CHÚC MỪNG NGÀY CHUYÊN VIÊN PHÔI HỌC THẾ GIỚI 25/7

Nhân ngày Chuyên viên phôi học Thế giới 25/07, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các Chuyên viên phôi học! Cảm ơn những “chiến binh” thầm lặng, những người “nghệ sĩ” với đôi bàn tay khéo léo và một trái tim đong đầy yêu thương. Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và giữ đam mê, nhiệt huyết, mang hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Ngày 25/07/1978, em bé thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên trên Thế giới ra đời đã đánh dấu một bước ngoặt lớn của Y học. Từ khi thành công, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã giúp hàng triệu cặp vợ chồng hiếm muộn đã có được hạnh phúc. Ngày 25/7 hằng năm được chọn là Ngày Chuyên viên Phôi học Thế giới nhằm tưởng nhớ Ông Robert Edward – một Chuyên viên phôi học và là người đã phát kiến ra phương pháp thụ tinh trong ông nghiệm.

Được ví như “TRÁI TIM” của đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF, những chuyên viên phôi học đang lặng thầm ngày đêm dành cả cuộc đời của mình “thắp sáng hy vọng” đến các gia đình hiếm muộn. Tại IVF Việt – Bỉ, chuyên viên phôi học là những kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế chuyên ngành về phôi học. Trong công tác hỗ trợ sinh sản, chuyên viên phôi học sẽ thực hiện tiêm tinh trùng của chồng vào bào tương noãn của vợ, kiểm tra sự thụ tinh, nuôi cấy và theo dõi để đảm bảo quá trình nuôi cấy phôi diễn ra tốt nhất, đánh giá chất lượng của phôi, trữ đông và bảo quản phôi đã trữ đông, rã đông phôi, hỗ trợ phôi thoát màng, hỗ trợ bác sĩ trong chuyển phôi vào buồng tử cung.

Những năm qua, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã “Ươm mầm hạnh phúc” cho hàng nghìn cặp gia đình hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Bệnh viện đã và đang là “điểm đến” tin cậy với các ông bố, bà mẹ trên hành trình tìm kiếm con yêu. Dưới đây là một số hình ảnh chào mừng ngày Chuyên viên Phôi học Thế giới 25/07/2022 tại Bệnh viện Việt Bỉ :

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm