CHÀO MON! CHÀO CON YÊU VỀ VỚI BỐ MẸ

Ngày con trai chào đời, anh Lý Đức Thành (1976) và vợ, chị Nguyễn Thị Hương (1982) không thể tin rằng ở tuổi 45 ước mong của hai vợ chồng đã thành hiện thực. Bé Mon ( Lý Gia Hưng ) sinh ngày 28/3/2021 là trái ngọt sau hành trình 15 năm chạy chữa hiếm muộn của hai vợ chồng. 

Nguồn ảnh: Gia đình bệnh nhân cung cấp

Anh Thành và vợ kết hôn khi tuổi còn trẻ, ngày ấy anh mới 25 còn chị 19. Anh chị đón con gái đầu lòng thuận lợi một năm sau đó. Hạnh phúc đủ đầy, lại yêu trẻ, anh chị hẹn nhau mấy năm sau con gái cứng cáp hơn sẽ sớm sinh thêm con, mong muốn có nếp có tẻ. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính. Khi con gái đầu lòng được gần 5 tuổi anh chị thả bầu nhưng mãi không đậu. Một thời gian sau, đi khám, anh chị mới biết được chất lượng tinh trùng của anh kém hẳn, hầu như không có. Cũng từ đây, anh chị bắt đầu hành trình điều trị hiếm muộn. 

Quê tận Lai Châu xa xôi, cứ hai, ba năm một lần anh chị lại khăn gói xuống Hà Nội, gõ cửa bao phòng khám, bệnh viện điều trị hiếm muộn nhưng ở đâu cũng không được như ý muốn. Hơn 10 năm ròng rã vừa chuẩn bị kinh tế, lâu lâu lại nghỉ một đợt để cùng nhau đi chữa bệnh, anh chị chưa bao giờ nản lòng mà luôn động viên nhau cố gắng. Đến tận năm 2020 đọc được thông tin về Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Việt – Bỉ, về chương trình Cam kết vàng, anh chị tự nhủ, đi một lần nữa rồi thôi, biết đâu …Ngày đầu đến viện thăm khám, anh chị như vỡ òa khi biết được, hai vợ chồng vẫn có hy vọng có con “ chính chủ” bởi các phương pháp y khoa tiên tiến, chọc tìm tinh trùng kết hợp làm thụ tinh trong ống nghiệm. Hy vọng đã mở cửa, anh chị quyết định nắm lấy. Ngày chị Hương tiến hành chọc trứng thì anh Thành cũng được Bàn tay vàng của Bệnh viện – Bs Hà Ngọc Mạnh thực hiện phương pháp chọc tìm tinh trùng. Kết quả ngoài mong đợi, anh chị có nhiều phôi tốt. Bs Thắng đã hỗ trợ chọc trứng tiếp tục tiến hành chuyển phôi cho anh chị. 

Đón bé Mon – Lý Gia Hưng chào đời, anh chị mới thầm tin là giấc mơ của hai vợ chồng đã thành sự thật, khi con gái đầu lòng đã 19 tuổi, bố mẹ mới thực hiện lời hứa “có em” cho con và gia đình thực sự có thêm thành viên mới.

 “Chào Mon! Con có biết hành trình con đến với gia đình mình dài và vất vả đến nhường nào không? Cảm ơn con đã đến bên mẹ, cảm ơn Bệnh viện Việt – Bỉ. Mong sao dịch bệnh sớm qua nhanh, Mon cứng cáp hơn, gia đình mình sẽ cùng đến viện thăm bác Mạnh, bác Thắng con nhé.” Chị Hương chia sẻ khi kể cho chúng tôi về hành trình của gia đình mình.

Hiện nay, Bệnh viện đang triển khai chương trình “CAM KẾT VÀNG lần thứ 3” hỗ trợ cho tất cả các bệnh nhân bị vô sinh, hiếm muộn trên toàn quốc. Đây là hoạt động nhân đạo thường niên của Bệnh viện muốn hướng đến cộng đồng.

2.000 phiếu CAM KẾT VÀNG – CAM KẾT ĐẬU THAI tặng cho bệnh nhân làm Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Miễn 100% phí khám vô sinh – hiếm muộn (cho cả vợ và chồng)

Miễn 100% phí siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng (lần 1)

Miễn 100% chi phí 1 lần xét nghiệm Tinh dịch đồ

Giảm 50% chi phí chụp Tử cung vòi trứng

Giảm 2 triệu đồng cho bệnh nhân làm Thụ tinh nhân tạo (Bơm IUI)

BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961

Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. HN (Ngay 356A đường Giải Phóng rẽ vào)


Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm