BỆNH VIỆN VIỆT BỈ TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC VÀ CNCH CHO CBCNV

Ngày 23/01/2024, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kỹ năng về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho toàn thể CBCNV Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, đại úy Nguyễn Minh Tân – Giảng viên trường Đại học PCCC &CNCH đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, CBCNV bệnh viện đã được học về các kiến thức phòng cháy chữa cháy cơ bản, sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, cách thoát nạn khi có sự số về cháy nổ xảy ra cũng như cách sử dụng các phương tiện chữa cháy hiện có tại Bệnh viện.

Ngoài ra, CBCNV bệnh viện còn được trực tiếp tham gia diễn tập công tác cứu hỏa, giải cứu nạn nhân trong một vụ hỏa hoạn (giả định), thực hành trực tiếp sử dụng bình các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là một trong những hoạt động thường niên của Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, giúp CBCNV nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh diễn tập tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy:

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm