CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG

Trang chủ Tin tức Góc tri ân CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG

Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Ban lãnh đạo Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ gửi lời chúc đến tập thể anh/chị/em điều dưỡng tại Bệnh viện nói riêng và các đơn vị chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế nói chung lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và giữ mãi đam mê với sự nghiệp chăm sóc người bệnh.

Bà Trương Thị Ngoan – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bệnh viện Việt Bỉ bày tỏ: Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh là nhiệm vụ quan trọng và cao cả đến từ tập thể y, bác sĩ và các điều dưỡng viên. Đội ngũ điều dưỡng là người hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ, phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, hỗ trợ về tinh thần, vệ sinh ăn uống và các hoạt động hàng ngày khác cho người bệnh… Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng, chúc tập thể đội ngũ điều dưỡng trên cả nước nói chung và anh chị em điều dưỡng ở Bệnh viện Việt Bỉ nói riêng thật nhiều sức khỏe, niềm vui, luôn yêu ngành, yêu nghề. Tiếp tục nâng cao năng lực cá nhân để xây dựng hình ảnh người điều dưỡng trở lên cao đẹp, thân thiện, gắn liền với sự ân cần, tận tụy với người bệnh. Tất cả bằng phương châm “Lấy hạnh phúc của bệnh nhân làm niềm vui của mình”.


Bà Florence Nightingale cầm đèn dầu đi chăm sóc bệnh nhân.

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra ngành Điều dưỡng. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •