CHĂM SÓC “CẬU BÉ” NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

Trang chủ Chuyên khoa nam học CHĂM SÓC “CẬU BÉ” NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

Trẻ ngứa đầu dương vật.

Khi đi tiểu bị phồng đầu dương vật.

Nhiều chất bẩn trắng ở lỗ tiểu.

Khi đi tiểu nước tiểu không thành tia, tia tiểu bị lệch.

Khi đi tiểu trẻ bị rùng mình, khó đi, có những trường hợp tiểu khó, rặn tiểu…

Đây là những trường hợp rất điển hình và dễ bắt gặp tại Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ, khi các bậc phụ huynh đưa con đến bệnh viện với những tình trạng “bất thường” của bé trai. Theo các bác sĩ, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do bố mẹ chủ quan trong việc vệ sinh lộn rửa bao quy đầu hàng ngày cho trẻ, khiến cho chất bẩn tích tụ ở đầu dương vật gây dính, tắc đường tiểu và gây viêm nhiễm tại chỗ. Có rất nhiều trường hợp sợ con đau nên không dám lộn phần da quy đầu để vệ sinh, càng ngày tình trạng viêm nhiễm càng nặng, để lại nhiều biến chứng khó lường cho trẻ. Vệ sinh dương vật sau này sẽ trở thành một phần thói quen vệ sinh thân thể của trẻ, giống như việc gội đầu, đánh răng. Khi đến tuổi dậy thì, các em trai phải hiểu được tầm quan trọng của việc lộn da quy đầu và vệ sinh bên dưới một cách sạch sẽ hàng ngày. Chăm sóc “cậu nhỏ” đúng cách:

1. Vệ sinh khi bé chưa lộn được bao quy đầu:

– Lúc tắm cho bé, hãy rửa “cậu nhỏ” như những phần còn lại của cơ thể rồi lau khô.

– Đừng tìm cách tuốt mạnh bao quy đầu về phía bụng.

– Trong 90% trường hợp, bao quy đầu sẽ tự lộn được khi bé lên 3.

– Không được rửa đầu dương vật bằng tăm bông, xối nước mạnh hoặc dùng thuốc diệt khuẩn.

2. Vệ sinh bao quy đầu đã lộn được hoàn toàn:

Bước 1: Nhẹ nhàng kéo bao quy đầu ra xa khỏi đầu dương vật.

Bước 2: Rửa sạch bên dưới bao quy đầu bằng xà phòng và nước ấm.

Bước 3: Kéo bao quy đầu trở lại dương vật.

Ngoài ra, giữ đồ lót sạch cũng là cách vệ sinh bao quy đầu đúng cách. Không mặc đồ lót chật hoặc quần jean bó sát trong một thời gian dài vì chúng giữ mồ hôi và thu hút sự sinh sản của vi khuẩn.

Tóm lại, khi trẻ còn đang trong độ tuổi phát triển sự quan tâm và hiểu biết của bố mẹ rất quan trọng. Những cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách bao quy đầu sẽ giúp con trai bạn tránh những tổn thương hoặc nhiễm trùng không nên có, an toàn và sạch sẽ. Nếu bao quy đầu xuất hiện những biểu hiện lạ, các bậc phụ huynh cần đưa cháu đến cơ sở y tế chuyên khoa Nam học sớm để được bác sĩ nong tách, vệ sinh bao quy đầu, đồng thời hướng dẫn bố mẹ chăm sóc phần bao quy đầu cho trẻ nhé.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •