GÃY “CẬU NHỎ” VÌ HÀNH ĐỘNG DẠI DỘT LÚC NGỦ DẬY

Nam bệnh nhân thấy dương vật cương cứng nên đã dùng tay bẻ. Sau đó, dương vật bầm tím khiến bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu.

Mới đây, Thạc sĩ, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh – PGĐ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, đã phẫu thuật thành công cho một trường hợp bệnh nhân nam 40 tuổi tại Hà Nội bị gãy “cậu nhỏ”.

ThS. BS Hà Ngọc Mạnh PGD Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ phẫu thuật cho BN

Nam bệnh nhân cho biết buổi sáng ngủ dậy thấy “cậu nhỏ” cương cứng khó chịu nên đã dùng tay bẻ “cậu nhỏ” xuống. Lúc bẻ dương vật, người đàn ông nghe thấy tiếng kêu rắc từ dương vật. Ngay sau đó, dương vật “xìu” xuống và có vết bầm tím. Người đàn ông lập tức nhập viện cấp cứu.

Theo bác sĩ Mạnh, gãy dương vật là cấp cứu nam khoa. Có hai nguyên nhân gây gãy dương vật đó là làm “chuyện ấy” và bẻ dương vật.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh cho biết nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, dương vật bầm tím, khó chịu. Bệnh nhân được khám và chẩn đoán gãy dương vật do tác động vật lý. Ngay lập tức, bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu.

ThS. BS Hà Ngọc Mạnh PGD Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ thăm khám cho BN

Hiện nay, gãy dương vật gặp nhiều hơn do liên quan tới các tư thế quan hệ mạnh bạo, đặc biệt… Nguyên nhân gãy dương vật do bẻ đứng hàng thứ hai.

Ngoài ra, cũng có trường hợp gãy “cậu nhỏ” hy hữu xảy ra khi bệnh nhân đang cương cứng lúc đi ngoài đường thì xảy ra va chạm.

Theo bác sĩ Mạnh, với trường hợp của nam bệnh nhân trên, bệnh nhân bị rách bao trắng vật hang, khiến cho máu từ trong vật hang dương vật chảy ra ngoài, tạo thành khối bầm tím dương vật. Bệnh nhân cảm thấy rất đau và khó chịu.

Đối với các trường hợp gãy dương vật, nếu không điều trị sẽ gây xơ hóa vật hang, ảnh hưởng tới hoạt động tình dục sau này.

ThS. BS Hà Ngọc Mạnh PGD Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ phẫu thuật cho BN

Triệu chứng của gãy dương vật rất rõ ràng, thường nghe thấy tiếng khục sau quan hệ hoặc bẻ. Sau đó, dương vật có thể bị phù nề, thâm đen. Gãy dương vật cần phải mổ cấp cứu để khâu lại vật hang, giảm bớt xơ hóa và tổn thương.

Theo bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, nếu được phẫu thuật sớm, bệnh nhân có thể hồi phục và hoạt động tình dục sau 2 tháng. Đối với trường hợp tổn thương nặng có tổn thương niệu đạo, vật hang xơ hóa gây viêm, có thể ảnh hưởng tới vấn đề cương dương.

Vào buổi sáng, “cậu nhỏ” thường cương cứng, bác sĩHà Ngọc Mạnh cho rằng đây là chuyện rất bình thường. Thường sau khi thức dậy khoảng 5 phút, dương vật sẽ tự “xìu” đi. Nam giới tuyệt đối không nên tự bẻ “cậu nhỏ” để cho xìu xuống.

BN đến Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ thăm khám

Trong trường hợp “cậu nhỏ” cương lên gây khó chịu và nam giới cần phải đi làm việc gì đó ngay lập tức, bác sĩ khuyên nên lấy một viên đá lạnh chà nhẹ vào ống dương vật. Với cách làm này, “cậu nhỏ” sẽ “xìu” xuống an toàn.

Ngoài ra, bác sĩ Mạnh khuyên trong quan hệ tình dục, để tránh gãy dương vật, nam giới nên chọn những tư thế an toàn. Tránh thực hiện các tư thế táo bạo, rất dễ xảy ra tình trạng gãy dương vật.

Nếu xảy ra gãy dương vật, bệnh nhân cần đến viện sớm nhất có thể để được bác sĩ can thiệp, tránh ảnh hưởng tới khả năng tình dục sau này.

Nguồn báo Soha.vn: https://soha.vn/gay-cau-nho-vi-hanh-dong-dai-dot-luc-ngu-day-20230912091751559.htm

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm