BỆNH VIỆN VIỆT BỈ CHÚC MỪNG NGÀY CHUYÊN VIÊN PHÔI HỌC THẾ GIỚI 25/7


Được ví như “TRÁI TIM” của đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF, những chuyên viên phôi học đang lặng thầm ngày đêm dành cả cuộc đời của mình “thắp sáng hy vọng” đến các gia đình hiếm muộn.
Cách đây 42 năm, ngày 25/7/1978, em bé thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đầu tiên trên thế giới ra đời. Từ khi thành công, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đã giúp hàng triệu cặp vợ chồng hiếm muộn tìm được hạnh phúc. Ngày 25/7 hàng năm được chọn là Ngày chuyên viên phôi học thế giới, nhằm tưởng nhớ ông Robert Edward – Chuyên viên phôi học nước Anh, người đã phát kiến ra thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Ông vinh dự nhận giải Nobel sinh lý và Y khoa cho thành tựu phát triển kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm năm 2010.
Tại Bệnh viện Việt Bỉ, chuyên viên phôi học là những bạn được đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế chuyên ngành về phôi học. Trong công tác hỗ trợ sinh sản, chuyên viên phôi học sẽ thực hiện tiêm tinh trùng của chồng vào bào tương noãn của vợ, kiểm tra sự thụ tinh, nuôi cấy và theo dõi để đảm bảo quá trình nuôi cấy phôi diễn ra tốt nhất, đánh giá chất lượng của phôi, trữ đông và bảo quản phôi đã trữ đông, rã đông phôi, hỗ trợ phôi thoát màng, hỗ trợ bác sĩ trong chuyển phôi vào buồng tử cung.

Hình ảnh phòng Labor của bệnh viện


Những năm qua, Bệnh viện Việt Bỉ đã “Ươm mầm hạnh phúc” cho hàng nghìn cặp gia đình hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Bệnh viện là “điểm đến” tin cậy với các ông bố, bà mẹ trên hành trình tìm kiếm con yêu.
Chúc mừng các chuyên viên phôi học tại Bệnh viện Việt Bỉ và toàn thế giới!
Cảm ơn những “chiến binh” thầm lặng, chúc các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc và giữ đam mê, nhiệt huyết, mang hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm