CHỮ “DUYÊN” ĐẾN IVF VIỆT BỈ VÀ ĐÓN 2 QUÝ TỬ SAU HƠN 10 NĂM MONG CON

Hai vợ chồng em kết hôn từ năm 2010. Sau 2 năm, khi kinh tế ổn một chút thì vợ chồng em nghĩ đến chuyện sinh đẻ. Lúc ấy vợ chồng em không kế hoạch nữa thì mãi không thấy gì. Vợ chồng em liền đi tìm và mua thuốc nam, thuốc bắc, thuốc tây về uống, thế rồi suốt mấy năm cũng không có kết quả.

Năm 2016, vợ chồng em nghe nói ở Thành phố Hồ Chí Minh có Bệnh viện Từ Dũ lớn nên quyết định đi vào trong Nam để thăm khám về vô sinh hiếm muộn. Thế rồi kết quả sức khỏe sinh sản của cả 2 vợ chồng em đều bình thường, 2 vợ chồng lại bàn với nhau về quê tiếp tuc đi lấy thuốc nam, thuốc bắc ở khắp nơi uống biết đâu lại được trời thương ban cho đứa con thì tốt biết mấy. Thế là vợ chồng em lại khăn gói về quê đi lấy thuốc nam, bắc uống, cứ ai mách ở đâu có thầy hay, thầy giỏi thì lại đi. Cho đến năm 2018, vợ chồng em nghe người ta mách ở Hà Nội có Bệnh viện chuyên khoa Nam học hiếm muộn Hà Nội thì chúng em lại tiết kiệm tiền của, lại cùng nhau đi khám và làm phương pháp bơm IUI của Bệnh viện Nam học Hà Nội 2 lần cũng không thành công. Đến năm 2020, vợ chồng em có xem trên Facebook quảng cáo nói về Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ.

Hai vợ chồng em lại tiếp tục bàn bạc và đi tới quyết định tháng 10/2020 chúng em đi thăm khám. Quá trình thăm khám, hai vợ chồng em được tư vấn làm IVF. Tháng 11/2020 thì em bắt đầu vào quá trình chọc trứng tạo phôi. Tới tháng 1/2021 em được bác sĩ chỉ định chuyển phôi, bác sĩ Trần Minh Thắng là người trực tiếp chuyển phôi cho em và em được về nhà nghỉ ngơi đến 10 ngày sau chuyển phôi vợ chồng em quay lại kiểm tra beta để biết kết quả có đậu thai hay không thì bác sĩ thông báo là em đã đậu thai. Bác sĩ hẹn ít ngày sau em đến siêu âm, xét nghiệm thì bác sĩ cho biết em đã đậu 2 thai. Vợ chồng em vui mừng lắm, nhưng cũng lo lắm vì nhà em neo người, không biết mình có phải kiêng như những người đi làm IVF trước mình là về cứ nằm kê chân lên gối cao chờ đến ngày sinh không. Nhưng may mắn cho em là em không phải kiêng gì nhiều.

Em chỉ nằm trên giường ngày hôm mới chuyển phôi về, đến ngày hôm sau vẫn cơm nước và dọn dẹp cho gia đình bình thường. Không phải để bố mẹ chồng vất vả. Sau khi em nghỉ hết 4 tháng ở nhà dưỡng thai thì em lại tiếp tục đi làm công ty trở lại cho đến gần ngày sinh em mới nghỉ. Nhớ đến ngày vợ chồng em cùng gia đình được đón 2 con mà ai cũng rơi nước mắt vì sung sướng.

Chúc 2 bé Phú Nhất và Phú Nhì năm nay đón giải thưởng lớn của cuộc thi Mẹ bầu và Em bé Việt Bỉ mùa 4 về nhé!!!

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm