EM BÉ VIỆT – BỈ MÙA 5: TRÒN 12 NĂM KIẾM TÌM, COM MỚI ĐẾN VỚI BỐ MẸ!

Bố mẹ kết hôn vào ngày 27/4/2011 và đúng vào ngày 27/4/2023 thì con cất tiếng khóc chào đời. Tròn 12 năm kiếm tìm, con mới đến với bố mẹ. Thật kỳ diệu phải không con yêu!

Mẹ muốn kể cho con yêu tất cả những nhọc nhằn mẹ đã trải qua trong suốt 12 năm mòn mỏi kiếm tìm con với hàng trăm mũi tiêm, hàng nghìn viên thuốc.

Mẹ muốn kể cho con về những giấc mơ hằng đêm, về viễn cảnh khi có con trong đời.

Mẹ muốn kể cho con hành trình 38 tuần đầy căng thẳng chỉ mong con bình an chào đời.

Mẹ muốn kể về những cảm giác lạ lùng mà thiêng liêng về cái ngày con cất tiếng khóc đầu tiên.

Bằng tuổi mẹ, nhiều người đã có con học cấp 2, cấp 3 rồi, trong khi mẹ vẫn đang là một bà mẹ bỉm sữa đầu bù tóc rối. Nhưng mẹ thấy hạnh phúc vô cùng khi được có con, được đồng hành cùng con mỗi ngày, được nhìn thấy những khoảnh khắc đáng yêu của con. Bố mẹ kết hôn vào ngày 27/4/2011 và đúng vào ngày 27/4/2023 thì con cất tiếng khóc chào đời. Tròn 12 năm kiếm tìm, con mới đến với bố mẹ. Thật kỳ diệu phải không con yêu!

Hành trình tìm con của bố mẹ thật nhiều gian nan, vất vả! Cưới nhau từ năm 2011, lúc đó bố mẹ cùng 29 tuổi. Vì vậy, bố mẹ quyết định sinh con luôn cho vui cửa, vui nhà. Nhưng bố mẹ mong con mãi mà chẳng thấy con đến. Bố mẹ sốt ruột nên lúc ấy cứ có ai mách ở đâu dùng thuốc Nam, thuốc Bắc là đi tìm mua về uống. Mất hơn một năm trời dùng các loại thuốc này mà không có kết quả. Mỗi khi Tết đến hay đi đâu chơi, mọi người cứ hỏi: “Thế vẫn chưa có gì à?”. Mẹ lại thấy buồn và tủi thân. Bao nhiêu đêm mẹ đã khóc ướt cả gối.

Đến năm 2012, bố mẹ quyết định đi bệnh viện kiểm tra xem nguyên nhân là do đâu để tìm giải pháp. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận sức khỏe của bố mẹ bình thường, chỉ kê cho ít thuốc bổ về uống. Thế nhưng, gần một năm trời vẫn chưa có kết quả gì. Bố mẹ quyết định nhờ đến y học hiện đại can thiệp. Từ năm 2012 đến năm 2022, bố mẹ đã đi khắp các bệnh viện lớn ở Hà Nội để tìm con. Mẹ đã trải qua 6 lần IUI, 3 lần chọc trứng, 7 lần chuyển phôi nhưng tất cả vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Nhìn thấy bố mẹ vất vả quá, đã bao lần ông bà nội khuyên bố mẹ nhận con nuôi nhưng bố mẹ vẫn cố gắng tìm con.

Mẹ còn nhớ như in hành trình ròng rã bắt xe lên Hà Nội đi về như đi chợ. Nhiều lần ngồi trên xe mà nước mắt cứ chảy ra, cảm thấy buồn tủi, thất vọng vô cùng. Tây y không được, mẹ lại quay về uống thuốc Nam, thuốc Bắc. Mẹ không còn nhớ là mình đã uống bao nhiêu thang nữa, chỉ nhớ là uống thuốc của hơn chục thầy lang. Rồi mẹ áp dụng bài mong con của bác Hùng y, châm cứu, chăm tập thể dục thể thao,… Nhưng mọi cố gắng của bố mẹ đều không có kết quả.

Đến đầu năm 2022, khi không còn hy vọng nữa, bố mẹ xác định dừng lại hành trình tìm con và quyết định nhận con nuôi. Đúng lúc đấy thì mẹ được một người bạn giới thiệu đến Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đang có chương trình “CAM KẾT VÀNG”. Vậy là bố mẹ lại động viên nhau cố gắng thêm một lần nữa. Khi đến bệnh viện, bố mẹ đã được gặp bác sĩ Hiếu và các bác sĩ thăm khám tận tình, tìm ra nguyên nhân hiếm muộn, tìm được nguyên nhân những lần chuyển phôi thất bại của mẹ. Bố mẹ đã được tư vấn làm phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF, các bác sĩ đã lên phác đồ điều trị “đặc biệt” cho bố mẹ. Thật may mắn và hạnh phúc! Mẹ đã đậu thai ngay lần chuyển phôi đầu tiên tại IVF Việt – Bỉ và đó là lần chuyển phôi thứ 8.

Quá trình kích trứng và tạo phôi khá suôn sẻ. Ngày 27/8/2022, bác sĩ đã chuyển phôi cho mẹ. Lần này là lần thứ 8 rồi nhưng mẹ cảm thấy rất tự tin là con yêu sẽ về. Chuyển phôi được 6 ngày mẹ đã thử beta, kết quả là 32. Lần đầu tiên mẹ được nhìn thấy con số beta nó không phải là 0 nữa,… mẹ đã mừng rơi nước mắt. Hai ngày sau mẹ xét nghiệm lại thì kết quả beta là 67 và ngày 14 beta được hơn 300. Đến ngày 18 sau chuyển phôi mẹ lên viện siêu âm thì con đã vào tổ an toàn. Cả quá trình mang thai của mẹ rất suôn sẻ. Mẹ không bị ốm nghén cũng không thấy mệt mỏi gì cả, mẹ vẫn đi làm đến lúc sinh con.

Đúng là điều tuyệt vời nhất sẽ đến vào thời điểm thích hợp nhất, chỉ cần kiên nhẫn và chờ đợi. Sự xuất hiện của con yêu là điều tuyệt vời và may mắn nhất trong cuộc đời của bố mẹ. Con đã đến và mang theo niềm hạnh phúc vô bờ được làm mẹ, làm cha của bố mẹ sau 12 năm vất vả kiếm tìm con. Vì vậy, các bố mẹ đang trên hành trình tìm kiếm con yêu hãy cố gắng lên, đừng bao giờ bỏ cuộc nhé. Các bố mẹ hãy tin tưởng trao trọn niềm tin cho các bác sĩ ở Bệnh viện Việt – Bỉ.

Gia đình em xin chân thành cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ và đặc biệt là bác sĩ Hiếu cùng đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện rất nhiều. Cảm ơn Mái nhà Việt – Bỉ đã ươm mầm cho hàng triệu trẻ em, mang lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho bao nhiêu gia đình hiếm muộn.

Xin kính chúc Bệnh viện Việt – Bỉ ngày càng phát triển và thành công hơn nữa trong sự nghiệp cao cả, giúp cho hàng triệu gia đình hiếm muộn trên cả nước tìm được con yêu của mình! Xin chân thành cảm ơn rất nhiều!

Gia đình: Bố Đặng Thành Sơn
Mẹ Trần Thị Hồi
Con gái Đặng Thùy Dương.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm