CẬU CHỦ STRESS, “CẬU NHỎ” LÊ LẾT

Cậu chủ tôi trước đây là kẻ mộng mơ, từng crush bạn nữ cùng lớp nhưng không dám tán tỉnh, rồi đêm về chỉ làm khổ tôi. Và cũng từ đó cậu chủ biết thủ dâm, biết xuất tinh và chính thức đánh dấu quá trình dậy thì…

Mùa hè luôn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho lứa tuổi học sinh. Đó là lúc một năm học dài kết thúc, và cũng là mùa thi, giây phút chia ly của những bạn học sinh chuyển cấp.

Nguồn ảnh: Internet

Đứng trước những kỳ thi lớn như kỳ thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT và thi đại học, các sĩ tử phải chịu đựng vô vàn áp lực. Những căng thẳng sau một năm học dài miệt mài chưa qua thì các bạn lại phải đứng trước những kỳ thi được coi là ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp tương lai – nơi bố mẹ đặt biết bao kỳ vọng.

Tuy nhiên, áp lực có thể tạo thành kim cương những cũng có thể làm tan vỡ nhiều ước muốn và tổn thương những tâm hồn mong manh ngây ngô.

Tui là “con kiu” của cậu chủ lớp 12. Mùa hè tới, gác lại hoài niệm và nỗi buồn chia tay cuối cấp, cậu chủ tôi hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT và đại học. Tôi đã quá hiểu cậu chủ của mình – người hay lo nghĩ và tự tạo ra những áp lực quá mức trước mỗi kỳ thi. Và lần này, tôi lại cùng cậu chủ đi qua những ngày tháng căng thẳng ấy, khi những áp lực được dồn nén đến cực đại.

Cậu chủ tôi trước đây là kẻ mộng mơ, từng crush bạn nữ cùng lớp nhưng không dám tán tỉnh, rồi đêm về chỉ làm khổ tôi. Và cũng từ đó cậu chủ biết thủ dâm, biết xuất tinh và chính thức đánh dấu quá trình dậy thì. Thủ dâm ở lứa tuổi này không phải là điều gì quá độc hại như mọi người vẫn nghĩ. Đây là cách để các bạn trai tự tìm hiểu cơ thể chính mình, thúc đẩy những khám phá về hoạt động tình dục và cũng là một cách để tự giải tỏa stress bản thân. Chỉ khổ nỗi tôi bị cậu chủ lạm dụng quá mức!

Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh áp lực từ những tập sách vở dày cộm, bố mẹ cậu chủ không cho ra ngoài để dành thời gian tập trung học tập. Không có nhiều lựa chọn để giải trí, tới lúc này, việc thủ dâm là lựa chọn của cậu chủ. Để thỏa mãn cho nhu cầu sinh lý ngày một lớn bị đè nén dưới áp lực ôn tập ngày càng nặng, cậu chủ ngày càng tìm kiếm nhiều hơn tài nguyên từ các trang phim khiêu dâm. Đi cùng với đó, thời gian mỗi lần thủ dâm ngày càng nhiều, bản thân tôi cảm thấy mình như đang bị dày vò chứ không còn cảm nhận được nhiều khoái cảm.

Sau mỗi lần như thế, cậu chủ lại cảm thấy tự ti, hối hận vì đã lãng phí mất thời gian học tập quý báu. Dần dần tôi cảm thấy mình và cậu chủ trở nên lệ thuộc vào thủ dâm – phim khiêu dâm, vòng lặp ấy cứ lặp đi lặp lại khiến cho mục đích thủ dâm để giải tỏa căng thẳng thi cử biến mất, thay vào đó là chỉ là sự thỏa mãn ham muốn bản năng.

Nhiều lúc chỉ mong cậu chủ được ra ngoài thư giãn, vận động nhẹ để đầu óc và cơ thể thư giãn, học tập hiệu quả hơn. Mùa hè nóng oi ả, cậu chủ ngồi học lâu khiến cho hai tinh hoàn phía dưới tôi cảm thấy bức bí. Tinh hoàn là một trong những bộ phận nhảy cảm ở nam giới, đặc biệt là ở tuổi dậy thì. Lối sống tĩnh tại ít vận động, ngồi học lâu khiến cho chức năng điều hòa nhiệt của bìu kém hiệu quả làm cho tinh hoàn tăng nhạy cảm, cảm giác đau tức, tê bì khó chịu làm giảm đi sự tập trung. Ban đầu có thể là đau tức ở những vùng nhạy cảm, sau đó dưới những căng thẳng áp lực về tâm lý, than phiền có thể đến từ bất cứ vùng nào của cơ thể.

Nguồn ảnh: Internet

Trải qua một quãng thời gian ôn thi dài với nhiều áp lực, chắc không chỉ mỗi tôi mà cả cơ thể giờ đây cảm thấy rệu rã. Cậu chủ còn mang theo cả những căng thẳng ấy vào giấc ngủ khiến cho chất lượng giấc ngủ kém hơn. Hệ thần kinh vốn phải được nghỉ ngơi nhiều nhất giờ đây lại phải chạy vòng vòng với mớ suy nghĩ, lo lắng cho kỳ thi sắp tới. Hậu quả đã trông thấy rõ: cậu chủ học tập kém tập trung, dễ cáu gắt hơn nếu không làm được bài, việc nhớ bài không được tốt… lại khiến cho cậu chủ lo lắng và nghĩ ngợi nhiều hơn.

Lời cuối cùng – “tôi chỉ mong cậu chủ vượt qua được kỳ thi sắp tới, sẽ tiếp tục đồng hành và tiếp tục phát triển cùng cậu chủ trên hành trình còn gian nan hơn: tìm kiếm một nửa và hoàn thành nhiệm vụ của tiến hóa”.

Trên đây là chỉ là một câu chuyển nhỏ của một học sinh nam cuối cấp khi đối đầu với áp lực mùa thi. Thứ áp lực vô hình này có thể gây ra những biểu hiện đa dạng khác nhau: dễ nổi cáu bộc phát, giảm hoặc mất hứng thú kéo dài với các hoạt động giải trí được yêu thích trước đây; tránh né việc đi học, ôn tập; suy giảm kết quả học tập, than phiền không tập trung, hay quên… Và những rối loạn liên quan đến tình dục – cơ quan sinh dục như trong câu chuyện kể trên cũng là điều cần được nhắc tới.

Vì vậy, gia đình nên xây dựng cho trẻ một môi trường thi đua, phấn đấu, tương trợ và cùng tiến. Điều này giúp trẻ chống đỡ với stress tốt hơn. Xét trên một góc nhìn khác, có thể coi stress là một thử thách giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện và trưởng thành hơn. Từ “áp lực tạo thành động lực” để chúng ta phấn đấu. Mỗi gia đình, mỗi bậc làm cha mẹ tùy theo năng lực, khả năng nhận thức và đáp ứng của con nên có những mục tiêu vừa sức, phù hợp và tăng dần để trẻ làm quen, giải mẫn cảm với các áp lực của cuộc sống.

Nguồn báo Sức khỏe & Đời sống: https://suckhoedoisong.vn/cau-chu-stress-cau-nho-le-let-169230627085804273.htm?fbclid=IwAR1ZMUOMLf1bjS8ArtFNEizVqqDoYve30oiLw62jFKSKVV8TrxxW184eup4

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm