CHÚC MỪNG NGÀY GÂY MÊ HỒI SỨC THẾ GIỚI

Trang chủ Tin tức CHÚC MỪNG NGÀY GÂY MÊ HỒI SỨC THẾ GIỚI

Nhân ngày Gây mê hồi sức Thế giới (16/10/1846 – 16/10/2023), Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ gửi sự tri ân sâu sắc đối với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế Gây mê hồi sức. Chúc tất cả các anh/chị thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên con đường mình đã chọn.

World Anaesthesia Day Logo Concept illustration

Ngày 16/10/1846, Nha sĩ William T. G. Morton là người đầu tiên sử dụng ether thành công để gây mê trong một ca phẫu thuật lấy khối u ở cổ cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật này được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Massachussets, tiền thân của Trường Y Đại học Harvard, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử Y khoa. Từ đó, ngày 16/10 hàng năm được chọn làm ngày Gây mê Thế giới, hay còn gọi là “Ether day”.

———————–

BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ

– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393

– Email: benhvienvietbi@gmail.com

– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn

– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).