CHỒNG BỊ QUAI BỊ, GIA ĐÌNH ĐI KHẮP BẮC – NAM KIẾM CON

“Đã có một con gái đầu lòng, hai vợ chồng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào cảnh vô sinh, hiếm muộn. Trong suốt 4 năm điều trị từ Bắc vào Nam, hai vợ chồng đều không đạt được mong muốn. Chúng tôi tuyệt vọng, gần như đã từ bỏ, cho đến khi đến Bệnh viện Việt – Bỉ…”

Chị N.T.C (ở Hà Nội, sinh năm 1989) chia sẻ, anh chị kết hôn đã lâu, sức khỏe cả hai bình thường, họ sớm có với nhau một bé gái. Tuy nhiên, khoảng 4 năm trước, ông xã chị mắc quai bị. Thời điểm ấy, anh chị đã lo lắng vì sợ sức khỏe sinh sản của chồng sẽ bị ảnh hưởng. Sau đó, anh đi khám và biết được số lượng tinh trùng đã giảm đi rất nhiều. Mong muốn sớm có con thứ 2 cũng nhưng lo sợ nếu để lâu số lượng tinh trùng của chồng hầu như về “0”, sẽ khó khăn hơn, anh chị quyết tâm lên đường điều trị. Từ Bắc chí Nam, hai lần can thiệp bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản, nhưng kết quả không như mong đợi.

 Năm 2020, anh chị biết được thông tin về Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ trên các phương tiện truyền thông, gia đình anh chị quyết tâm thử thêm lần nữa. Tại đây, anh chị đã được các chuyên gia trong lĩnh vực Nam học cũng như Hiếm muộn cùng đồng hành, hỗ trợ trong quá trình làm IVF.

Sau 2 tháng điều trị, từ không có tinh trùng, chồng chị – anh N.V.M (sinh năm 1986) đã có tiến triển tốt, có những chú “tinh binh” khỏe mạnh.

Nguồn ảnh: Gia đình bệnh nhân cung cấp

Bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung là người đã đồng hành cùng anh chị quá trình thăm khám, điều trị và chọc trứng. Trái ngọt được vun đắp từ sự nỗ lực của cả gia đình và đội ngũ y bác sĩ Việt Bỉ, ngày 2/4/2021 bé N.M.A chào đời, nặng 3,4 kg trong niềm hạnh phúc của gia đình.

CÁC BỐ CÁC MẸ ƠI! HÃY VỮNG NIỀM TIN TRÊN HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM CON YÊU NHÉ. CHÚC CÁC GIA ĐÌNH HIẾM MUỘN SỚM ĐÓN CON YÊU VỀ NHÀ.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm