Đối tượng thụ tinh trong ống nghiệm – Bạn đã biết gì về IVF?

Trang chủ Vô sinh - Hiếm muộn Thụ tinh nhân tạo Lịch sử thụ tinh nhân tạo Đối tượng thụ tinh trong ống nghiệm – Bạn đã biết gì về IVF?

Sự ra đời của IVF đã giải quyết rất nhiều nỗi lo của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Đối tượng thu tinh trong ống nghiệm thường ra những người mắc các bệnh lý về sức khỏe sinh sản. Tuy vậy, một số trường hợp như người khuyết tật hoặc tinh trùng của người đã mất cũng có thể được hỗ trợ thực hiện IVF. Cùng Bệnh viện Việt Bỉ tìm hiểu ngay dưới bài viết. 

IVF thực chất là gì?

IVF viết tắt cho cụm từ In vitro fertilization, thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là một trong những kỹ thuật điều trị vô sinh hiếm muộn phổ biến nhất hiện nay.  Tỷ lệ thụ thai cũng thành công cao nhất. Trong đó tinh trùng của người chồng sẽ được thụ tinh với trứng của người vợ. Quy trình được thực hiện trong ống nghiệm, trong môi trường thí nghiệm để tạo thành phôi. Trước đó, người vợ sẽ trải qua giai đoạn kích thích rụng trứng. Sau khoảng thời gian nuôi cấy phôi bên ngoài, phôi sẽ được đưa vào buồng tử cung của người vợ để phát triển thành thai nhi. 

IVF là một trong những kỹ thuật điều trị vô sinh hiếm muộn phổ biến nhất hiện nay với tỷ lệ thụ thai thành công cao nhất

Đâu là những đối tượng nên đi thụ tinh trong ống nghiệm

Đối tượng thụ tinh trong ống nghiệm thường được chỉ định thường là những cặp vợ chồng không thể thụ thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản thông thường, những vợ chồng lớn tuổi, kèm theo các bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh sản. Cụ thể, những đối tượng có thể xem xét đến phương pháp IVF bao gồm: 

 • Rối loạn phóng noãn, tắc hoặc tổn thương vòi trứng, đã cắt bỏ vòi trứng
 • Mắc các bệnh lý tại buồng tử cung
 • Nam giới có chất lượng tinh trùng yếu, xuất tinh ngược, không có tinh trùng trong tinh dịch
 • Vợ chồng lớn tuổi, khả năng dự trữ buồng trứng ở người vợ suy giảm

Đối tượng thụ tinh trong ống nghiệm thường được chỉ định thường là những cặp vợ chồng không thể thụ thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản thông thường

Những trường hợp đặc biệt của thụ tinh ống nghiệm

Sự ra đời của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF đã giải quyết hàng ngàn ca vô sinh hiếm muộn. IVF cũng giúp cho những trường hợp đặc biệt như những người khuyết tật mong muốn có con tìm lại niềm hạnh phúc. Hoặc có trường hợp cũng có thể lấy tinh trùng của người đã mất để thụ tinh trong ống nghiệm. 

Tỷ lệ thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm có cao không?

Được biết tỉ lệ thành công của IVF phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Nguyên nhân vô sinh
 • Tuổi tác
 • Bệnh lý nội khoa
 • Ngoại khoa
 • Yếu tố phôi (chất lượng và số lượng phôi)
 • Thói quen sinh hoạt của người đang thực hiện IVF

Tại Bệnh viện Việt Bỉ, chúng tôi cam kết tỷ lệ đậu thai bằng phương pháp IVF là 60 -80%. 

Bệnh viện Việt Bỉ, chúng tôi cam kết tỷ lệ đậu thai bằng phương pháp IVF là 60 – 80%

Lý do từ đâu?

Điểm mạnh trong lĩnh vực nam học và hiếm muộn

Với hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi tự tin một trong những cơ sở y tế tiên phong trong chuyên khoa nam học và hiếm muộn. Được sáng lập bởi TS.BS Lê Vương Văn Vệ, Việt Bỉ đến nay đã hỗ trợ hàng ngàn ca sinh nở thành công. 

Cơ sở hiện đại, chuyên môn cao

Bệnh viện Việt Bỉ hiện là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và nhiệt huyết nhất. Bệnh viện cũng liên kết với đội ngũ chuyên gia đến từ các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới như: Đức, Mỹ, Hàn, Bỉ,.. Vật chất, máy móc cũng luôn được cải tiến để đảm bảo dịch vụ khám và chữa trị luôn ở mức tốt nhất. 

Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến này càng được bệnh viện làm chủ

Phải kể đến các kỹ thuật như IUI, IVF, ICSI, AOA, MESA,… Nhờ đây tỷ lệ thành công từ các ca thực hiện thụ tin nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm tăng cao so với các năm. Bệnh nhân không chỉ hỗ trợ các bệnh nhân trong nước mà còn đón những bệnh nhân đến từ nước ngoài. 

Tổng kết

IVF là một bước tiến lớn của nền y học thế giới, ra đời và giải quyết hàng ngàn nỗi lo của các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn. Đối tượng thụ tinh trong ống nghiệm không chỉ giới hạn ở các bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về sức khỏe sinh sản mà còn có các trường hợp đặc biệt khác như người khuyết tật hoặc người đã mất. Liên hệ Bệnh viện Việt Bỉ nếu cần hỗ trợ từ các vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •