CAM KẾT VÀNG – “BẢO HIỂM IVF” ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH HIẾM MUỘN

Theo WHO, trên thế giới cứ 6 người trưởng thành có 1 người vô sinh. Tại Việt Nam, có khoảng 7,7% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ bị hiếm muộn.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ triển khai chương trình Cam kết vàng – chiếc thẻ “Bảo hiểm IVF” nhằm đồng hành cùng cặp vợ chồng hiếm muộn đến gần hơn với con yêu.

Tình trạng vô sinh hiếm muộn ngày càng trẻ hóa

Tại Việt Nam, vấn đề vô sinh, hiếm muộn đang trở thành một gánh nặng của ngành Y tế. Thực tế cho thấy, tại nhiều bệnh viện, không ít trường hợp vợ chồng phải mất 5 – 10 năm để chữa trị vô sinh. Tình trạng vô sinh, hiếm muộn hiện nay đang khiến nhiều cặp vợ chồng mang tâm lý “nỗi lòng không biết tỏ cùng ai”.

BSCKII Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ

Theo BSCKII Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ: Tình trạng vô sinh, hiếm muộn đang ngày càng gia tăng, trẻ hóa về độ tuổi và nhiều ca khó. Vô sinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do vợ, do chồng hoặc do cả hai. Với người vợ, nguyên nhân hay gặp nhất là tắc hai vòi tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, bất thường tử cung, lạc nội mạc tử cung, giảm dự trữ buồng trứng… Với người chồng, có thể do bất thường số lượng, chất lượng “con giống”, trong đó nguyên nhân hay gặp nhất là giãn tĩnh mạch tinh, hoặc không có “con giống”, tắc ống dẫn tinh, “xuất binh” ngược….

Nếu như trước đây, đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn thuộc độ tuổi 8x, việc quyết định thăm khám thường được đưa ra một cách chần chừ, nhiều ngại ngùng và nghi vấn khi được bác sĩ tư vấn làm IVF – thụ tinh trong ống nghiệm, thì hiện nay đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn bị trẻ hóa ở độ tuổi cuối 9x, họ có thái độ khá chủ động về vấn đề này” – BSCKII Tô Hoài Phương nhận định.

BN đến Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn VIệt – Bỉ thăm khám

Các cặp vợ chồng chủ động lên kế hoạch thăm khám, tìm hiểu về quy trình IUI, IVF, trao đổi thẳng thắn với các bác sĩ về mong muốn của gia đình. Điều lo lắng của họ, nhìn chung chính là việc chi phí thăm khám điều trị hiếm muộn còn khá cao, nhất là khi phải thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản như IVF – thụ tinh trong ống nghiệm, BS Tô Hoài Phương chia sẻ.

Cam kết vàng – chủ động tìm con

Trước nhu cầu điều trị vô sinh, hiếm muộn ngày càng tăng, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ giúp đỡ, đồng hành cùng bệnh nhân trên hành trình tìm kiếm con yêu. Từ ngày 27/6 đến 09/09/2023, Bệnh viện triển khai chương trình Cam kết vàng lần thứ 7 – Cam kết đậu thai – Thất bại hoàn tiền, nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí cho các bệnh nhân mới thăm khám lần đầu tại bệnh viện, với các ưu đãi như: Giảm 2 triệu đồng cho bệnh nhân thực hiện phương pháp Thụ tinh nhân tạo (Bơm IUI); Miễn phí thăm khám cho 2 vợ chồng; Miễn phí siêu âm tử cung; Miễn phí xét nghiệm tinh dịch đồ và giảm 50% chi phí chụp tử cung vòi trứng. Đồng thời, bệnh nhân hiếm muộn làm IVF tại viện sẽ nhận được phiếu Cam kết vàng – Cam kết hoàn lại 30 triệu chi phí nếu quy trình IVF không thành công.

Bệnh viện hy vọng với chương trình này có thể giảm bớt gánh nặng điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, nhất là đối với các cặp vợ chồng trẻ khi kinh tế vẫn chưa vững vàng. Khi thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF), gia đình tham gia Cam kết vàng được trả lại chi phí 30 triệu đồng nếu không đậu thai. Đây được xem là một “thách thức” lớn đối với năng lực, kĩ thuật và công nghệ của toàn bộ y bác sĩ và cán bộ bệnh viện. Chúng tôi luôn đặt mình trước những thử thách lớn, để thể hiện thái độ sống, lương tâm nghề nghiệp của mình với đông đảo bệnh nhân. Đó cũng là cơ hội để Bệnh viện ngày một phát triển hơn“, BSCKII Tô Hoài Phương chia sẻ.

 BSCKII Tô Hoài Phương cũng khuyên, chúng ta nên có lối sống lành mạnh, khoa học, tránh xa rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, tránh căng thẳng, làm việc trong môi trường độc hại để hạn chế tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Đồng thời các cặp đôi nên thăm khám sớm khi thấy các dấu hiệu bất thường và khám tiền hôn nhân là cần thiết. Việc chờ đợi quá 6 tháng có thể tiềm tàng nhiều nguy cơ, chủ động trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản, thăm khám sàng lọc nguy cơ là lời khuyên của các bác sĩ.

Đăng ký nhận Chương trình CAM KẾT VÀNG lần 7:
– Gọi điện hotline: 0935.938.268 hoặc 0932.131.393.
– Đăng ký tại Fanpage: Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ.
– Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
– Website: https://benhvienvietbi.vn/

Nguồn báo Sức khỏe & Đời sống: https://suckhoedoisong.vn/cam-ket-vang-bao-hiem-ivf-dong-hanh-cung-gia-dinh-hiem-muon-169230629154803279.htm

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm