, việc tiêm phòng vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất trong việc phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời giúp người mắc bệnh giảm nhẹ triệu chứng và nguy cơ tử vong. Thời gian tới, Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Sở Y tế Hà Nội) triển khai các đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhằm thiết lập “hàng rào” miễn dịch ngăn chặn sự tấn công của đại dịch. Bởi, vắc xin phòng COVID-19 chính là “lá chắn thép” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ sức khỏe mỗi người dân.

BỆNH VIỆN CK NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

Địa chỉ fanpage https://www.facebook.com/benhvienvietbi/

Website: https://benhvienvietbi.vn/

Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961

Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. HN (Ngay 356A đường Giải Phóng rẽ vào).

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm