ĐÔI DÒNG TÂM SỰ VỀ HÀNH TRÌNH KIẾM TÌM TRÁI NGỌT TẠI IVF VIỆT BỈ

Xin chào mọi người em là Ngô Thị Hồng sinh năm 1995 và chồng em là Nguyễn Đăng Thanh sinh năm 1991, vợ chồng em đều quê Thanh Hóa. Hôm nay em tranh thủ lúc hai con đang ngủ lên đây trải lòng về hành trình tìm kiếm con yêu của vợ chồng em.

Vợ chồng em lấy nhau vào tháng 9/2015, cũng như bao cặp vợ chồng son khác cũng khao khát có những thiên thần nhỏ nên vợ chồng em thả cho có bầu luôn. Rồi một tháng trôi qua sau cưới, em có bầu trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. Lúc em bầu 7 tháng vỡ ối sinh non không giữ được con, em không nghĩ rằng con đã bỏ mình nhanh tới vậy. Đến cuối năm 2018 em có bầu lần hai, em cũng không giữ được con, em tưởng như đã mất tất cả.

Một năm, hai năm trôi qua em vẫn chưa mang bầu lại, cùng với sự thúc dục của hai bên nội ngoại, vợ chồng em đi khám và chạy chữa ở nhiều bệnh viện, nhiều bác sĩ chuyên khoa hiếm muộn, nhưng không hiệu quả. Có những lúc tưởng chừng như em muốn từ bỏ tất cả. Nhưng thật may mắn bên cạnh em luôn có một người bạn đời đồng hành, động viên em dù cho ra sao. Cơ duyên đã đến với gia đình em khi em được chị bạn làm cùng giới thiệu về Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ.

Lần đầu tiên đến bệnh viện em cảm thấy thật bỡ ngỡ, nhưng sự nhiệt tình chăm sóc và tư vấn của các bạn điều dưỡng khiến em an lòng hơn. Khi vào phòng khám, vợ chồng em được bác sĩ Thắng khám và tư vấn cho vợ chồng tận tình, chỉ dẫn cặn kẽ nên hai vợ chồng em rất hy vọng, chúng em quyết định sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Bắt đầu là một hành trình mới, biết còn nhiều vất vả. Dường như ông trời cứ muốn thử thách vơ chồng em mọi người ạ. Khi tới ngày hai của chu kỳ, em đi siêu âm bác sĩ báo ít trứng nên là em bỏ một chu kỳ này. Đến Tết 2021 thì dịch COVID 19 bùng phát, vợ chồng không ra Hà Nội được, nên em bỏ 3 tháng nữa. Lần sau em đi một mình, vì chồng em bận công việc không đi được. Em được bác sĩ Thắng siêu âm báo chỉ có 8 trứng ít quá, nhưng em vẫn quyết tiêm thuốc kích trứng. Ngày đầu với ngày thứ hai em lên viện tiêm, những ngày còn lại em tự tiêm. Vì con em cố gắng vượt qua tất cả.

Cho tới ngày được chọc trứng hai vợ chồng em lên viện, em được bác sĩ Thắng chọc trứng và báo em chỉ có 3 phôi ngày 3 duy nhất. Vào ngày 12/11/2021 em được bác sĩ Thắng chuyển hết ba phôi. Ngày hôm ấy em đi một mình vì chồng em ốm không đi được, may là tới bênh viện em được y tá và bác sĩ ân cần giúp đỡ. Cho tới ngày xét nghiệm beta, bác sĩ Thắng báo em có bầu, và hạnh phúc nhân đôi khi đi siêu âm em đậu hai thai. May mắn hai bé nhà em khỏe mạnh chào đời vào ngày 25/5/2022, là hai nàng công chúa, tên các bé là Nguyễn Thị Mẫn Nhi và Nguyễn Thị Tuệ Nhi, các con là hạnh phúc của bố mẹ.

Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ y bác sĩ và đặc biệt là bác sĩ Trần Minh Thắng đã mang hai thiên thần nhỏ đến gia đình và luôn mang niềm tin tới các gia đình hiếm muộn.

Chúc cho 2 bé Mẫn Nhi và Tuệ Nhi mạnh khỏe và “rinh” giải thưởng lớn Cuộc thi Mẹ bầu và Em bé Việt Bỉ mùa 4 về nhé!!!

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm