ĐÀN ÔNG NÊN XUẤT TINH BAO LÂU MỘT LẦN ?

Nhiều nam giới băn khoăn về tần suất xuất tinh thế nào là bình thường và có cần kiểm soát việc xuất tinh hay không? Đối với hầu hết nam giới, xuất tinh đồng nghĩa với việc đạt cực khoái, mặc dù một số nam giới có thể đạt cực khoái mà không cần xuất tinh hoặc một số lần nam giới đạt cực khoái nhưng không xuất tinh được. Không có tần suất cụ thể mà một người đàn ông nên xuất tinh và không có bằng chứng chắc chắn về việc không xuất tinh gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Xuất tinh chứa chất lỏng từ tuyến tiền liệt, túi tinh và tuyến hậu môn. Mặc dù nó chứa nhiều loại chất, bao gồm axit xitric, cholesterol, chất nhầy và nước, nhưng công việc chính của nó là cung cấp tinh trùng.

Mặc dù không có bằng chứng nào nói rằng không xuất tinh gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng ngược lại xuất tinh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Quan hệ tình dục thỏa mãn với bạn tình cũng có thể cải thiện sức khỏe của một người đàn ông.

1. Lý do nào để kiểm soát tần suất xuất tinh?

Nhiều đàn ông tự hỏi mình bao lâu thì đàn ông xuất tinh? Liệu tần suất xuất tinh có bình thường hay không và có cần kiểm soát nó hay không? Không có thời điểm “bình thường” nào mà đàn ông nên xuất tinh, và do đó không có lý do gì để kiểm soát việc xuất tinh. Xuất tinh thường xuyên hơn có nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe.

Số lần xuất tinh trung bình thay đổi theo độ tuổi, tình trạng quan hệ và sức khỏe của mỗi nam giới. Nam giới tuổi 25-29 thường xuyên xuất tinh. Khi họ đến tuổi 30, tần suất giảm đi một chút và tiếp tục giảm khi họ già đi.

2. Lưu giữ tinh dịch có khỏe mạnh không?

Giữ lại tinh dịch là một người đàn ông tránh xuất tinh trong một thời gian. Đàn ông có thể đạt được sự lưu giữ tinh dịch bằng cách kiêng quan hệ tình dục và thủ dâm, ngừng quan hệ tình dục trước thời điểm xuất tinh hoặc rèn luyện cơ thể để đạt được cực khoái mà không xuất tinh. Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc lưu giữ tinh dịch là lành mạnh hay không lành mạnh.

Khi giữ lại tinh dịch, cơ thể nam giới sẽ phân hủy nó sau đó tái hấp thu vào cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều tin rằng việc lưu giữ tinh dịch giúp tăng cường thể chất, cảm xúc và năng lượng tinh thần của đàn ông. Tuy nhiên, một số biến chứng có thể xảy ra do lưu giữ tinh dịch, và chúng bao gồm:

Tăng huyết áp: Đây là nguyên nhân khiến một người đàn ông bị kích thích nhưng không đạt được cực khoái. Khi nó xảy ra trong một thời gian, có thể cảm thấy đau tinh hoàn do máu tích tụ trên tinh hoàn khi kích thích.

– Các vấn đề về xuất tinh: Nếu đàn ông cố tình tránh xuất tinh trong một thời gian, có thể phát triển các vấn đề về xuất tinh. Các vấn đề về xuất tinh sẽ khiến nam giới khó xuất tinh khi muốn, hoặc có thể bị xuất tinh sớm.

3. Xuất tinh một lần một ngày quá nhiều?

Không có gì sai khi một người đàn ông xuất tinh một lần một ngày. Miễn là người đàn ông đó không phải là một người nghiện tình dục hoặc nghiện thủ dâm, không có hại gì trong việc xuất tinh hàng ngày. 

Xuất tinh hàng ngày sẽ giải phóng căng thẳng, cải thiện tâm trạng của nam giới và cũng giúp giải phóng tinh dịch cũ để tinh dịch mới có chỗ.

Khi nam giới giải phóng tinh trùng, cơ thể sẽ tiết ra hormone dopamine và oxytocin. Dopamine là một loại hormone được tiết ra khi bạn cảm thấy thích thú, và nó giúp cải thiện tâm trạng của nam giới. Oxytocin là một loại hormone làm giảm mức độ căng thẳng.

4. Xuất tinh quá nhiều có nguy hiểm không?

Trên thực tế, khoảng 1.500 tinh trùng được sản xuất mỗi giây. Con số này lên đến vài triệu mỗi ngày. Không có gì nguy hiểm vì xuất tinh quá nhiều, cơ thể nam giới sẽ không bao giờ hết tinh trùng. Cơ thể đàn ông giải phóng hàng triệu tinh trùng, và việc xuất tinh một lần mỗi ngày sẽ không khiến đàn ông có ít tinh trùng hơn. Nếu đàn ông có số lượng tinh trùng bình thường thì việc xuất tinh mỗi ngày không có hại gì.

Vấn đề sẽ đến khi bạn quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá nhiều và có thể gây đau rát nếu không đủ chất trơn.

5. Lợi ích sức khỏe của xuất tinh

Ngoài khoái cảm, xuất tinh còn có lợi cho sức khỏe của nam giới. Đó là lý do tại sao không có tiêu chuẩn số lần bạn nên xuất tinh. Trên thực tế, có một số lợi ích sức khỏe tích cực của việc phóng tinh. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của xuất tinh.

Xuất tinh ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như thế nào?

Xuất tinh là kết quả của tình dục, và tình dục là một hình thức tập thể dục. Tập thể dục giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, đái tháo đường và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Ngoài ra, xuất tinh giải phóng oxytocin giúp bạn kiểm soát mức độ căng thẳng của mình. Căng thẳng không phù hợp với cơ thể của bạn và nó có thể dẫn đến trầm cảm.

Quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần có thể cải thiện hệ thống miễn dịch.

Xuất tinh có thể giúp giảm đau đối với các cơn đau mạn tính và cơn đau liên quan đến một số bệnh lý.Nhiều nam giới cũng nhận thấy rằng xuất tinh, dù một mình hay với bạn tình, đều giúp họ dễ ngủ.

Xuất tinh giúp thư giãn cơ thể của bạn, khiến bạn có một giấc ngủ chất lượng. Giấc ngủ chất lượng giúp bạn không bị căng thẳng và giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng để đối mặt với ngày hôm sau.

Xuất tinh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tình dục và xuất tinh là một phần quan trọng trong cuộc sống của nam giới. Trong quá trình xuất tinh, nhịp tim của đàn ông tăng lên và phổi đập nhanh hơn, làm tăng lưu lượng máu trong mạch. Lưu lượng máu tăng lên giúp duy trì huyết áp ổn định và do đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất ba lần một tuần có khả năng mắc các bệnh tim thấp hơn so với những người đàn ông quan hệ tình dục mỗi tháng một lần hoặc kiêng cữ.

Xuất tinh giúp ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng xuất tinh làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu cho thấy những người đàn ông xuất tinh ít nhất 21 lần trong một tháng, dù là quan hệ tình dục hay thủ dâm, có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 31%.

6. Điều gì xảy ra với tinh trùng nếu không xuất tinh?

Việc nam giới xuất tinh hay không không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục tổng thể hoặc khả năng sinh sản. Các tế bào tinh trùng không được sử dụng chỉ đơn giản là được cơ thể tái hấp thu hoặc thải ra ngoài qua đường thải ban đêm.

Mặc dù “giấc mơ ướt” phổ biến nhất ở tuổi dậy thì nhưng chúng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

7. Lời khuyên của bác sĩ

Những người đàn ông lo lắng về sản xuất tinh trùng nên biết rằng cơ thể liên tục sản xuất tinh trùng. Việc xuất tinh thường xuyên sẽ không khiến cơ thể bị kiệt sức. Mặc dù phải mất trung bình khoảng 74 ngày để tinh trùng trưởng thành hoàn toàn, nhưng cơ thể tạo ra hàng triệu tinh trùng mỗi ngày.

Nam giới có số lượng tinh trùng bình thường, khỏe mạnh không nên lo lắng về ảnh hưởng của việc xuất tinh thường xuyên. Những người có số lượng tinh trùng thấp nên đi khám để được bác sĩ tư vấn thực hiện phương pháp điều trị cần thiết để làm giảm bất kỳ triệu chứng nào khác mà nam giới đang gặp phải.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm