EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA 5: QUANG VŨ – EM BÉ KIÊN CƯỜNG CỦA MẸ

Trang chủ Tin tức Góc tri ân EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA 5: QUANG VŨ – EM BÉ KIÊN CƯỜNG CỦA MẸ

Có con là điều tuyệt vời nhất trên cuộc đời này, và khi con đến bên mẹ, đó là một cái duyên tiền định mà không gì có thể sánh được. Nhưng hành trình đến với con, bé Quang Vũ yêu dấu, là một chặng đường đầy gian nan và thử thách mà gia đình mình đã phải trải qua, con ạ !

Mẹ không may mắn như những bà mẹ khác. Mẹ bị đa nang buồng trứng và niêm mạc mỏng, nên việc đậu thai đối với mẹ là điều vô cùng khó khăn. Sau nhiều cố gắng tự nhiên không thành, bố mẹ quyết định thử thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Nhưng không phải lần đầu đã thành công, mẹ phải trải qua hai lần thụ tinh IVF mới có kết quả.

Suốt một năm trời từ tháng 5/2022 đến 5/2023, bố mẹ đã phải dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho hành trình này. Bố mẹ đi đi lại lại giữa Hải Phòng và Hà Nội, mỗi lần là một cuộc hành trình đầy hy vọng nhưng cũng không ít nỗi lo. Mỗi lần gặp bác sĩ, mỗi lần siêu âm, đều là những khoảnh khắc căng thẳng và mong chờ.

Hành trình IVF thật sự khó khăn và vất vả. Khi IVF thành công, niềm vui chưa kịp trọn vẹn thì bác sĩ siêu âm chẩn đoán con không có sống mũi. Trái tim mẹ như vỡ vụn. Mẹ đã lo lắng và khóc hết nước mắt. Nhưng Trời Phật thương xót, chẩn đoán ấy đã sai. Con hoàn toàn phát triển bình thường. Đó là giây phút mà niềm hạnh phúc vỡ òa, như ánh sáng cuối đường hầm. Mẹ yên tâm chờ con yêu của mẹ chào đời.

Cuối cùng, sau bao nhiêu gian nan vất vả của bố mẹ, nhờ sự tận tình giúp đỡ của các y bác sĩ và sự động viên của gia đình hai bên, bố mẹ đã được đền đáp. Trái ngọt của hành trình IVF chính là con, bé Quang Vũ, sinh ngày 14/12/2023, nặng 3,5kg. Con sinh mổ, và khi con cất tiếng khóc chào đời, mọi nỗi đau, lo lắng và mệt mỏi như tan biến. Chỉ còn lại niềm vui và sự biết ơn từ gia đình mình.

Mẹ chỉ biết cảm tạ ơn trên, cảm tạ Trời Phật và cảm ơn các y bác sĩ đã giúp đỡ để mẹ con mình được đến với nhau. Nhìn con trai bé bỏng, lòng mẹ tràn đầy hy vọng. Mong rằng sau này khi con lớn lên, dù có khó khăn thế nào, vất vả ra sao, con vẫn luôn giữ vững tinh thần, mạnh mẽ. Bởi con thật sự là một chàng trai dũng cảm và kiên cường, như cái cách mà con đã đến bên mẹ.

Quang Vũ ơi, con là món quà quý giá nhất trong cuộc đời mẹ. Mẹ tin rằng, với sự yêu thương và chăm sóc của gia đình, con sẽ lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Mẹ yêu con hơn tất cả mọi thứ trên đời này. Gia đình mình cùng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Hiếm muộn Việt – Bỉ, những người đã cùng đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình đón được con đấy. Gia đình con xin cảm ơn, cảm ơn vì tất cả ạ.

Mẹ Bùi thị hằng

Bố Phạm Tuấn Anh

Con Phạm Quang Vũ (sinh ngày 14/12/2023)

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •