ĐÔI DÒNG TÂM SỰ CỦA VỢ CHỒNG KHUYẾT TẬT TÌM KIẾM CON TẠI IVF VIỆT BỈ

Xin chào mọi người em là Nguyễn Thị Hương sinh năm 1994 và chồng em là Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1992, vợ chồng em đều quê Thanh Hóa. Hôm nay em tranh thủ lúc con đang say giấc em có đôi dòng tâm sự về hành trình tìm kiếm con yêu của vợ chồng em.

Vợ chồng em lấy nhau vào tháng 10/2019, số phận không may mắn cả hai vợ chồng em đều là người khuyết tật. Em là bị tật bẩm sinh, còn chồng em bị tai nạn lao động ngã tầng 6 khi đang đi làm xây dựng ở Hà Nội. Khi đến với nhau cũng mong muốn gia đình luôn tràn ngập tiếng cười trẻ thơ.

Sau nhiều ngày thả bầu nhưng không đạt kết quả vì bị tật đi lại khó khăn nên cũng nghĩ mình sẽ lâu có con hơn người bình thường. Vợ chồng em đi khám nhưng rồi cũng thất vọng thật nhiều khi đi khám em bị thông hạn chế vòi trứng. Tháng 9/2020, chồng em có gặp bạn của anh ấy cũng bị như bọn em giới thiệu đến khám tại Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ.

Tháng 10/2020, em được các bác sĩ thăm khám và tư vấn nhiệt tình, vợ chồng em quyết định làm phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI), nhưng chỉ đem lại thất vọng. Còn tinh trùng phải ký giấy xin lưu giữ tại bệnh viện để dùng tiếp khi có điều kiện.

Do điều kiện kinh tế hạn hẹp, làm xong phương pháp IUI thì vợ chồng em không còn tiền. Chồng em cũng an ủi ”con là của trời cho”, khi đó gia đình em lại tạm gác lại hành trình gian nan này một thời gian để kiếm tiền. Khi biết không đạt kết quả hai bên gia đình cũng an ủi động viên rất nhiều nhưng với đôi chân bị tật không làm được việc nặng nhọc nên gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Năm 2021, được sự ủng hộ của hai bên gia đình, bạn bè cho vay mượn, vợ chồng em lại quay lại Bệnh viện IVF Việt Bỉ để làm thụ tinh ống nghiệm (IVF). Tháng 3/2021 em bắt đầu kích trứng để chọc trứng làm IVF, khi được 9 trứng thì 7 trứng khỏe dùng được, còn 2 trứng yếu phải bỏ đi. Gian nan vất vả nhưng vì thiên thần nhỏ em vẫn phải cố gắng đến bước thụ tinh thì được 4 phôi nhưng rồi chỉ được 1 phôi khỏe. Trong quá trình vợ chồng em làm IVF lại đúng lúc bùng phát dịch COVID-19, nhiều chốt họ không cho đi phải quay về.

Đến tháng 3/2022 vợ chồng em tiến hành chuyển phôi, trong hành trình tìm con tại Bệnh viện. Chồng em chở đi bằng chiếc xe máy 3 bánh dành cho người khuyết tật đi từ Thanh Hóa đến Hà Nội. Hơn 20 ngày sau khi hoàn tất em quay lại bệnh viện để xét nghiệm beta để biết có mang thai không. Kỳ tích đã đến với gia đình nhỏ, Bác sĩ báo kết quả cho thấy em đã mang thai, em về nhà nghỉ ngơi nhưng sau khi cấy được hơn 1 tháng em lại bị ra máu, em phải nhập viện thăm khám bị dọa sẩy. Em phải nằm lại bệnh viện trong suốt thai kỳ là một hành trình vất vả. Nhưng thật may mắn, bên cạnh em luôn có một người bạn đời và có hai bên gia đình luôn bên cạnh động viên an ủi.

Đến khi em được hơn 37 tuần, đi khám định kỳ thì bị huyết áp cao nguy cơ tiền sản giật, em chuyển xuống bệnh viện phụ sản bác sĩ chỉ định mổ lúc 21h30 ngày 26/11/2022. Chúng em được chào đón thành viên mới là hổ con đến với gia đình, em bé nặng 3.2kg.

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt-Bỉ đã giúp cho em cũng gia đình có được em bé đến với gia đình này.

———————————————————–

BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ

– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393

– Email: benhvienvietbi@gmail.com

– Website: https://benhvienvietbi.vn/

– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn

– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm