ĐÔI DÒNG TÂM SỰ CỦA VỢ CHỒNG KHUYẾT TẬT TÌM KIẾM CON TẠI IVF VIỆT BỈ

Xin chào mọi người! Em là Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1994, và chồng em là Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1992. Chúng em đều quê Thanh Hóa và hiện tại đang có một gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc.

Chúng em đã có dịp quay lại Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ, nơi đã giúp chúng em chào đón bé Nguyễn Đức Phúc, nay con đã gần 2 tuổi, trộm vía rất lanh lợi và hoạt bát. Nhìn con chạy tung tăng trong sảnh chờ khám bệnh, không ngại ngùng các bác sĩ, như thể đây là ngôi nhà thứ hai của bé, em lại nhớ lại hành trình điều trị tại đây. Cảm giác gặp lại đội ngũ y bác sĩ tại IVF Việt – Bỉ thật ấm áp và xúc động.

Hành trình tìm con đầy gian nan

Chúng em kết hôn vào tháng 10/2019, cả hai đều là người khuyết tật. Em bị tật bẩm sinh, còn chồng em bị tai nạn lao động ngã từ tầng 6 khi đang làm xây dựng ở Hà Nội. Với mong muốn gia đình luôn tràn ngập tiếng cười trẻ thơ, chúng em đã bắt đầu hành trình tìm kiếm con yêu.

Sau nhiều lần thả bầu không thành công, chúng em đi khám và phát hiện em bị thông hạn chế vòi trứng. Tháng 10/2020, chúng em quyết định làm phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) tại Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ nhưng tiếc là không thành công. Do điều kiện kinh tế khó khăn, chúng em tạm dừng hành trình để kiếm tiền.

Năm 2021, với sự ủng hộ của gia đình và bạn bè, chúng em quay lại Bệnh viện IVF Việt – Bỉ để thử phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Dù gặp nhiều gian nan và phải đối mặt với dịch COVID-19, chúng em đã kiên trì vượt qua. Đến tháng 3/2022, em tiến hành cấy phôi và may mắn thành công. Cuối cùng, vào ngày 26/11/2022, em đã sinh bé Nguyễn Đức Phúc, nặng 3.2kg.

Khởi đầu mới đầy hy vọng

Hôm nay, chúng em lại bắt đầu một hành trình mới tại IVF Việt – Bỉ với hy vọng sẽ có thêm thành viên mới cho gia đình. Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đã giúp chúng em có được niềm hạnh phúc vô bờ bến này. Chúc tất cả mọi người đang trên hành trình tìm kiếm con yêu sẽ gặp nhiều may mắn và nhận được những kỳ tích tuyệt vời.

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm