BỆNH VIỆN CK NAM HỌC VÀ HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ BÁO CÁO KHOA HỌC TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC 2022 – HỘI Y HỌC GIỚI TÍNH VIỆT NAM

Trang chủ Chuyên khoa nam học BỆNH VIỆN CK NAM HỌC VÀ HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ BÁO CÁO KHOA HỌC TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC 2022 – HỘI Y HỌC GIỚI TÍNH VIỆT NAM

Trong các ngày 18 – 19/11/2022, tại Cần Thơ, diễn ra Hội nghị Khoa học toàn quốc 2022 – Hội Y học Giới tính Việt Nam, Hội nghị khoa học với chủ đề: “VSSM 2022 – Xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe tình dục nam – nữ”. Tại đây, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ đã có báo cáo khoa học “Lấy tinh trùng từ ống dẫn tinh trên nhóm bệnh nhân không xuất tinh”.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 chuyên gia, bác sĩ, cán bộ y tế trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và các chuyên ngành liên quan trên toàn quốc với nhiều bài báo cáo khoa học về các nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực về suy sinh dục, sức khỏe tình dục nam nữ như: Giảm ham muốn tình dục nữ: tổng quan chẩn đoán và điều trị; Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị vô sinh; Cương dương vật kéo dài: Tiếp cận và xử trí; Đánh giá kết quả điều trị chấn thương tinh hoàn; Phẫu thuật nội soi nạo hạch trong bệnh lý ung thư dương vật…

Báo cáo khoa học “Lấy tinh trùng từ ống dẫn tinh trên nhóm bệnh nhân không xuất tinh” được ThS.BS Hà Ngọc Mạnh báo cáo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị khoa học, ThS.BS Hà Ngọc Mạnh – Phó GĐ Bệnh viện kiêm Trưởng khoa Nam học Bệnh viện đã báo cáo khoa học “Lấy tinh trùng từ ống dẫn tinh trên nhóm bệnh nhân không xuất tinh”. Báo cáo cho biết hiện nay, tỉ lệ bệnh nhân hiếm muộn ngày càng tăng. Ước tính, tỉ lệ vô sinh chiếm khoảng 7,7% trong dân số. Nguyên nhân do nam giới chiếm tỉ lệ khá cao, trong đó có một số tình trạng khá hiếm gặp đó là tình trạng không xuất tinh được. Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng không xuất tinh, có thể do các bất thường về cấu trúc, bất thường về chức năng hoặc tổn thương một cơ chế liên quan tới phản xạ xuất tinh.

Phương pháp kỹ thuật lấy tinh trùng từ ống dẫn tinh là phương pháp hay áp dụng hiện nay, thủ thuật xâm lấn tối thiểu, đường rạch tách da khoảng 5mm không cần khâu, ảnh hưởng tối thiểu tới đường ống dẫn tinh. Báo cáo cũng chỉ ra rằng, trong 22 trường hợp khảo sát, có 21 trường hợp bệnh viện chỉ cần làm thủ thuật 01 bên ống dẫn tinh là đã đủ lượng tinh trùng trữ cho các chu kỳ IVF sau này, tuy nhiên có một trường hợp phải lấy cả hai bên do tiền sử đã làm PESA 02 lần tại các bệnh viện tuyên trước. Điều này chứng tỏ tiền sử bệnh nhân đã lấy tinh trung bằng phương pháp khác cũng có thể ảnh hưởng tới tỉ lệ thành công của phương pháp lấy tinh trùng từ đường dẫn này.

Kỹ thuật thu nhận tinh trùng từ đường ống dẫn tinh là một kỹ thuật đơn giản, an toàn và ít các biến chứng. Tinh trùng thu được trong hầu hết các trường hợp, đủ làm hỗ trợ sinh sản. Chất lượng tinh trùng đảm bảo, có thể ảnh hưởng lên tỉ lệ tạo phôi khi bệnh nhân có tình trạng nhiễm khuẩn tinh dịch, cần có cỡ mẫu lớn hơn để xác nhận nhận định này.

Hội nghị là cơ hội quý báu để các cán bộ Y tế trong nước và quốc tế có dịp chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học hỏi và trao đổi kiến thức, đồng thời cập nhật những thông tin mới trong nước và trên thế giới về chăm sóc sức khỏe giới tính và sinh sản. Đồng thời, Hội nghị sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực y học nói chung, lĩnh vực y học giới tính và sức khỏe sinh sản nói riêng giữa các bệnh viện, trường đại học, là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật y khoa tiên tiến trong nước và thế giới.

BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

Trợ lý – Tiến Sĩ.Bác Sĩ: Lê VươngVăn Vệ. SĐT: 0903251961

Email: benhvienvietbi@gmail.com

Website: https://benhvienvietbi.vn/

Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn

Địa chỉ: 23 đường Nguyễn Văn Trỗi – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội (Rẽ 356A đường Giải Phóng).

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •