CẢM ƠN CON ĐÃ ĐẾN VỚI GIA ĐÌNH SAU NĂM THÁNG MONG CHỜ

Có lẽ, sau những đám cưới thế kỷ thì tất cả những cặp vợ chồng đều muốn có một sinh linh ra đời để tạo ra hạnh phúc, cái kết đẹp nhất đó chính là thiên thần nhỏ đến với mỗi gia đình. Mình sẽ kể 1 câu chuyện gia đình nhỏ của mình, với mọi người đó là câu chuyện nhỏ nhưng với vợ chồng mình đó là một hành trình. Hành trình ấy mang tên “Con đường tìm kiếm hạnh phúc”. Vợ chồng mình lấy nhau được hơn 3năm, thả mãi mà không có gì. Có những lần mong quá tâm lý ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt (chậm vài hôm lại thử que nhưng mãi chỉ là 1 vạch).

Hơn năm thả mãi không có, 2 vợ chồng cũng đến phòng khám thăm khám thì có kết quả chồng mình không có tính trùng và mình thì vòi trứng thông hạn chế. Rồi bác sĩ kê đơn thuốc uống này kia nhưng đên gần 2 năm mình đi khám thì kết quả vẫn vậy. Có lẽ cầm trên tay kết quả khi chồng không có tính trùng cả 2 vợ chồng đều suy sụp, rồi cứ động viên nhau để lây tinh thần chứ nói thật tâm lí chán nản lắm. Mình làm giáo viên mầm non nên cứ mỗi lần đến lớp nhìn con của phụ huynh “thèm” khát khao vô cùng.

Để rồi tháng 11/2020, vợ chồng mình tìm hiểu và quyết định tìm bến đỗ đó là Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ thăm khám, đội ngũ y bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị. Vợ chồng mình quyết làm IVF luôn. Chồng mình được bác sĩ chỉ định mổ để tìm tinh trùng, còn mình thi uống bổ trứng và bắt đầu những ngày tháng kích trứng-chọc trứng. Nhà mình ở Hải Dương lên mỗi lần lên bệnh viện cũng hơi xa, khi thì 2 vợ chồng đi xe máy, khi thì bắt xe khách 3h sáng.

Ngày chọc trứng có lẽ là ngày mình nhớ nhất vì ngày đó là ngày chồng mình mổ tinh trùng xem có hay không? Để còn có phương án xin tình trùng, nhưng như có 1 phép màu đến với vợ chồng mình, được bác sĩ Hà Ngọc Mạnh mổ và tìm thấy tinh trùng.

Hạnh phúc vỡ oà nằm trên giường bệnh rơi những giọt nước mắt hạnh phúc cả 2 vợ chồng đều quên đi đau đớn. Nhưng như vậy chỉ là bắt đầu, có tinh trùng có trứng rồi lại mong mình được bao nhiêu phôi. Kết quả mình được 5 phôi lại thêm niềm hạnh phúc. Khi chuyển phôi xong mình bắt xe taxi giường nằm để về nhà, lần đầu mình chuyển không đậu do tâm lí nhiều quá kiêng cũng nhiều quá. Và mình quyết tâm chuyển lần 2 ở chu kì sau luôn và ở lần chuyển phôi này tâm lí mình thoải mái hơn rât nhiều.

Hình ảnh bé Tường Vy – con chị Nguyễn Thị Thanh Thảo và anh  Phạm Văn Vinh (quê Kinh Môn Hải Dương). Ảnh gia đình bệnh nhân cung cấp.

Nói để mọi người biết là tâm lí chiếm tỉ lệ thành công là rất lớn. Bác sĩ nào chuyển cũng vậy họ đều có kĩ thuật như nhau. Với mình đến giờ mình nghĩ con cái đến với chúng ta là cái duyên và cái kết đẹp đã đến với gia đình nhỏ của mình. Mình chia sẻ lên đây để mong tất cả những cặp vợ chồng đang trên con đường tìm con có động lực không được bỏ cuộc luôn luôn hy vọng.

Hình ảnh bé Tường Vy – Em bé Việt Bỉ.
Ảnh gia đình bệnh nhân cung cấp.

Con là Phạm Tường Vy, sinh ngày 6/1/2022. Con yêu Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ. Gia đình con cảm ơn đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện nhiều ạ. Đặc biệt là bác sĩ Hà Ngọc Mạnh và bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung ạ.

Những dòng nhật ký chia sẻ hành trình kiếm tiềm con yêu từ chị Nguyễn Thị Thanh Thảo và anh  Phạm Văn Vinh (quê Kinh Môn Hải Dương). Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ chúc bé Tường Vy luôn mạnh giỏi, bình an và ngoan ngoãn.

Mỗi gia đình hiếm muộn đều có những nỗi niềm, khó khăn riêng, nhưng chỉ cần ý chí, quyết tâm, và niềm tin… cuối cùng hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với họ. Câu chuyện của chị Thanh Thảo và anh Văn Vinh là minh chứng và tiếp thêm động lực cho hàng triệu gia đình hiếm muộn đang trên hành trình kiếm tìm con yêu trên cả nước.

Hình ảnh: Bệnh nhân đến bệnh viện thăm khám và điều trị.

🏥 BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

 👉 Địa chỉ fanpage https://www.facebook.com/benhvienvietbi/

 👉 Website: https://benhvienvietbi.vn/

 👉 Landingpage: https://gioithieu.benhvienvietbi.vn/

 ☎ Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

📞Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961

🏥 Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. HN (Ngay 356A đường Giải Phóng rẽ vào).

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm