BỆNH VIỆN CK NAM HỌC VÀ HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ TẬP HUẤN QUY TRÌNH VỆ SINH TAY

Nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực về kiểm soát nhiễm khuẩn trong Bệnh viện, ngày 28/6/2022, tổ Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã tổ chức buổi tập huấn quy trình vệ sinh tay cho nhân viên y tế.

     Tham dự buổi tập huấn có Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng các bác sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên đại diện cho các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và khối hành chính – văn phòng. Đại diện tổ Kiểm soát nhiễm khuẩn, Th.s Điều dưỡng Đỗ Văn Bái đã hướng dẫn Quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y Tế:

Th.s Điều dưỡng Đỗ Văn Bái

Bước 1: Làm ướt bàn tay bằng nước, lấy xà phòng và chà hai lòng bàn tay vào nhau.

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Chà hai lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong cánh tay.

Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.

Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 6: Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước đến cổ tay và làm khô tay.

Chú ý: Mỗi bước chà 5 lần. Tổng thời gian tối thiểu 30 giây.

Đồng thời, cũng tại buổi tập huấn này, Bệnh viện cũng phối hợp triển khai phổ biến chương trình “Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế và Triển khai Bộ tiêu chí cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp” theo yêu cầu của Bộ Y Tế.

Sau khi tham gia buổi tập huấn, các nhân viên y tế sẽ ứng dụng những kiến thức, kỹ năng học được để triển khai công tác phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn, tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật chuyên môn và các quy trình, quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, đặc biệt đối với việc thực hành vệ sinh tay trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, qua đó góp phần cải thiện chất lượng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, hướng tới nâng cao mức độ an toàn cho người bệnh.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm