Chuẩn bị khi mang thai – cần lưu ý những điều quan trọng nào?

Trang chủ Chuyên khoa nam học Phòng xét nghiệm Di truyền Chuẩn bị khi mang thai – cần lưu ý những điều quan trọng nào?

Chuẩn bị khi mang thai là điều rất quan trọng với các mẹ bầu. Quá trình này không hề dễ dàng, các mẹ thường sẽ có những nỗi lo lắng. Tình trạng sức khỏe ra sao, ăn uống như nào cho hợp lý,..để tốt cho cả hai mẹ con. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có một quá trình tuyệt vời nhất chuẩn bị mang thai.

Hãy luôn đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé

Để có một sức khỏe tốt nhất trước khi mang thai, người mẹ nên đi khám tiền sản. Bác sĩ sẽ tìm hiểu về những tiền sử bệnh của vợ chồng bạn và gia đình của hai bên. Bạn đang sử dụng những loại thuốc gì, có phù hợp hay không. Người mẹ cần ăn uống như nào trước khi mang thai. Tập những bài thể dục nào là phù hợp. Tiêm chủng những loại gì và nên ngưng những thói quen không lành mạnh nào (uống rượu, chất kích thích, hút thuốc,..).

Luôn đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé

Việc đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé này là bước chuẩn bị nhằm đánh giá những vấn đề có thể ảnh hưởng tới quá trình thụ tinh và mang thai. Cùng với đó, hạn chế được một số nhiễm sắc thể bất thường có thể di truyền sang con. Bác sĩ sẽ xem xét hướng điều trị cho bạn.

Đi khám sàng lọc di truyền trước khi mang thai

Khám sàng lọc di truyền là điều cần thiết

Việc này giúp bố mẹ biết em bé có mắc bệnh di truyền nào khi ra đời không.

Khám sàng lọc di truyền có nhiều lợi ích, vì nếu được can thiệp sớm sẽ tốt cho em bé hơn. Người mẹ có thể cấy phôi loại trừ gen đột biến di truyền nhưng chỉ khi thật sự cần thiết. Đây như một bước giúp đảm bảo sức khỏe của em bé được tốt nhất.

Duy trì cân nặng hợp lý là một điều quan trọng

Cách để duy trì cân nặng hợp lý

Việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có cân nặng phù hợp. Vì chỉ số khối cơ thể (BMI) càng cao thì việc gặp các biến chứng trong thời gian mang thai và khi sinh càng cao. Bên cạnh đó, những người mẹ có BMI thấp thì khả năng sinh con nhẹ cân cũng sẽ dễ xảy ra. Bởi vậy, duy trì cân nặng ở mức hợp lý là một điều rất quan trọng.

Chế độ ăn uống khoa hợp, giàu vitamin và khoáng chất là cách giúp quá trình phát triển của thai nhi tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên tập những bài thể dục phù hợp với tình trạng sức khỏe. Nếu thời gian không cho phép, bạn có thể đi bộ mỗi ngày khoảng 30 phút. Hoặc những lớp học yoga tiền sản ở các câu lạc bộ cũng là một ý tưởng không tồi. Điều này không chỉ giúp sức khỏe bạn tốt lên, giảm căng thẳng. Mà còn giúp bạn có cân bằng được cân nặng của cơ thể, giúp quá trình thụ thai dễ dàng hơn.

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai

Ăn uống cân bằng, khoa học và đảm bảo dinh dưỡng trước khi mang thai sẽ giúp mẹ tăng khả năng thụ thai. Vì khi bổ sung đủ các dưỡng chất thiết yếu thì nền tảng sức khỏe chắc hẳn cũng sẽ được nâng cao.

Axit folic rất quan trọng với phụ nữ chuẩn bị mang thai

Mẹ nên nạp đa dạng thực phẩm, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Uống nhiều nước, nên nhớ hạn chế đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, đường, muối,.. Axit folic, sắt, canxi, kẽm omega3 cũng là một trong những chất rất quan trọng.

Lựa chọn bệnh viện chất lượng để chuẩn bị khi mang thai

Việc chọn lựa bệnh viện để khám hoặc sinh con trong thời gian trước thai kỳ và sau thai kỳ cũng là điều vô cùng quan trọng. Địa chỉ khám thai uy tín giúp mẹ an tâm hơn trong thời gian mang bầu. Một bệnh viện uy tín sẽ được đánh giá qua rất nhiều yếu tố như:

• Bác sĩ giỏi, có tâm
  • Trang thiết bị, công nghệ hiện đại
  • Quá trình thăm khám tối giản nhưng đảm bảo được các tiêu chí chung
Lựa chọn bệnh viện chất lượng

Nếu bạn chưa tìm được một bệnh viện uy tín để gửi niềm tin. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong hành trình thiêng liêng đó. Với đội ngũ bác sĩ không những giỏi mà còn tận tình từ những điều nhỏ nhất. Giúp cho các mẹ bầu luôn được thoải mái, hài lòng khi tới với chúng tôi.

Vì đã đi theo bạn một thời gian nên sẽ nắm rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bạn hoặc con bạn.

Tổng kết

Vừa rồi chúng tôi đã nêu lên những gì cần chuẩn bị khi mang thai, mong rằng các bạn đã có thêm những kiến thức cho mình. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn và thăm khám trước khi mang thai, Bệnh viện Nam học hiếm muộn Việt – Bỉ luôn hân hoan được chào đón bạn. Bạn có thể gọi qua hotline 0932.131.393 hoặc 0935.938.268 hoặc tới Số 23 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.