BỆNH VIỆN VIỆT BỈ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI “LEAN 5S VÀ QUẢN LÝ SỰ CỐ RỦI RO TRONG Y TẾ”

Với mục đích hướng đến môi trường làm việc khoa học, an toàn cho cán bộ y tế cũng như bệnh nhân, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro y tế, ngày 30/9/2022, tại Hà Nội, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã triển khai lớp học “LEAN – 5S VÀ QUẢN LÝ SỰ CỐ RỦI RO TRONG Y TẾ”. Tham dự lớp tập huấn có sự tham gia của Ban giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể y bác sĩ, CBCNV bệnh viện.

Theo đó, buổi học có 2 nội dung chính được chuyên gia Nguyễn Thế Anh đến từ Trung tâm Nghiên cứu cải tiến Y tế (CHIR) giảng dạy gồm: LEAN – 5S VÀ QUẢN LÝ SỰ CỐ RỦI RO TRONG Y TẾ”.

Các học viên được giảng viên cung cấp các kiến thức 5S: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng. Theo đó, các học viên nắm được nguyên tắc thực hành tốt 5S, cách nhận biết và phân loại trong dịch vụ y tế, các bước thực hiện chương trình 5S. Đồng thời các học viên được triển khai thực tế 5S tại một số khoa/phòng của mình nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện hướng đến an toàn người bệnh cũng như an toàn cho nhân viên y tế.

Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn, các học viên bệnh viện được chuyên gia CHIR cung cấp thông tin và chỉ ra sự cố thường xuyên sảy ra tại các cơ sở y tế. Chuyên gia Nguyễn Thế Anh đã tư vấn xây dựng hệ thống quản lý sự cố – rủi ro tại cơ sở với đầy đủ các bước: nhận diện sự cố – rủi ro; báo cáo sự cố; phân tích sự cố, đề xuất kế hoạch khắc phục, giải quyết; đồng thời triển khai kế hoạch – theo dõi giám sát để can thiệp kịp thời và loại bỏ các nguy cơ sớm nhất có thể.

Bà Lê Linh Trang – Phó giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Việt – Bỉ đã bày tỏ quyết tâm cùng anh em thực hiện thật tốt 5S để tạo môi trường làm việc xanh sạch đẹp, chuyên nghiệp, tiết kiệm, an toàn, góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng chuyên môn và hài lòng người bệnh. Để duy trì việc thực hiện 5S, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã thành lập tổ giám sát, đánh giá định kỳ hàng ngày.

Khóa tập huấn đã kết thúc tốt đẹp với tinh thần nhiệt huyết giảng dạy của giảng viên và sư tham gia tích cực, chủ động của toàn bộ CBCNV Bệnh viện. Đây là một trong những khóa học bổ ích góp phần nâng cao kiến thức về 5S và Quản lý sự cố rủi ro và quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, từ đó giúp các cán bộ y tế nhận thức được tầm quan trọng của mình trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm