CƠ THỂ THAY ĐỔI RA SAO NẾU “NHỊN YÊU” QUÁ LÂU

Vì lý do nào đó, “chuyện ấy” của một người có thể bị gián đoạn một thời gian. Theo chuyên gia y tế, việc “nhịn yêu” quá lâu có thể có mặt lợi nhưng cơ thể sẽ thay đổi theo hướng bất lợi nhiều hơn.

Thời gian qua, chương trình Chuyện thầm kín của VOV2 nhận được nhiều câu hỏi của thính giả gọi điện chia sẻ sự phiền toái, khó chịu khi cơ thể vẫn có nhu cầu nhưng vì hoàn cảnh vợ mất, ly hôn không biết giải tỏa ở đâu?

Nguồn ảnh: Internet

Tiếp đó BV Nam học và hiếm muộn Việt – Bỉ cho biết, mới đây đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân 43 tuổi đến Bệnh khám và điều trị với tâm lý hoang mang, lo lắng. Chuyện là chồng chị ấy đã qua đời đã 15 năm và trong suốt thời gian đó, chị không quan hệ với ai. Mãi cho đến nay, chị mới có tình cảm với một người đàn ông. Nhưng không ngờ là mỗi khi vào “cuộc yêu”, chị đều bị đau rát, thậm chí còn bị chảy máu khiến chị sợ hãi “chuyện ấy”.

Theo BS Hà Ngọc Mạnh Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt – Bỉ, đối với những người đang có vấn đề về viêm nhiễm, gián đoạn “chuyện ấy” một thời gian sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng này. Song tình dục không chỉ là nhu cầu sinh lý không thể thiếu trong cuộc sống mà nó còn giúp gắn kết tình yêu, giữ gìn hạnh phúc lứa đôi và nhiều lợi ích cho sức khỏe, giảm căng thẳng, stress… Vì vậy, kìm hãm “chuyện ấy” về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Đối với phụ nữ, BS Hà Ngọc Mạnh cho rằng, nếu chị em không tình dục trong thời gian dài khi quay trở lại có thể bị viêm nhiễm phụ khoa do dịch tiết âm đạo ít sẽ gây xước, tổn thương cơ quan sinh dục, thậm chí là chảy máu.

Ths BS Hà Ngọc Mạnh – PGĐ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ

Tổn thương ở thành âm đạo là hay gặp nhất. Thứ hai là liên quan đến viêm nhiễm có thể gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung, khi tình dục thì nó gây chảy máu. Thứ 3 rất hay gặp ở độ tuổi trung niên là một vài bệnh lý trong cơ quan sinh dục, ví dụ như polyp cổ tử cung chẳng hạn hoặc một nhân xơ âm đạo thì gây ra chảy máu khi tình dục mạnh” – BS Hà Ngọc Mạnh cho biết.

Còn đối với nam giới, triệu chứng hay gặp nhất là xuất tinh sớm. Với nhóm bệnh nhân lớn tuổi thì có triệu chứng rối loạn cương, tức là khi muốn tình dục thì cương rất tốt nhưng khi chuẩn bị đưa vào âm đạo thì nó lại xỉu đi.

Vì vậy, BS Hà Ngọc Mạnh khuyến cáo, nếu muốn quay trở lại tình dục thì nam giới (hay nữ giới) nên có sự chuẩn bị trước. Đặc biệt là những người gặp trở ngại nhiều về vấn đề tâm lý như người đã từng bị xâm hại tình dục, khủng hoảng tâm lý khi mà bạn tình trước đây đột ngột mất đi…

Nguồn ảnh: Internet

Sau đó, nữ giới nên đi đánh giá hoạt động nội tiết, khám phụ khoa, kiểm tra tình trạng viêm nhiễm, các bệnh lý ở buồng tử cung… Còn nam giới nên đi khám nam khoa để đánh giá về cương dương, hoạt động nội tiết…

Khi quyết định một mối quan hệ mới và quay trở lại với hoạt động tình dục, ngoài việc chuẩn bị về tâm lý, đi khám chuyên khoa sản và nam học thì một vấn đề cũng hết sức quan trọng để giúp “chuyện ấy” viên mãn là buông bỏ được sự tự ti, e ngại, cái tôi của mình để chia sẻ với nửa kia của mình thì những trục trặc, trở ngại ban đầu chỉ là chất xúc tác giúp tình yêu thêm thăng hoa mà thôi.

Nguồn VOV 2: https://vov2.vov.vn/chuyen-tham-kin/co-the-thay-doi-ra-sao-neu-nhin-yeu-qua-lau-40322.vov2?fbclid=IwAR2yo0XEkxAFPMm6oyAti8yhWNKTFVV-Rjh5yy5-n-j_YpRMmEAMGQz11jk

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm