CHUYỆN TÌNH ĐẤT LẠNG VÀ TRÁI NGỌT SAU 6 NĂM HIẾM MUỘN

Trang chủ Tin tức Góc tri ân CHUYỆN TÌNH ĐẤT LẠNG VÀ TRÁI NGỌT SAU 6 NĂM HIẾM MUỘN

Ngày anh Bùi Văn Tâm và chị Đoạn Thị Mai Luyến Đức Thành Lạng Sơn kết hôn, ai cũng khen vợ chồng mới cưới đẹp đôi, cùng sinh năm 1985, “cùng tuổi nằm duỗi mà ăn”, anh chị hạnh phúc mong chờ cuộc sống hôn nhân ngọt ngào, viên mãn. Kết hôn năm 2013, ở tuổi 28, cả hai đều đã ở độ tuổi chín chắn, vững vàng trong cuộc sống, anh chị cũng xác định đã sẵn sàng với thiên chức làm bố làm mẹ, đón trái ngọt của hạnh phúc. Thế nhưng, một năm rồi hai năm trôi qua, “tin vui” vẫn chưa đến. Ở tuổi 30, trong khi bạn bè trang lứa lần lượt lập gia đình rồi đón tin vui, còn anh chị lại ngược xuôi “tìm thầy đoán bệnh”, chữa trị hiếm muộn, mong chờ tiếng khóc trẻ thơ.

🍀

Thế rồi run rủi thế nào, một cơ duyên tình cờ đã đưa anh chị đến Bệnh viện Việt – Bỉ. Nhớ lại cơ duyên đó, anh Tâm bảo cuối năm 2018 sau khi được người thân giới thiệu, động viên, đầu 2019 từ Lạng Sơn anh chị lại quyết định xuống Hà Nội thăm khám. Dự định lúc bấy giờ chỉ là khám thử thêm một lần nữa, thử xem như thế nào… bởi với tâm lý của đôi vợ chồng chữa trị lâu năm, anh chị không tránh khỏi áp lực, mệt mỏi, nhiều lúc muốn buông xuôi,… Được các bác sĩ chẩn đoán tinh trùng yếu, anh Tâm càng thêm lo lắng khi vợ tử cung cao, trứng kém. Bác sĩ Trần Minh Thắng – người mà sau này anh Tâm xem như là “ân nhân” của gia đình, đã trực tiếp tư vấn, thăm khám và chỉ định anh chị làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để sớm đón con yêu. Bác sĩ Thắng nhớ lại: “Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, đối với tôi, mỗi bệnh nhân là mỗi câu chuyện, mỗi hoàn cảnh riêng. Đối với trường hợp vợ chồng anh Tâm và chị Luyến, ấn tượng sâu sắc của tôi là sự ân cần, chu đáo và thấu hiểu mà hai vợ chồng dành cho nhau suốt quá trình điều trị…”. Đồng vợ đồng chồng, anh chị đã cùng nhau trải qua từng giai đoạn làm IVF, những ngày kích trứng, bụng căng tức khó chịu, anh chị dìu dắt nhau ở viện để tiện tiêm thuốc và theo dõi. Rồi đến ngày chọc trứng, báo kết quả phôi. Anh chị mừng vì mọi chuyện đều diễn ra thuận lợi dưới sự theo dõi và hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Việt – Bỉ. Ngày chuyển phôi, rồi nhận kết quả Beta, anh chị không kìm được xúc động. Sau bao ngày mong ngóng, ngày 25/11/2019 bé Bùi Tâm Anh chào đời nặng 3,3 kg, hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ mới thực sự tròn đầy và viên mãn. Nhớ lại hành trình đi điều trị hiếm muộn của hai vợ chồng, anh Bùi Văn Tâm chia sẻ: “Ngẫm ra mới thấy con cái là của trời cho, nhiều khi mình cũng phải tự tìm lấy, người ta đi tìm kiếm phép lạ… nhưng đôi khi phép lạ cũng cần thời gian. Ban đầu đến viện là bệnh nhân, nhưng bây giờ Bệnh viện như là gia đình, các y bác sĩ chính là người thân, là ân nhân của gia đình tôi”.

Khi điều trị hiếm muộn luôn là một hành trình lâu dài và đầy khó khăn thì việc tìm được một đơn vị uy tín, tin cậy ngay từ đầu sẽ giúp bệnh nhân an tâm và thoải mái. Với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm về điều trị vô sinh hiếm muộn, cùng trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chu đáo, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ là một địa chỉ đáng tin cậy cho những gia đình đang kiếm tìm con yêu.

Nguồn ảnh: Gia đình cung cấp

BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

Trợ lý – Tiến Sĩ.Bác Sĩ: Lê Vương Văn Vệ. SĐT: 0903.251.961

Địa chỉ: 23 đường Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội (Ngay 356A đường Giải Phóng).


Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •