EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA 5: HÀNH TRÌNH CỦA MẸ

Trang chủ Tin tức Góc tri ân EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA 5: HÀNH TRÌNH CỦA MẸ

Chúng con xin chào tất cả các y bác sĩ tại bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ. Chúng con là hai chiếc phôi bé nhỏ ngày 5 đây ạ 🥰. Bố mẹ con kết hôn từ năm 2017, trong 6 năm dù đã uống rất nhiều thuốc và làm iui tại 2 bệnh viện lớn nhưng không thành công. Tình cờ mẹ con thấy quảng cáo về Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ ở trên Facebook nên đã tìm hiểu và đặt niềm tin và quyến định đến bệnh viện để làm IVF. Hành trình tìm kiếm chúng con cũng gian nan lắm ạ, mẹ con đã phải trải qua 2 lần chọc trứng và lần chuyển phôi thì chúng con đã về.

Khi cả nước mình bước vào đỉnh dịch Covid – 19 cũng là lúc bố mẹ con thực hiện IVF lần đầu tại viện. Những lần đi lại thăm khám khó khăn không làm bố mẹ nản chí nhưng may mắn lại chưa đến. Bố mẹ không thành công. Nhờ chương trình CAM KẾT VÀNG đăng ký trước đó, bố mẹ được hoàn lại 30 triệu đồng. Số tiền ấy làm bố mẹ thấy tự tin hơn để bắt đầu lại một lần nữa, quan trọng hơn, đó là uy tín mà bố mẹ cảm nhận được khi được ở Bệnh viện. Đội ngũ bác sĩ Việt – Bỉ rất nhẹ nhàng khi tư vấn khiến mẹ cảm thấy không bị áp lực khi đi khám giống như những lần đi khám, điều trị tại một số viện khác đã khiến mẹ quyết tâm hết đợt cao điểm dịch bệnh Covid – 19 mẹ sẽ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, thực hiện IVF lại một lần nữa.

Lần 2, gặp lại những người bác sĩ thân thiết, những cô y tá thân thiện, mẹ an lòng hơn. Thật may mắn ông trời đã phù hộ, các bác sĩ đã giúp đỡ bố mẹ rất nhiều. Mẹ chuyển phôi, kết quả Beta lần này cao vút. Thế nhưng, lo âu không dừng lại ở đó con ạ. Hạnh phúc vừa đến cửa thì lo lắng lại cận kề. Sau khi xét nghiệm Beta cao vút thì mẹ bị ra máu, thời điểm đó lại đúng vào đêm giao thừa bước sang năm 2023. Mẹ vẫn nhớ như in khoảnh khắc ấy, giữa lúc nhà nhà sum vầy đón năm mới, bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung vẫn gọi điện, nhắn tin giải thích và động viên tinh thần của mẹ ❤️.

Trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ con bị ốm nghén rất nhiều, ăn không được, uống không xong đến mức phải nhập viện. Bởi nhiều lý do nên mẹ con chỉ vào viện một mình, điều đó không khiến mẹ con tủi thân vì được các cô y tá chăm sóc rất tận tình và chu đáo. Các bác sĩ luôn hỏi thăm và động viên ba mẹ con cố gắng vượt qua quãng thời gian khó khăn đó. Thời gian nối tiếp thời gian, mẹ mong các con lớn thêm từng ngày, đúng tháng đủ ngày đến với bố mẹ. Và rồi, hơn 8 tháng trôi qua, ngày 27/08/2023 các con ra đời trong niềm hạnh phúc của cả gia đình, bố mẹ. Niềm hạnh phúc mẹ có được không gì có thể so sánh.

Các bác sĩ ơi! Chúng con là Minh Châu – Bảo Châm ạ. Chúng con luôn biết ơn các Bác sĩ tại Bệnh viện Việt – Bỉ đã đem chúng con đến bên bố mẹ và cuộc đời này. Một lần nữa, chúng con cảm ơn và chúc cho Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ mãi phát triển, là chiếc nôi hạnh phúc đưa các thiên thần đến thế giới này.

Bài dự thi Em bé Việt Bỉ lần thứ 5.
Mẹ Trần Thị Phấn
Bố Trần Quang Việt
Hai bé Trần Ngọc Minh Châu – Trần Ngọc Bảo Châm (sinh ngày 27/08/2023).

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •